รากเทียม

ลงทะเบียนรับสิทธิ์ส่วนลด 30%

อย่ารอช้า - ลงทะเบียนเลยวันนี้

  • รับส่วนลด 30% เหลือ 39,000 จากปกติ 55,000 บ. ผ่อนชำระบัตรเครดิต 0% เดือนละ 6,500 x 6 ครั้ง
  • หากชำระเป็นเงินสดลดเพิ่มอีก 1,500 บ. เหลือ 37,500 บ. – แบ่งชำระ 2 ครั้ง
  • ราคานี้รวมทั้ง รากฟันเทียม และครอบฟันถาวรแล้ว
  • เราดูแลคุณโดยทีมคุณหมอเฉพาะทางสาขาปริทันตวิทยา ศัลยกรรมช่องปาก และทันตกรรมประดิษฐ์ มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับการรักษาที่ดีที่สุดจากเรา
  • หากไม่แน่ใจว่าคุณเหมาะสำหรับการรักษาด้วยทันตกรรมรากเทียมหรือไม่ สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษาจากคุณหมอของเราได้ฟรี ไม่มีค่าใข้จ่ายแต่อย่างใด

เมื่อไหร่ที่คุณควรทำรากฟันเทียม

เมื่อฟันของคุณหายไป รากฟันเทียมเป็นวิธีการรักษาที่ดีที่สุดในการทดแทนฟันธรรมชาติของคุณ

และนี่คือรายละเอียดข้อบ่งชี้ ชนิด ขั้นตอนการทำ รวมถึงราคาและโปรโมชั่นของทันตกรรมรากเทียมที่ Smile Seasons Dental Clinic มีให้บริการ

1. เมื่อคุณสูญเสียฟันธรรมชาติไป ไม่ว่าฟันของคุณจะหายไปเพราะถูกถอนหรืออุบัติเหตุ การทดแทนฟันธรรมชาติเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรต้องได้รับการรักษาโดยเร็ว หากปล่อยทิ้งไว้ฟันข้างเคียงก็อาจจะล้ม ฟันคู่สบก็อาจเกิดปัญหา ซึ่งจะทำให้การรักษายุ่งยากซับซ้อน และมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น เมื่อฟันของคุณหายไป คุณจึงควรรีบมาพบคุณหมอเพื่อพูดคุยแนวทางตัวเลือกการรักษา ซึ่งแน่นอนว่าการทำรากฟันเทียม เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณ

1. เมื่อคุณสูญเสียฟันธรรมชาติไป ไม่ว่าฟันของคุณจะหายไปเพราะถูกถอนหรืออุบัติเหตุ การทดแทนฟันธรรมชาติเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรต้องได้รับการรักษาโดยเร็ว หากปล่อยทิ้งไว้ฟันข้างเคียงก็อาจจะล้ม ฟันคู่สบก็อาจเกิดปัญหา ซึ่งจะทำให้การรักษายุ่งยากซับซ้อน และมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น เมื่อฟันของคุณหายไป คุณจึงควรรีบมาพบคุณหมอเพื่อพูดคุยแนวทางตัวเลือกการรักษา ซึ่งแน่นอนว่าการทำรากฟันเทียม เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณ

2. รากฟันเทียมที่ทำขึ้นมาเพื่อใช้ร่วมกับฟันปลอมชนิดถอดได้ กรณีสันเหงือกเตี้ยทำให้ใส่ฟันปลอมแล้วหลุดง่าย เคี้ยวอาหารลำบาก

ฟันหายไป ทำรากเทียมหรือทำสะพานฟันดีกว่ากัน

อ่านรายละเอียดด้านล่าง เพื่อเข้าใจว่าทำไมรากฟันเทียมจึงเป็นตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพช่องปาก และคุ้มค่ากว่าการใส่สะพานฟัน

สะพานฟันสามารถทดแทนฟันได้เหมือนกับรากฟันเทียมในราคาที่ถูกกว่า แต่ต้องกรอเนื้อฟันข้างเคียงออกไปเพื่อเป็นพื้นที่สำหรับใส่สะพานฟัน  ต่างจากการทำรากเทียมที่สามารถทำได้โดยไม่ต้องสูญเสียเนื้อฟันข้างเคียง

ผู้ป่วยจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ไม่เจ็บเหงือกเวลาเคี้ยว ต่างจากสะพานฟัน หรือฟันปลอมที่รับแรงได้น้อย และจะยิ่งน้อยลงเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านไปทำให้มีปัญหาด้านการบดเคี้ยวอาหาร

ตารางแสดงความสามารถในการรับแรงบดเคี้ยวของฟันแต่ละชนิด

ฟันธรรมชาติ
รากฟันเทียม
ฟันปลอม
ฟันปลอม เมื่อผ่านไป 15 ปี

เนื่องจากมีฐานที่คอยกระจายแรงบดเคี้ยวอย่างเป็นธรรมชาติ รากฟันเทียมจึงลดการละลายตัวของกระดูกใต้สันเหงือก ทำให้เนื้อเยื่อในช่องปากมีสุขภาพดีกว่าสะพานฟัน หรือฟันปลอม

การทดแทนฟัน ด้วยรากฟันเทียมเหมือนจะมีค่าใช้จ่ายที่แพงกว่าการทำสะพานฟัน แต่เมื่อพิจารณาถึงอายุการใช้งานของรากฟันเทียมที่มากกว่าสะพานฟัน ฉะนั้นในระยะยาวคุณอาจต้องทำสะพานฟันใหม่ในขณะที่รากฟันเทียมยังสามารถใช้งานได้ดี เมื่อรวมค่าใช้จ่าย บวกกับปัจจัยเรื่องคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น การดูแลรักษาที่ง่ายกว่า ทำให้รากฟันเทียมเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ามากกว่าในระยะยาว

ขั้นตอนการทำรากฟันเทียม

คุณหมอจะพูดคุย ซักประวัติ พร้อมตรวจประเมินช่องปากอย่างละเอียด คุณหมอจะพิมพ์ปากทำแบบจำลองฟัน และถ่ายภาพรังสี 3 มิติ (Dental CT Scan) เพื่อใช้เกิดความถูกต้องแม่นยำ ในการประเมินขนาด ตำแหน่ง รวมทั้งความหนาแน่นของกระดูกในตำแหน่งที่จะใส่รากฟันเทียม

หากคุณไม่แน่ใจว่ารากฟันเทียมเหมาะสำหรับคุณหรือไม่ หรือคุณมีข้อสงสัยอยากสอบถามคุณหมอ อย่ากังวลที่จะติดต่อเรา Smile Seasons ยินดีทำนัดให้คุณเข้ามาพูดคุยกับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญของเราก่อนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

เมื่อวางแผนเรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการใส่รากฟันเทียม  ในขั้นตอนนี้คุณหมอจะฝังรากฟันเทียมลงในกระดูกขากรรไกร หลังจากนั้นจะรอให้รากฟันเทียมยึดติดแน่นกับกระดูกซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 3-6 เดือน (ขึ้นอยู่กับตำแหน่ง)

เมื่อรากฟันเทียมติดกับกระดูกดีแล้ว คุณหมอจะทำศัลยกรรมใส่ส่วนที่สอง ซึ่งเป็นส่วนต่อจากรากฟันเทียมเพื่อรองรับครอบฟันหรือฟัมปลอมที่จะใส่ในช่องปากต่อไป

เมื่อส่วนฐานติดแน่นแข็งแรงดีแล้ว คุณหมอเฉพาะทางด้านทันตกรรมประดิษฐ์จะทำครอบฟัน หรือฟันปลอมส่วนบนต่อ ซึ่งเป็นส่วนของฟันที่ใช้บดเคี้ยว รวมทั้งเป็นส่วนที่ต้องทำอย่างปราณีตให้มีลักษณะสวยงามเหมือนกับฟันธรรมชาติ

  • หลังใส่รากเทียม ให้แปรงฟันดูแลรักษาช่องปากตามปกติ
  • ควรเพิ่มการทำความสะอาดบริเวณที่ใส่รากเทียมและบริเวณเหงือกโดยรอบด้วยแปรงกระจุก แปรงซอกฟัน หรือไหมขัดฟัน ตามที่ทันตแพทย์แนะนำ
  • กลับมาตรวจตามนัดของคุณหมอเพื่อประเมินสภาพรอบรากเทียมหรือความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้น ในช่วงเดือนแรก 3 และ 6 หลังจากปีแรก หลังจากนั้นควรมาพบคุณหมอทุก 6  เดือน

ราคาของรากเทียม

Osstem เป็นเบรนด์รากฟันเทียมสัญชาติเกาหลี ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก และเป็นที่นิยมมากในประเทศไทย เพราะได้คุณภาพที่ดีในราคาไม่แพงมาก

ผ่อนชำระเดือนละ 6,500 บ. x 6 เดือน  ราคาเต็ม 39,000 บ. (ลด 30% จากราคาปกติ 55,000 บ.)

Straumann คือรากฟันเทียมจาก Switzerland ถือเป็นหนึ่งในระบบที่แพร่หลายที่สุดในโลก มีงานวิจัยรองรับผลการรักษามาอย่างยาวนาน ผิวของรากเทียมที่ทำจากโลหะไทเทเนียมได้ถูกพัฒนาให้มีความแข็งแรง และเพิ่มการยึดติดกับกระดูกขากรรไกรในระดับเซลล์ ทำให้แผลหายไว ใช้งานได้ยาวนานขึ้น และเพิ่มอัตราความสำเร็จในการรักษา  ด้วยเหตุผลดังกล่าว Straumann จึงเป็นรากเทียมที่มีราคาสูงที่สุด

หากคุณสนใจ Straumann เราแนะนำให้คุณกรอกแบบ Form ลงทะเบียนเพื่อเข้ามาพูดคุยกับคุณหมอของเรา