จัดฟันใส ดี-aligner ราคาพิเศษ 39,999

จัดฟันแบบใส ดี-Aligner ทางเลือกใหม่ของการจัดฟันแบบใส

Thailand First in Clinic Clear Aligner

“อยากจัดฟันใส แต่ราคาก็แพงเกินไป” นี่คือปัญหาที่คุณหมอเจอบ่อย ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะสมัยก่อนหากใครอยากจัดฟันใสอาจต้องควักกระเป๋าจ่ายเป็นแสนๆ ส่วนหนึ่งเพราะเทคโนโลยีด้าน Digital Dentistry ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น ในฐานะที่เป็นคุณหมอ เรารู้ดีถึงข้อได้เปรียบของการจัดฟันใส คนไข้บางคนมีหน้าที่การงานในระดับสูง หรือเป็นดารานักแสดง หากจัดฟันแบบโลหะก็จะเสียบุคลิก นอกจากนั้นความสามารถในการถอดเข้าออกได้ตอนทานข้าว หรือแปรงฟันก็ถือเป็นความสะดวกสบายอันเป็นอีกหนึ่งข้อดีของการจัดฟันใส

 

ด้วยความอยากให้คนไข้ทุกคนสามารถเข้าถึงการจัดฟันใสได้ง่ายขึ้น จึงเป็นจุดกำเนิดของจัดฟันแบบใส ดี-aligner เราศึกษา และพิถีพิถันเลือกเทคโนโลยีที่ดีที่สุด เพื่อนำมาใช้ในการผลิตเครื่องมือจัดฟันใสให้คุณ

 

ดี-aligner จึงเป็นแบรนด์จัดฟันแบบใสรายแรกของไทยที่สามารถออกแบบ และผลิตจัดฟันใสได้ในคลินิก ด้วยเทคโนโลยี ดี-aligner จะทำให้คุณมีรอยยิ้มที่สวยมั่นใจโดยไม่เสียบุคลิกภาพระหว่างจัดฟันได้ ในราคาเท่ากับการจัดฟันแบบโลหะ

หัวข้อน่าสนใจ

จัดฟันแบบใส ดี-aligner คืออะไร

จัดฟันแบบใส ดี-aligner คือจัดฟันใสทางเลือกใหม่ซึ่งมีราคาไม่แพง เข้าถึงได้ง่ายกว่า แต่ยังคงความแม่นยำในการออกแบบ และผลิตเครื่องมือจัดฟัน ‘ดี’ ในชื่อนั้นหมายถึง ข้อดีต่างๆ ที่คุณจะได้รับจากการจัดฟันใส นอกจากนั้นยังหมายถึง ‘D’ ซึ่งเป็นอักษรตัวแรกของ Digital Dentistry อันเป็นหัวใจหลักของ ดี-aligner

Play Video about thumbnail ดี-aligner คุณเพ่ย

เปรียบเทียบจัดฟันใส ดี-aligner กับจัดฟันแบบโลหะ

การ จัดฟัน แบบทั่วไปนั้นเต็มไปด้วยเรื่องน่ากังวล คุณอาจรู้สึกไม่มั่นใจ เพราะยิ้มทีไรก็เห็นเครื่องมือจัดฟัน เศษอาหารก็ติดง่าย เสียเวลาทำความสะอาด แถมบางทีเหล็กก็เกี่ยวกระพุ้งแก้มเป็นแผลร้อนในอีก

จัดฟันแบบ ดี-aligner คือการจัดฟันใสที่จะมาช่วยแก้ปัญหาน่ากวนใจให้กับคุณ ด้วยข้อดีต่างๆ ดังนี้

ทั้งนี้คุณสามารถดูข้อมูล รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ จัดฟันแบบโลหะ จัดฟันเหล็ก ได้ที่นี่ 

เครื่องมือ ดี-aligner ทำงานอย่างไร

เมื่อคุณจัดฟันแบบ ดี-aligner คุณหมอจะวางแผนการรักษาโดย สแกนฟัน 3 มิติของคุณเข้าไปใน software และออกแบบการเรียงตัวของฟันให้กับคุณใหม่ โดยคำนึงถึงความสวยงาม และมีลักษณะทางคลินิกที่ดี (การสบฟัน ความงุ้ม หรืออูมของปากเมื่อเทียบกับใบหน้า)

 

หลังจากนั้นคุณหมอจะผลิตเครื่องมือจัดฟันใสแบบ ดี-aligner ให้กับคุณ โดยเครื่องมือจะค่อยๆ เคลื่อนฟันของคุณไปยังตำแหน่งที่ได้วางแผนไว้ คุณจะต้องเปลี่ยน ดี-aligner ทุก 2-3 อาทิตย์ตาม steps จนกว่าจะถึงตำแหน่งสิ้นสุด จำนวนของเครื่องมือจัดฟันที่ต้องใช้ขึ้นอยู่กับระยะตั้งแต่ และความซับซ้อนของตำแหน่งฟันเริ่มต้น เทียบกับตำแหน่งสิ้นสุด

 

จัดฟันแบบ ดี-aligner เหมาะกับใคร

เนื่องจากในสมัยก่อนจัดฟันใสมีราคาสูง ทำให้ผู้ที่จะจัดฟันใส มักจำกัดอยู่ในหมู่ดารานักแสดง ที่มีจำเป็นต้องมีรอยยิ้มที่สวยงามอยู่เสมอ ไม่เหมาะกับการจัดฟันแบบติดเครื่องมือ นอกจากนี้ก็ยังได้รับความนิยมในกลุ่มอาชีพที่มีความเป็นทางการสูง หรือมีข้อกำหนด /ข้อห้ามในการจัดฟันแบบติดเครื่องมือ เช่น แพทย์ ทนายความ นักธุรกิจ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เป็นต้น

 

ดี-aligner เป็นจัดฟันแบบใส ที่มีราคาไม่แพงเหมือนในอดีต ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร หากความสวยงาม และความมั่นใจ คือสิ่งที่คุณให้ความสำคัญ คุณก็สามารถจัดฟันแบบใสได้ ไม่เกี่ยวกับอาชีพ หรือหน้าที่การงาน

ทำไมต้องจัดฟันแบบ ดี-aligner

ปัจจุบัน ดี-aligner ได้เปลี่ยนรอยยิ้มให้กับคนไข้จำนวนหลายพันคน เบื้องหลังของ ดี-aligner นั้นเต็มไปด้วยเทคโนโลยีระดับโลกมากมาย เราใช้ Software ออกแบบจาก USA และได้รับความไว้วางใจจากทันตแพทย์จัดฟันนานาประเทศ นอกจากนั้นเครื่องมืออย่าง 3D printer, เครื่องสแกนช่องปาก 3 มิติ หรือวัสดุที่นำมาใช้ผลิตเครื่องมือจัดฟัน ทุกอย่างได้ถูกคัดเลือกมาอย่างพิธีพิถัน เพื่อผลิตเครื่องมือจัดฟันที่แม่นยำ ใส่สบาย มีประสิทธิภาพที่ดีในการเคลื่อนฟัน

 

ด้วยเทคโนโลยีทาง Digital Dentistry ที่ทันสมัย ทำให้เราสามารถ ผลิตเครื่องมือจัดฟันทั้งหมดได้ในคลินิก ลดขั้นตอนและต้นทุนเพื่อให้คุณเข้าถึงการจัดฟันแบบใสได้ในราคาที่ไม่แพงเหมือนในอดีต นอกจากนี้คุณยังมีคุณหมอประจำตัวคอยให้คำแนะนำ และตรวจการเคลื่อนฟันของคุณให้เป็นไปตามแผนการรักษา ตลอดระยะเวลาที่คุณทำการจัดฟัน สบายใจได้ว่าคุณจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

ดี-aligner แตกต่างจากจัดฟันใสอื่นๆ อย่างไร

เดี๋ยวนี้แบรนด์จัดฟันใสมีเยอะมาก แล้ว ‘ดี-Aligner’ แตกต่างกับแบรนด์อื่นอย่างไร การจะตอบคำถามนี้ได้ เราอยากอธิบายถึงระบบการจัดฟันใสให้คุณได้เข้าใจ แบรนด์ จัดฟันแบบใส ที่มีอยู่ในขณะนี้มีอยู่ 2 ประเภทใหญ่ ขึ้นอยู่กับใครเป็นคนรับผิดชอบดูแลคุณ

คุณหมอประจำคลินิกเป็นผู้ดูแลคุณ

 • ‘ดี-Aligner’ ใช้ระบบนี้ คุณสามารถวางใจได้ว่าคุณจะมีคุณหมอประจำตัวคอยดูแลคุณในทุกขั้นตอนของการจัดฟัน
 • คุณอาจต้องเข้ามาพบกับคุณหมอบ้าง (2-3 เดือนต่อครั้ง) แต่ก็เพื่อให้เรามั่นใจว่าการเคลื่อนฟันของคุณเป็นไปตามแผนการรักษา หากเกิดความผิดปกติการตรวจกับคุณหมอโดยตรงจะทำให้ค้นพบสาเหตุ และปรับการรักษาได้อย่างรวดเร็วแม่นยำ
 • นอกจากนี้ หากคุณจำเป็นต้องได้รับการรักษาอื่นๆ ร่วมกับการจัดฟัน ก็สามารถทำได้ง่าย การจัดฟันระบบนี้เหมาะกับเคสทุกแบบตั้งแต่ง่าย จนถึงเคสที่มีความซับซ้อน

แบรนด์จัดฟันใสเป็นผู้ดูแลคุณ

 • แบรนด์จัดฟันใสที่อยู่ในประเภทนี้ จะนัดคุณไปสแกนฟันที่ ‘คลินิกทันตกรรมพาร์ทเนอร์’ และคุณจะถูกติดตามการรักษาผ่านทางการถ่ายรูปเข้าไปใน Application โดยคุณจะได้รับชุดจัดฟันไปทั้งหมดในคราวเดียว
 • เคสของคุณจะถูกรับผิดชอบโดยแบรนด์จัดฟันที่คุณเลือก โดยคุณหมอในคลินิกทันตกรรมพาร์ทเนอร์เป็นเพียงผู้แสกนฟันและส่งต่อข้อมูลของคุณเพื่อให้แบรนด์นำไปวางแผนต่อ หากผลการรักษาไม่เป็นไปตามแผน แบรนด์จัดฟันต้องเป็นผู้รับผิดชอบแก้ไขให้กับคุณ
 • ข้อดีของการจัดฟันใสระบบนี้คือสะดวก เพราะคุณไม่ต้องมาพบคุณหมออีกเลย ใช้การติดตามผ่าน Application อย่างเดียว ข้อเสียคือคุณจะไม่ได้พบคุณหมอผู้ดูแลคุณแบบตัวต่อตัว หากการเคลื่อนฟันไม่เป็นไปตามแผน การตรวจช่องปากโดยละเอียดและการปรับการรักษาอาจทำได้ยากกว่า

การได้พบคุณหมอโดยตรงแบบไม่ต้องผ่าน App ทำให้อุ่นใจกว่า เสียเวลานิดหน่อยเพื่อให้มั่นใจว่าฟันเคลื่อนไปตามแผน ตอนจัดจริงๆ ก็มาพบคุณหมอแค่ 3-4 ครั้งเท่านั้นเอง

เรื่องดี ๆ ของจัดฟันใส ดี-aligner

จัดฟันใส ดี-aligner บุคลิกภาพที่ดี

1. คงบุคลิกภาพดูดีไว้เสมอ

‘ดี-aligner’ ถูกผลิตจากวัสดุทางการแพทย์ที่มีความแข็งแรง ยืดหยุ่น แต่ใสจนแทบมองไม่เห็น


หากคุณเป็นคนที่ต้องการบุคลิกภาพที่ดี ดูเป็นมืออาชีพอยู่ตลอดเวลา ‘ดี-aligner’ เป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ

จัดฟันใส ดี-aligner เทคโนโลยีระดับโลก

2. มีดีที่เทคโนโลยี

ด้วยความก้าวล้ำของ Digital Dentistry ทำให้คลินิกสามารถผลิตเครื่องมือจัดฟันได้ด้วยความแม่นยำ

 

มั่นใจได้ว่า ‘ดี-aligner’ ทุกชิ้นที่ส่งถึงมือคุณนั้นจะถูกออกแบบอย่างใส่ใจ โดยมีเทคโนโลยีระดับโลกอยู่เบื้องหลัง

จัดฟันใส ดี-aligner Personal Assisstance

3. มีผู้ช่วยดีๆ คอยดูแลคุณ

เมื่อคุณจัดฟันด้วย ‘ดี-aligner’ คุณจะได้พบกับ Personal Asisstance ที่จะคอยให้คำแนะนำ ช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้กับคุณ ไม่ว่าจะทำนัดคุณหมอ หรือมีคำถามสงสัย วางได้ใจว่าผู้ช่วยของคุณจะสามารถจัดการให้คุณได้

จัดฟันใส ดี-aligner ราคาไม่แพง

4. ราคาไม่แพง

‘ดี-aligner’ ถูกผลิตขึ้นในคลินิก โดยไม่ต้องพึ่งพาแลปทันตกรรมในต่างประเทศที่มีราคาแพง และใช้เวลาผลิตนาน

 

 

ต้นทุนที่ต่ำลงทำให้ ‘ดี-aligner’ มีราคาใกล้เคียงกับการจัดฟันแบบโลหะโดยทั่วไป คุณเองก็สามารถจัดฟันใสได้โดยไม่ต้องเสียเงินหลายหมื่น หรือเป็นแสน อีกต่อไป

จัดฟันใส ดี-aligner ประหยัดเวลา

4. ประหยัดเวลาในการพบคุณหมอ

‘ดี-Aligner’ ทำให้คุณจัดฟันเสร็จเร็วขึ้น และหากฟันของคุณเคลื่อนไปตามแผนการรักษา คุณอาจไม่ต้องเข้ามาพบคุณหมอทุกเดือนเหมือนการจัดฟันแบบทั่วไป

 

อย่างไรก็ตาม Personal Assistance ของคุณอาจขอให้คุณถ่ายภาพด้วยมือถือ และสอบถามติดตามความคืบหน้าของการรักษาเป็นระยะ

จัดฟันใส ดี-aligner ราคาเท่าไหร่?

คำนวณค่าใช้จ่ายง่ายดี เพราะจัดฟันแบบ ดี-aligner เหมาจ่ายราคาเดียวสำหรับ 12 คู่แรกที่ 39,999 บ. ผ่อนชำระ 0% สูงสุดได้ถึง 10 เดือน เมื่อมีคู่ที่ 13 ขึ้นไปชำระแค่ค่าผลิตเครื่องมือคู่ละ 2,000 บ.เท่านั้น

จัดฟันแบบใส ดี-aligner ราคาเท่าไหร่

การเตรียมตัวก่อนการจัดฟัน ดี-aligner

สุขภาพฟันและช่องปากของคุณจะอยู่ในสภาพดีเยี่ยม เมื่อคุณผ่านการเคลียร์ช่องปากมาเรียบร้อย ก็ถึงเวลาที่คุณจะได้รับเครื่องมือจัดฟันแบบใส ดี-aligner ชุดแรก ถือเป็นการเริ่มต้นการเดินทางสู่รอยยิ้มที่สวยงาม และน่าภาคภูมิใจของคุณ นี่คือคำแนะนำของคุณหมอ สำหรับการเตรียมตัว เมื่อถึงกำหนดรับเครื่องมือ

 

 1. เตรียมของกินให้พร้อม – ในช่วง 2-3 วันแรกที่เริ่มใส่เครื่องมือจัดฟัน คุณอาจรู้สึกตึง และปวด เราแนะนำให้คุณเตรียมอาหารทานง่าย แบบไม่ต้องเคี้ยวติดบ้านเอาไว้ เช่น โยเกิร์ต น้ำผลไม้ปั่น โจ๊ก ข้าวต้ม เป็นต้น
 2. หากปวดมาก คุณสามารถกินยาได้ – คุณรู้สึกอาจรู้สึกปวดมากในช่วงแรกที่ยังปรับตัวเข้ากับเครื่องมือจัดฟันไม่ได้ คุณสามารถซื้อยาเช่น Paracetamol หรือ Ibuprofen เตรียมเผื่อเอาไว้
 3. วางแผนวันหยุด หรือลางานล่วงหน้า – หากคุณสามารถหยุดอยู่บ้านได้ในช่วง 2-3 วันแรกก็จะเป็นการดี เพราะอาการปวดอาจทำให้คุณตั้งสมาธิได้ยาก และการที่คุณรับประทานอาหารได้น้อยลง ก็ทำให้คุณอ่อนเพลียง่ายขึ้นอีกด้วย คุณจึงควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนักๆ ไปก่อนสัก 1-2 อาทิตย์
 4. จัดตาราง หรือเลื่อนงานสำคัญออกไปสักเล็กน้อย – หลังจากใส่เครื่องมือจัดฟัน กล้ามเนื้อ และร่างกายของคุณอาจจะยังไม่ชิน ทำให้คุณอาจมีปัญหากับการออกเสียงพูด โดยเฉพาะ ส และ ซ ซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่จะเจอกับปัญหานี้ หากคุณกังวล เราแนะนำให้คุณเลื่อน ประชุม หรือนัดหมายที่สำคัญออกไปก่อน ระหว่างรอให้ร่างกายของคุณปรับตัว ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1-2 อาทิตย์
 5. เตือนตัวเองให้ยิ้มเข้าไว้ – คุณอาจจะยังไม่ชิน และรู้สึกว่ามีสิ่งแปลกปลอมอยู่ในช่องปาก ทำให้คุณไม่กล้ายิ้มไปโดยอัตโนมัติ เราอยากให้คุณฝึกยิ้มบ่อยๆ เพราะนี่คือข้อดีสำคัญของ ดี-aligner ที่จะทำให้คุณดูดีขึ้น โดยไม่เสียบุคลิก หรือความเป็นมืออาชีพของคุณ

ขั้นตอนการจัดฟันใส ดี-aligner

จัดฟันแบบใส ครั้งแรก

1. พบคุณหมอครั้งแรก

เราเข้าใจว่าผู้ที่อยากจัดฟันใส มักมีคำถามมากมายที่อยากรู้ คุณสามารถทำนัดเข้ามาพบคุณหมอเพื่อตรวจประเมินว่าคุณเหมาะสำหรับ ดี-aligner หรือไม่

ขั้นตอนจัดฟันใส ดี-aligner เคลียร์ช่องปากและแสกนฟัน

2. เคลียร์ช่องปาก และสแกนฟัน 3 มิติ

การเคลียร์ช่องปากส่วนมากคือการ อุดฟัน ขูดหินปูน ถอนฟันคุด เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการจัดฟัน หลังจากนั้นคุณจะเข้ารับการแสกนฟัน 3 มิติ (Intra-oral 3D Scan) เพื่อนำข้อมูลไปวางแผนการจัดฟัน

ตรวจสอบผลลัพท์การ จัดฟันใส ดี-aligner

3. ตรวจสอบผลลัพธ์ของการจัดฟัน

หลังวางแผนเสร็จ คุณจะได้รับ VDO ก่อนและหลังเข้ารับการจัดฟันใส ดี-aligner คุณสามารถปรับเปลี่ยนผลลัพธ์ร่วมกับคุณหมอ เพื่อให้คุณพอใจในรอยยิ้มของคุณก่อนที่จะเริ่มผลิต ดี-aligner

4. รับเครื่องมือจัดฟันใส ดี-aligner

ดี-aligner ของคุณจะถูกผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่มีความแม่นยำสูง ฟันของคุณจะค่อยๆ เคลื่อนตาม Step ที่วางแผนไว้ โดยเวลา 2-3 อาทิตย์/Step

 

ระยะเวลาในการจัดฟันของคุณขึ้นอยู่กับจำนวน step ที่จำเป็นต้องใช้ในการเคลื่อนฟันไปยังตำแหน่งที่สวยงาม

วิธีการปฎิบัติตัวหลังใส่ จัดฟันใส ดี-aligner

การดูแลหลังการจัดฟัน ดี-aligner

ความร่วมมือของคนไข้เป็นปัจจัยสำคัญอย่างยิ่ง ในความสำเร็จของการจัดฟันแบบใส ในหัวข้อนี้คุณหมอจะมาแนะนำข้อควรปฎิบัติ รวมถึงคำแนะนำต่างๆ ในการดูแลตัวเองระหว่างการจัดฟันใสแบบ ดี-aligner

วิธีการปฎิบัติตัวหลังใส่ จัดฟันใส ดี-aligner - ใส่อย่างน้อย 22 ชม.ฃ

ใส่ ดี-aligner ตลอดเวลา

เพื่อผลลัพธ์และประสิทธิภาพในการจัดฟันใสที่ดี คุณควรใส่เครื่องมือจัดฟันเป็นเวลา 20-22 ชม.ต่อวัน การถอดดี-aligner ออกบ่อยๆ จะทำให้คุณจัดฟันเสร็จช้ากว่าปกติ

วิธีการปฎิบัติตัวหลังใส่ จัดฟันใส ดี-aligner - ถอดเฉพาะแปรงฟันกับกินข้าว

ถอดออกเฉพาะแปรงฟันและทานอาหาร

คุณควรใส่เครื่องมือจัดฟันใส ดี-aligner ขณะเข้านอนด้วย ช่วงเวลาที่คุณสามารถถอดได้คือ ขณะแปรงฟันทำความสะอาดตอนเช้า และก่อนนอน กับช่วงที่คุณรับประทานอาหาร 

วิธีการปฎิบัติตัวหลังใส่ จัดฟันใส ดี-aligner - แปรงฟัน ใช้ไหมขัดฟันด้วย

ดูแลสุขอนามัยช่องปากให้ดี

การแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง (อาจแปรงเพิ่มหลังรับประทานอาหาร) รวมทั้งการใช้ไหมขัดฟัน (Dental Floss) ก่อนนอนเป็นประจำถือเป็นสิ่งสำคัญมาก

 

ความสามารถในการถอดเครื่องมือออกไดของการจัดฟันใสแบบ ดี-aligner ทำให้คุณได้เปรียบในเรื่องของการรักษาความสะอาดเมื่อเปรียบเทียบกับ การจัดฟันแบบติดเครื่องมือ เช่น แบบโลหะ หรือแบบดาม่อน

วิธีการปฎิบัติตัวหลังใส่ จัดฟันใส ดี-aligner - ทำความสะอาด

ทำความสะอาด ดี-aligner ทุกครั้งที่คุณแปรงฟัน

แบคทีเรีย และคราบจุลินทรีย์สามารถก่อตัวบนเครื่องมือจัดฟันใสได้เช่นกัน คุณจึงควรทำความสะอาด ดี-aligner ทุกครั้งที่คุณแปรงฟัน โดยใช้เลือกแปรงขนนิ่ม และยาสีฟันที่ไม่มีส่วนผสมของผงขัดฟัน แปรงทั้งด้านใน และด้านนอกให้ทั่ว หลังจากนั้นให้ล้างน้ำสะอาด แค่นี้ ดี-aligner ของคุณก็จะสะอาดเอี่ยม ปราศจากสิ่งสกปรก
วิธีการปฎิบัติตัวหลังใส่ จัดฟันใส ดี-aligner - เปลี่ยนทุก 2 อาทิตย์

เปลี่ยนเครื่องมือจัดฟันใส ดี-aligner ตามคำแนะนำของคุณหมอ

ในขณะจัดฟัน คุณจะต้องเปลี่ยน ดี-aligner ทุกๆ 2 อาทิตย์ (อย่างไรก็ตามในบางกรณี คุณหมออาจมีการปรับเปลี่ยนระยะเวลาในการใส่ให้สั้นหรือยาวขึ้นได้ กรุณาปฎิบัติตามคำแนะนำของคุณหมออย่างเคร่งครัด

 

คุณสามารถตรวจสอบวันที่ในการเปลี่ยน ดี-aligner ได้ใน application ของเรา

วิธีการปฎิบัติตัวหลังใส่ จัดฟันใส ดี-aligner - พกกล่องเสมอ

อย่าให้ ดี-aligner เจอกับอุณหภูมิร้อนจัด

จริงอยู่ที่วัสดุซึ่งนำมาใช้ผลิต ดี-aligner นั้นเป็นพลาสติกทางการแพทย์ที่มีเทคโนโลยีล้ำหน้า แต่มันไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ทนทานกับความร้อนสูง คุณควรหลีกเลี่ยงอาหาร หรือเครื่องดื่มร้อนจัดๆ อย่าวาง ดี-aligner ในรถที่ตากแดดในตอนกลางวัน เพราะอาจทำให้ ดี-aligner เสียรูปทรงได้

พกกล่อง และเก็บ ดี-aligner ในกล่องเสมอ

ในชีวิตประจำวันคุณอาจมีความจำเป็นต้องถอด ดี-aligner ออก เช่นตอนทานอาหารกลางวัน คนไข้หลายคนเผลอใส่ ดี-aligner ไว้ในกระเป๋า ซึ่งเสี่ยงกับการแตกหักเสียหาย บางคนห่อเอาไว้ในกระดาษทิชชู่แล้วก็ลืมเอาไว้ตามที่ต่างๆ หรือแม้กระทั่งเผลอโยนลงถังขยะ ไม่ว่ากรณีไหนก็ไม่ใช่เรื่องดีแน่ เราแนะนำให้คุณพกกล่อง ดี-aligner ติดตัวเอาไว้ตลอดเวลา เพื่อป้องกันเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้น
วิธีการปฎิบัติตัวหลังใส่ จัดฟันใส ดี-aligner - ถ่ายเซลฟี่ติดตามอาการ

ถ่ายรูปติดตามการรักษา

ดี-aligner ทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น ด้วยการติดตามการรักษาผ่านการถ่ายรูป selfie หรือ VDO ผ่าน application ทุกๆ 2-4 อาทิตย์

มาตามนัดคุณหมอ

ถึงแม้จะสามารถติดตามการรักษาผ่าน application ได้ แต่หากฟันของคุณมีปัญหา หรือเคลื่อนไม่เป็นไปตามแผนการรักษา คุณหมออาจนัดคุณเข้ามาตรวจละเอียดในคลินิก สบายใจได้ว่าจะมีคุณหมอคอยดูแล และปรับเปลี่ยนแผนการรักษาให้เหมาะสมกับคุณมากที่สุด

ติดต่อเราหากมีข้อสงสัย

ใส่เครื่องมือจัดฟันใสไม่เข้า? ทำ ดี-aligner ชำรุดหรือสูญหาย? ไม่ต้องกังวล เพียงติดต่อเราเข้ามา เจ้าหน้าที่ของเราพร้อมที่จะให้คำแนะนำ และแก้ปัญหาให้คุณเสมอ

ข้อจำกัดของการจัดฟันแบบใส ดี-aligner

ดี-aligner เหมาะสำหรับคนไข้เกือบทุกราย อย่างไรก็ตาม ดี-aligner ถือเป็นการจัดฟันแบบใสชนิดหนึ่ง ฉะนั้นจึงมีข้อจำกัดบางอย่าง โดยคุณหมอจะพิจารณาความเหมาะสมสำหรับการจัดฟันด้วย ดี-aligner โดยคำนึงถึง ปัจจัยต่างๆ ดังนี้

 1. ความซับซ้อน และความรุนแรงในการเรียงตัวของฟัน – ดี-aligner สามารถแก้ไขฟันซ้อน ฟันห่าง รวมถึงฟันสบผิดปกติเช่น ฟันสบลึก (Deep bite), ฟันสบเปิด (Open bite) หรือฟันสบคร่อม (Cross bite) แต่หากคุณมีตำแหน่งฟันที่ซับซ้อนมาก ต้อง ถอนฟัน หลายซี่ หรือมีฟันไม่สบกันที่ผิดปกติมากๆ คุณหมอจะแนะนำให้จัดฟันแบบโลหะจะเหมาะสมกว่า
 2. อายุ – ดี-aligner เหมาะสำหรับคนไข้อายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป ฟันและกระดูกของคนไข้ที่ยังเป็นเด็กเล็กๆ ยังมีการเจริญเติบโตอยู่ และเหมาะกับการจัดฟันแบบโลหะมากกว่า
 3. ความร่วมมือของคนไข้ – เพื่อให้การเคลื่อนฟันเป็นไปตามแผนการรักษา คุณจำเป็นต้องใส่ ดี-aligner 22 ชม.ต่อวัน โดยใส่ตลอดเวลา จะถอดออกได้เฉพาะตอนรับประทานอาหาร หรือตอนแปรงฟันเท่านั้น หากคนไข้ชอบลืมใส่ ให้ความร่วมมือไม่ค่อยดี คุณหมอคิดว่าการจัดฟันแบบติดเครื่องมือ เช่น จัดฟันแบบโลหะ หรือแบบดามอน จะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

เปลี่ยนรอยยิ้มของคุณวันนี้ ด้วย ดี-Aligner

คุณเองก็สามารถมีรอยยิ้มสวย เหมือนกับคนไข้มากมายที่ไว้วางใจจัดฟันด้วย ดี-aligner เริ่มต้นง่ายๆ เพียงปรึกษาเรา

ทำไมต้องเลือกจัดฟันใสกับ ดี-aligner

จัดฟันแบบ ดี-aligner แล้วไม่เจ็บเหมือนแบบเหล็กในครั้งแรก บุคลิกดีไม่ถูกรบกวนด้วยเครื่องมือจัดฟัน ยิ้มได้มั่นใจ ถอดทานอาหารก็ง่าย แปรงฟันก็สะดวก แถมโปรโมชั่นก็โอเค เรียกว่าคุ้มค่า ใครอยากจัดฟันก็อยากแนะนำ ดี-aligner

เคสตัวอย่าง ดี-Aligner

เลื่อนซ้าย ขวา เพื่อดูผลการจัดฟัน ดี-aligner ของคนไข้ของเรา

เคสตัวอย่าง ดี-aligner1 before เคสตัวอย่าง ดี-aligner1 after
Case 2 Upper Before Case 2 Upper After
Case 2 Lower Before Case 2 Lower After
Case 2 Right Before Case 2 Right After

VDO รีวิวจากคนไข้ของเรา

คลิกเพื่อรับชม VDO

thumbnail ดี-aligner คุณเพ่ย
Play Video about thumbnail ดี-aligner คุณเพ่ย
thumbnail ดี-aligner คุณพัธ
Play Video about thumbnail ดี-aligner คุณพัธ
ดี-aligner รีวิว โย
Play Video about ดี-aligner รีวิว โย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการจัดฟันใส ดี-aligner

ข้อดีของการจัดฟันแบบ ดี-aligner คือมีราคาไม่แพง แต่ยังคงได้เทคโนโลยีระดับโลกมาใช้ผลิตเครื่องมือจัดฟันใส สามารถถอดออกเวลารับประทานอาหาร หรือแปรงฟันได้ มีคุณหมอประจำตัวคอยดูแลคุณจนเสร็จสิ้นการรักษา ส่วนข้อจำกัดของ ดี-aligner คือไม่เหมาะกับคนไข้ที่เป็นเด็กเล็ก หรือเป็นเคสที่มีความซับซ้อนมากๆ

คนไข้ส่วนใหญ่ของ ดี-aligner อยู่ในกลุ่มอายุ 20-45 ปี อย่างไรก็ตาม ดี-aligner เหมาะสำหรับคนไข้ในทุกคนที่มีอายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป เหตุผลที่ ดี-aligner ไม่เหมาะกับคนไข้อายุน้อย คือฟันยังมีการเจริญเติบโตอยู่ ทำให้เมื่อเวลาผ่านไปอาจจะใส่เครื่องมือจัดฟันใสไม่ได้

ต้องใส่ – ไม่ว่าคุณจะได้รับการรักษาด้วยการจัดฟันชนิดไหน เมื่อสิ้นสุดการรักษาแล้ว คุณต้องใส่รีเทนเนอร์ต่อเนื่อง โดยใส่ตลอดเวลาในช่วง 2-3 ปีแรก หลังจากนั้นคุณสามารถใส่เฉพาะตอนเข้านอน

เมื่อคุณเปลี่ยนเครื่องมือจัดฟันใส ในทุกๆ 2-3 อาทิตย์ คุณอาจรู้สึกตึงและปวดไปได้ 2-3 วัน หลังจากนั้นร่างกายของคุณจะปรับตัวได้เอง

ดี-aligner เหมาะกับทุกคน ที่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับบุคลิกภาพ หรือมีหน้าที่การงานซึ่งต้องการลุคที่ดูเรียบร้อย เป็นมืออาชีพอยู่ตลอดเวลา

จัดฟันใสแบบ ดี-aligner มีราคา 39,999 บาท สามารถผ่อนชำระ 0% x 10 เดือน

สรุปเกี่ยวกับการจัดฟัน ดี-aligner

โดยสรุป การจัดฟันใสแบบ ดี-aligner เป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่อยากจัดฟัน ซึ่งมีเทคโนโลยีอันทันสมัยอยู่เบื้องหลัง มีราคาที่สมเหตุสมผล เข้าถึงได้ง่าย ได้ผลลัพธ์ดี มีคุณหมอดูแลตลอดการรักษา หากคุณกำลังอยากจัดฟันแบบใสอยู่ คุณสามารถทำนัดเข้ามาพบกับคุณหมอของเราได้โดย ไม่เสียค่าใช้จ่าย

อ้างอิง

บทความโดย

Picture of ทพ.ชยพัทธ์ โชติการนพพิชญ์

ทพ.ชยพัทธ์ โชติการนพพิชญ์

ปริญญาโท สาขาทันตกรรมบูรณะ ม.เชียงใหม่
Certificate of Training Orthodontic and Miniscrew – Advance Orthodontic Society
ทันตแพทยศาสตร์ ม.เชียงใหม่ (เกียรตินิยมอันดับ 1)

โปรโมชั่นอื่นๆ

จัดฟันอ่อนนุช Smile Seasons

Smile Seasons สาขา BTS อ่อนนุช

Smile Seasons สาขา BTS อ่อนนุช ทำฟันอ่อนนุช จัดฟันอ่อนนุชที่ไหนดี? คลินิกทันตกรรม Smile Seasons สาขา BTS อ่อนนุช เดินทางง่าย ถูกใจชาวอ่อนนุช! พร้อมให้บริการด้านทันตกรรมครบวงจร ทั้งทันตกรรมทั่วไป จัดฟัน ฟอกสีฟัน วีเนียร์ รากฟันเทียม ทันตกรรมเด็ก และอื่น ๆ  ใช้เทคโนโลยีและเครื่องมือที่ทันสมัย

Read More »
จัดฟันอโศก Smile Seasons

Smile Seasons สาขา อโศกทาวเวอร์

Smile Seasons สาขา อโศกทาวเวอร์ Smile Seasons สาขา อโศกทาวเวอร์ คลินิกทันตกรรมที่ให้บริการด้านทันตกรรมครบวงจร ทั้งทันตกรรมทั่วไป จัดฟัน ฟอกสีฟัน วีเนียร์ รากฟันเทียม ทันตกรรมเด็ก และอื่น ๆ  ใช้เทคโนโลยีและเครื่องมือที่ทันสมัย ในราคาที่สมเหตุสมผลมองหาที่จัดฟันอโศก ให้ Smile Seasons สาขา อโศกทาวเวอร์ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด!

Read More »
Smile Seasons สาขา Central Westville

Smile Seasons คลินิกจัดฟันกรุงเทพ ให้บริการ 7 สาขา

Smile Seasons คลินิกจัดฟันกรุงเทพ ให้บริการ 7 สาขา หากคุณกำลังมีปัญหาช่องปาก ฟันเรียงตัวไม่สวย ฟันซ้อน ฟันเก แล้วอยากจัดฟัน แต่ไม่รู้จะจัดฟันในกรุงเทพที่ไหนดี Smile Seasons คลินิกทันตกรรมครบวงจร เปิดให้บริการแล้ว 7 สาขาทั่วกรุงเทพและปริมณฑล เดินทางสะดวก เพราะส่วนใหญ่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า หากใครกำลังมองหาคลินิกจัดฟันกรุงเทพ ตามมาเช็กสาขาใกล้บ้านคุณได้เลย Smile Seasons สาขา

Read More »
6. รวมสียางจัดฟัน สีเชนจัดฟัน เสริมดวง ตามวันเกิด

เลือกสียางจัดฟันยังไง ให้ยิ้มมั่นใจ หน้าไบร์ท รับทรัพย์เฮง ๆ

เลือกสียางจัดฟันยังไง ให้ยิ้มมั่นใจ หน้าไบร์ท รับทรัพย์เฮง ๆ เดือนนี้ใส่สีอะไรดี? ปัญหาโลกแตกประจำเดือนของชาวฟันเหล็ก เพราะสียางจัดฟันนั้นมีให้เลือกสารพัด ทำให้หลายคนคงกังวลว่า บางสีจะทำให้หน้าหมอง บางสีจะทำให้ฟันดูเหลือง วันนี้ Smile Seasons เลยรวบรวมสียางจัดฟันที่ใส่แล้วฟันขาว หน้าสว่าง และสียางจัดฟันเสริมดวงสำหรับสายมู มาให้ครบในบทความนี้ รวม 5 โทนสียางจัดฟัน สีเชนจัดฟัน ใส่แล้วฟันขาว หน้าสว่าง อยากได้สียางจัดฟัน

Read More »

พนักงาน Club21 รับส่วนลดทันตกรรมพิเศษ

เป็นปลื้มเพราะมีเราดูแลคุณ Club21 ร่วมมือกับ คลินิกทันตกรรมสไมล์ซีซันส์ มอบส่วนลดพิเศษให้กับพนักงานคนสำคัญเช่นคุณ ส่วนลด 10% สำหรับทันตกรรมทั่วไป (อุดฟัน ขูดหินปูน ถอนฟัน) – สามารถใช้สิทธิประกันสังคมร่วมได้ ส่วนลด 5% สำหรับทันตกรรมเฉพาะทาง จัดฟันโลหะ ติดเครื่องมือ 999×2 ปรับเครื่องมือจัดฟัน 1,500×24 จัดฟันใส ดี-aligner 34,999 บ.

Read More »
ฟันผุ จะจัดการอย่างไรดี dental caries FM

ฟันผุ จุดเริ่มต้นของหลายปัญหาทันตกรรม จะรักษาอย่างไรดี

ฟันผุ เรื่องเล็กที่ไม่เล็กอย่างที่คิด คุณหมอพาคุณมาเรียนรู้ทุกซอกทุกมุมเกี่ยวกับฟันผุ ตั้งแต่ สาเหตุ อาการ วิธีป้องกัน ตัวเลือกการรักษา รวมถึงค่าใช้จ่าย

Read More »
ดี-aligner จัดฟันใสในราคาเท่ากับจัดฟันแบบปกติ
เริ่มต้นเปลี่ยนแปลงรอยยิ้มของคุณวันนี้

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน เราขอความยินยอมของคุณในการใช้คุกกี้ ดูรายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว หรือ คุกกี้

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน เราขอความยินยอมของคุณในการใช้คุกกี้ ดูรายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว หรือ คุกกี้