ดี-aligner จัดฟันใสในราคาเท่ากับจัดฟันแบบปกติ

จัดฟันแบบใส ดี-Aligner ทางเลือกใหม่ของการจัดฟันแบบใส

Thailand First in Clinic Clear Aligner

“อยากจัดฟันใส แต่ราคาก็แพงเกินไป” นี่คือปัญหาที่คุณหมอเจอบ่อย ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะสมัยก่อนหากใครอยากจัดฟันใสอาจต้องควักกระเป๋าจ่ายเป็นแสนๆ ส่วนหนึ่งเพราะเทคโนโลยีด้าน Digital Dentistry ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น ในฐานะที่เป็นคุณหมอ เรารู้ดีถึงข้อได้เปรียบของการจัดฟันใส คนไข้บางคนมีหน้าที่การงานในระดับสูง หรือเป็นดารานักแสดง หากจัดฟันแบบโลหะก็จะเสียบุคลิก นอกจากนั้นความสามารถในการถอดเข้าออกได้ตอนทานข้าว หรือแปรงฟันก็ถือเป็นความสะดวกสบายอันเป็นอีกหนึ่งข้อดีของการจัดฟันใส

 

ด้วยความอยากให้คนไข้ทุกคนสามารถเข้าถึงการจัดฟันใสได้ง่ายขึ้น จึงเป็นจุดกำเนิดของจัดฟันแบบใส
ดี-aligner เราศึกษา และพิถีพิถันเลือกเทคโนโลยีที่ดีที่สุด เพื่อนำมาใช้ในการผลิตเครื่องมือจัดฟันใสให้คุณ

 

ดี-aligner จึงเป็นแบรนด์จัดฟันแบบใสรายแรกของไทยที่สามารถออกแบบ และผลิตจัดฟันใสได้ในคลินิก ด้วยเทคโนโลยี ดี-aligner จะทำให้คุณมีรอยยิ้มที่สวยมั่นใจโดยไม่เสียบุคลิกภาพระหว่างจัดฟันได้ ในราคาเท่ากับการจัดฟันแบบโลหะ

เลือกอ่านบทความที่สนใจ

จัดฟันแบบใส ดี-aligner คืออะไร

จัดฟันแบบใส ดี-aligner คือจัดฟันใสทางเลือกใหม่ซึ่งมีราคาไม่แพง เข้าถึงได้ง่ายกว่า แต่ยังคงความแม่นยำในการออกแบบ และผลิตเครื่องมือจัดฟัน ‘ดี’ ในชื่อนั้นหมายถึง ข้อดีต่างๆ ที่คุณจะได้รับจากการจัดฟันใส นอกจากนั้นยังหมายถึง ‘D’ ซึ่งเป็นอักษรตัวแรกของ Digital Dentistry อันเป็นหัวใจหลักของ ดี-aligner

Play Video about thumbnail ดี-aligner คุณเพ่ย

เปรียบเทียบจัดฟันใส ดี-aligner กับจัดฟันแบบโลหะ

การจัดฟันแบบทั่วไปนั้นเต็มไปด้วยเรื่องน่ากังวล คุณอาจรู้สึกไม่มั่นใจ เพราะยิ้มทีไรก็เห็นเครื่องมือจัดฟัน เศษอาหารก็ติดง่าย เสียเวลาทำความสะอาด แถมบางทีเหล็กก็เกี่ยวกระพุ้งแก้มเป็นแผลร้อนในอีก

 

จัดฟันแบบ ดี-aligner คือการจัดฟันใสที่จะมาช่วยแก้ปัญหาน่ากวนใจให้กับคุณ ด้วยข้อดีต่างๆ ดังนี้

เครื่องมือ ดี-aligner ทำงานอย่างไร

เมื่อคุณจัดฟันแบบ ดี-aligner คุณหมอจะวางแผนการรักษาโดย สแกนฟัน 3 มิติของคุณเข้าไปใน software และออกแบบการเรียงตัวของฟันให้กับคุณใหม่ โดยคำนึงถึงความสวยงาม และมีลักษณะทางคลินิกที่ดี (การสบฟัน ความงุ้ม หรืออูมของปากเมื่อเทียบกับใบหน้า)

 

หลังจากนั้นคุณหมอจะผลิตเครื่องมือจัดฟันใสแบบ ดี-aligner ให้กับคุณ โดยเครื่องมือจะค่อยๆ เคลื่อนฟันของคุณไปยังตำแหน่งที่ได้วางแผนไว้ คุณจะต้องเปลี่ยน ดี-aligner ทุก 2-3 อาทิตย์ตาม steps จนกว่าจะถึงตำแหน่งสิ้นสุด จำนวนของเครื่องมือจัดฟันที่ต้องใช้ขึ้นอยู่กับระยะตั้งแต่ และความซับซ้อนของตำแหน่งฟันเริ่มต้น เทียบกับตำแหน่งสิ้นสุด

 

จัดฟันแบบ ดี-aligner เหมาะกับใคร

เนื่องจากในสมัยก่อนจัดฟันใสมีราคาสูง ทำให้ผู้ที่จะจัดฟันใส มักจำกัดอยู่ในหมู่ดารานักแสดง ที่มีจำเป็นต้องมีรอยยิ้มที่สวยงามอยู่เสมอ ไม่เหมาะกับการจัดฟันแบบติดเครื่องมือ นอกจากนี้ก็ยังได้รับความนิยมในกลุ่มอาชีพที่มีความเป็นทางการสูง หรือมีข้อกำหนด /ข้อห้ามในการจัดฟันแบบติดเครื่องมือ เช่น แพทย์ ทนายความ นักธุรกิจ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เป็นต้น

 

ดี-aligner เป็นจัดฟันแบบใส ที่มีราคาไม่แพงเหมือนในอดีต ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร หากความสวยงาม และความมั่นใจ คือสิ่งที่คุณให้ความสำคัญ คุณก็สามารถจัดฟันแบบใสได้ ไม่เกี่ยวกับอาชีพ หรือหน้าที่การงาน

ทำไมต้องจัดฟันแบบ ดี-aligner

ปัจจุบัน ดี-aligner ได้เปลี่ยนรอยยิ้มให้กับคนไข้จำนวนหลายพันคน เบื้องหลังของ ดี-aligner นั้นเต็มไปด้วยเทคโนโลยีระดับโลกมากมาย เราใช้ Software ออกแบบจาก USA และได้รับความไว้วางใจจากทันตแพทย์จัดฟันนานาประเทศ นอกจากนั้นเครื่องมืออย่าง 3D printer, เครื่องสแกนช่องปาก 3 มิติ หรือวัสดุที่นำมาใช้ผลิตเครื่องมือจัดฟัน ทุกอย่างได้ถูกคัดเลือกมาอย่างพิธีพิถัน เพื่อผลิตเครื่องมือจัดฟันที่แม่นยำ ใส่สบาย มีประสิทธิภาพที่ดีในการเคลื่อนฟัน

 

ด้วยเทคโนโลยีทาง Digital Dentistry ที่ทันสมัย ทำให้เราสามารถ ผลิตเครื่องมือจัดฟันทั้งหมดได้ในคลินิก ลดขั้นตอนและต้นทุนเพื่อให้คุณเข้าถึงการจัดฟันแบบใสได้ในราคาที่ไม่แพงเหมือนในอดีต นอกจากนี้คุณยังมีคุณหมอประจำตัวคอยให้คำแนะนำ และตรวจการเคลื่อนฟันของคุณให้เป็นไปตามแผนการรักษา ตลอดระยะเวลาที่คุณทำการจัดฟัน สบายใจได้ว่าคุณจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

ดี-aligner แตกต่างจากจัดฟันใสอื่นๆ อย่างไร

เดี๋ยวนี้แบรนด์จัดฟันใสมีเยอะมาก แล้ว ‘ดี-Aligner’ แตกต่างกับแบรนด์อื่นอย่างไร การจะตอบคำถามนี้ได้ เราอยากอธิบายถึงระบบการจัดฟันใสให้คุณได้เข้าใจ แบรนด์จัดฟันแบบใสที่มีอยู่ในขณะนี้มีอยู่ 2 ประเภทใหญ่ ขึ้นอยู่กับใครเป็นคนรับผิดชอบดูแลคุณ

คุณหมอประจำคลินิกเป็นผู้ดูแลคุณ

 • ‘ดี-Aligner’ ใช้ระบบนี้ คุณสามารถวางใจได้ว่าคุณจะมีคุณหมอประจำตัวคอยดูแลคุณในทุกขั้นตอนของการจัดฟัน
 • คุณอาจต้องเข้ามาพบกับคุณหมอบ้าง (2-3 เดือนต่อครั้ง) แต่ก็เพื่อให้เรามั่นใจว่าการเคลื่อนฟันของคุณเป็นไปตามแผนการรักษา หากเกิดความผิดปกติการตรวจกับคุณหมอโดยตรงจะทำให้ค้นพบสาเหตุ และปรับการรักษาได้อย่างรวดเร็วแม่นยำ
 • นอกจากนี้ หากคุณจำเป็นต้องได้รับการรักษาอื่นๆ ร่วมกับการจัดฟัน ก็สามารถทำได้ง่าย การจัดฟันระบบนี้เหมาะกับเคสทุกแบบตั้งแต่ง่าย จนถึงเคสที่มีความซับซ้อน

แบรนด์จัดฟันใสเป็นผู้ดูแลคุณ

 • แบรนด์จัดฟันใสที่อยู่ในประเภทนี้ จะนัดคุณไปสแกนฟันที่ ‘คลินิกทันตกรรมพาร์ทเนอร์’ และคุณจะถูกติดตามการรักษาผ่านทางการถ่ายรูปเข้าไปใน Application โดยคุณจะได้รับชุดจัดฟันไปทั้งหมดในคราวเดียว
 • เคสของคุณจะถูกรับผิดชอบโดยแบรนด์จัดฟันที่คุณเลือก โดยคุณหมอในคลินิกทันตกรรมพาร์ทเนอร์เป็นเพียงผู้แสกนฟันและส่งต่อข้อมูลของคุณเพื่อให้แบรนด์นำไปวางแผนต่อ หากผลการรักษาไม่เป็นไปตามแผน แบรนด์จัดฟันต้องเป็นผู้รับผิดชอบแก้ไขให้กับคุณ
 • ข้อดีของการจัดฟันใสระบบนี้คือสะดวก เพราะคุณไม่ต้องมาพบคุณหมออีกเลย ใช้การติดตามผ่าน Application อย่างเดียว ข้อเสียคือคุณจะไม่ได้พบคุณหมอผู้ดูแลคุณแบบตัวต่อตัว หากการเคลื่อนฟันไม่เป็นไปตามแผน การตรวจช่องปากโดยละเอียดและการปรับการรักษาอาจทำได้ยากกว่า

การได้พบคุณหมอโดยตรงแบบไม่ต้องผ่าน App ทำให้อุ่นใจกว่า เสียเวลานิดหน่อยเพื่อให้มั่นใจว่าฟันเคลื่อนไปตามแผน ตอนจัดจริงๆ ก็มาพบคุณหมอแค่ 3-4 ครั้งเท่านั้นเอง

เรื่องดี ๆ ของจัดฟันใส ดี-aligner

จัดฟันใส ดี-aligner บุคลิกภาพที่ดี

1. คงบุคลิกภาพดูดีไว้เสมอ

‘ดี-aligner’ ถูกผลิตจากวัสดุทางการแพทย์ที่มีความแข็งแรง ยืดหยุ่น แต่ใสจนแทบมองไม่เห็น


หากคุณเป็นคนที่ต้องการบุคลิกภาพที่ดี ดูเป็นมืออาชีพอยู่ตลอดเวลา ‘ดี-aligner’ เป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ

จัดฟันใส ดี-aligner เทคโนโลยีระดับโลก

2. มีดีที่เทคโนโลยี

ด้วยความก้าวล้ำของ Digital Dentistry ทำให้คลินิกสามารถผลิตเครื่องมือจัดฟันได้ด้วยความแม่นยำ

 

มั่นใจได้ว่า ‘ดี-aligner’ ทุกชิ้นที่ส่งถึงมือคุณนั้นจะถูกออกแบบอย่างใส่ใจ โดยมีเทคโนโลยีระดับโลกอยู่เบื้องหลัง

จัดฟันใส ดี-aligner Personal Assisstance

3. มีผู้ช่วยดีๆ คอยดูแลคุณ

เมื่อคุณจัดฟันด้วย ‘ดี-aligner’ คุณจะได้พบกับ Personal Asisstance ที่จะคอยให้คำแนะนำ ช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้กับคุณ ไม่ว่าจะทำนัดคุณหมอ หรือมีคำถามสงสัย วางได้ใจว่าผู้ช่วยของคุณจะสามารถจัดการให้คุณได้

จัดฟันใส ดี-aligner ราคาไม่แพง

4. ราคาไม่แพง

‘ดี-aligner’ ถูกผลิตขึ้นในคลินิก โดยไม่ต้องพึ่งพาแลปทันตกรรมในต่างประเทศที่มีราคาแพง และใช้เวลาผลิตนาน

 

 

ต้นทุนที่ต่ำลงทำให้ ‘ดี-aligner’ มีราคาใกล้เคียงกับการจัดฟันแบบโลหะโดยทั่วไป คุณเองก็สามารถจัดฟันใสได้โดยไม่ต้องเสียเงินหลายหมื่น หรือเป็นแสน อีกต่อไป

จัดฟันใส ดี-aligner ประหยัดเวลา

4. ประหยัดเวลาในการพบคุณหมอ

‘ดี-Aligner’ ทำให้คุณจัดฟันเสร็จเร็วขึ้น และหากฟันของคุณเคลื่อนไปตามแผนการรักษา คุณอาจไม่ต้องเข้ามาพบคุณหมอทุกเดือนเหมือนการจัดฟันแบบทั่วไป

 

อย่างไรก็ตาม Personal Assistance ของคุณอาจขอให้คุณถ่ายภาพด้วยมือถือ และสอบถามติดตามความคืบหน้าของการรักษาเป็นระยะ

จัดฟันใส ดี-aligner ราคาเท่าไหร่?

คำนวณค่าใช้จ่ายง่ายดี เพราะจัดฟันแบบ ดี-aligner เหมาจ่ายราคาเดียวสำหรับ 12 คู่แรกที่ 39,999 บ. ผ่อนชำระ 0% สูงสุดได้ถึง 10 เดือน เมื่อมีคู่ที่ 13 ขึ้นไปชำระแค่ค่าผลิตเครื่องมือคู่ละ 2,000 บ.เท่านั้น

จัดฟันแบบใส ดี-aligner ราคาเท่าไหร่

การเตรียมตัวก่อนการจัดฟัน ดี-aligner

สุขภาพฟันและช่องปากของคุณจะอยู่ในสภาพดีเยี่ยม เมื่อคุณผ่านการเคลียร์ช่องปากมาเรียบร้อย ก็ถึงเวลาที่คุณจะได้รับเครื่องมือจัดฟันแบบใส ดี-aligner ชุดแรก ถือเป็นการเริ่มต้นการเดินทางสู่รอยยิ้มที่สวยงาม และน่าภาคภูมิใจของคุณ นี่คือคำแนะนำของคุณหมอ สำหรับการเตรียมตัว เมื่อถึงกำหนดรับเครื่องมือ

 

 1. เตรียมของกินให้พร้อม – ในช่วง 2-3 วันแรกที่เริ่มใส่เครื่องมือจัดฟัน คุณอาจรู้สึกตึง และปวด เราแนะนำให้คุณเตรียมอาหารทานง่าย แบบไม่ต้องเคี้ยวติดบ้านเอาไว้ เช่น โยเกิร์ต น้ำผลไม้ปั่น โจ๊ก ข้าวต้ม เป็นต้น
 2. หากปวดมาก คุณสามารถกินยาได้ – คุณรู้สึกอาจรู้สึกปวดมากในช่วงแรกที่ยังปรับตัวเข้ากับเครื่องมือจัดฟันไม่ได้ คุณสามารถซื้อยาเช่น Paracetamol หรือ Ibuprofen เตรียมเผื่อเอาไว้
 3. วางแผนวันหยุด หรือลางานล่วงหน้า – หากคุณสามารถหยุดอยู่บ้านได้ในช่วง 2-3 วันแรกก็จะเป็นการดี เพราะอาการปวดอาจทำให้คุณตั้งสมาธิได้ยาก และการที่คุณรับประทานอาหารได้น้อยลง ก็ทำให้คุณอ่อนเพลียง่ายขึ้นอีกด้วย คุณจึงควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนักๆ ไปก่อนสัก 1-2 อาทิตย์
 4. จัดตาราง หรือเลื่อนงานสำคัญออกไปสักเล็กน้อย – หลังจากใส่เครื่องมือจัดฟัน กล้ามเนื้อ และร่างกายของคุณอาจจะยังไม่ชิน ทำให้คุณอาจมีปัญหากับการออกเสียงพูด โดยเฉพาะ ส และ ซ ซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่จะเจอกับปัญหานี้ หากคุณกังวล เราแนะนำให้คุณเลื่อน ประชุม หรือนัดหมายที่สำคัญออกไปก่อน ระหว่างรอให้ร่างกายของคุณปรับตัว ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1-2 อาทิตย์
 5. เตือนตัวเองให้ยิ้มเข้าไว้ – คุณอาจจะยังไม่ชิน และรู้สึกว่ามีสิ่งแปลกปลอมอยู่ในช่องปาก ทำให้คุณไม่กล้ายิ้มไปโดยอัตโนมัติ เราอยากให้คุณฝึกยิ้มบ่อยๆ เพราะนี่คือข้อดีสำคัญของ ดี-aligner ที่จะทำให้คุณดูดีขึ้น โดยไม่เสียบุคลิก หรือความเป็นมืออาชีพของคุณ

ขั้นตอนการจัดฟันใส ดี-aligner

จัดฟันแบบใส ครั้งแรก

1. พบคุณหมอครั้งแรก

เราเข้าใจว่าผู้ที่อยากจัดฟันใส มักมีคำถามมากมายที่อยากรู้ คุณสามารถทำนัดเข้ามาพบคุณหมอเพื่อตรวจประเมินว่าคุณเหมาะสำหรับ ดี-aligner หรือไม่

ขั้นตอนจัดฟันใส ดี-aligner เคลียร์ช่องปากและแสกนฟัน

2. เคลียร์ช่องปาก และสแกนฟัน 3 มิติ

การเคลียร์ช่องปากส่วนมากคือการ อุดฟัน ขูดหินปูน ถอนฟันคุด เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการจัดฟัน หลังจากนั้นคุณจะเข้ารับการแสกนฟัน 3 มิติ (Intra-oral 3D Scan) เพื่อนำข้อมูลไปวางแผนการจัดฟัน

ตรวจสอบผลลัพท์การ จัดฟันใส ดี-aligner

3. ตรวจสอบผลลัพธ์ของการจัดฟัน

หลังวางแผนเสร็จ คุณจะได้รับ VDO ก่อนและหลังเข้ารับการจัดฟันใส ดี-aligner คุณสามารถปรับเปลี่ยนผลลัพธ์ร่วมกับคุณหมอ เพื่อให้คุณพอใจในรอยยิ้มของคุณก่อนที่จะเริ่มผลิต ดี-aligner

4. รับเครื่องมือจัดฟันใส ดี-aligner

ดี-aligner ของคุณจะถูกผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่มีความแม่นยำสูง ฟันของคุณจะค่อยๆ เคลื่อนตาม Step ที่วางแผนไว้ โดยเวลา 2-3 อาทิตย์/Step

 

ระยะเวลาในการจัดฟันของคุณขึ้นอยู่กับจำนวน step ที่จำเป็นต้องใช้ในการเคลื่อนฟันไปยังตำแหน่งที่สวยงาม

การดูแลหลังการจัดฟัน ดี-aligner

ความร่วมมือของคนไข้เป็นปัจจัยสำคัญอย่างยิ่ง ในความสำเร็จของการจัดฟันแบบใส ในหัวข้อนี้คุณหมอจะมาแนะนำข้อควรปฎิบัติ รวมถึงคำแนะนำต่างๆ ในการดูแลตัวเองระหว่างการจัดฟันแบบ ดี-aligner

 1. ใส่ ดี-aligner ตลอดเวลา – คุณควรใส่เครื่องมือจัดฟันเป็นเวลา 20-22 ชม.ต่อวัน เราแนะนำให้คุณถอด ดี-aligner ออกเฉพาะตอนทานอาหาร หรือแปรงฟันเท่านั้น
 2. ดูแลอนามัยช่องปากเป็นอย่างดี – การแปรงฟันวันละ 2 ครั้ง (และหลังอาหาร) รวมทั้งการใช้ไหมขัดฟันก่อนนอนเป็นสิ่งสำคัญมาก ความสามารถในการถอดออกได้ของ ดี-aligner จะทำให้คุณได้เปรียบในเรื่องของการรักษาอนามัยช่องปาก
 3. ทำความสะอาด ดี-aligner ทุกครั้งที่คุณแปรงฟัน – แบคทีเรีย และคราบจุลินทรีย์สามารถก่อตัวบนเครื่องมือจัดฟันใสได้เช่นกัน คุณจึงควรทำความสะอาด ดี-aligner ทุกครั้งที่คุณแปรงฟัน โดยใช้เลือกแปรงขนนิ่ม และยาสีฟันที่ไม่มีส่วนผสมของผงขัดฟัน แปรงทั้งด้านใน และด้านนอกให้ทั่ว หลังจากนั้นให้ล้างน้ำสะอาด แค่นี้ ดี-aligner ของคุณก็จะสะอาดเอี่ยม ปราศจากสิ่งสกปรก
 4. อย่าให้ ดี-aligner เจอกับอุณหภูมิร้อนจัด – จริงอยู่ที่วัสดุซึ่งนำมาใช้ผลิต ดี-aligner นั้นเป็นพลาสติกทางการแพทย์ที่มีเทคโนโลยีล้ำหน้า แต่มันไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ทนทานกับความร้อนสูง คุณควรหลีกเลี่ยงอาหาร หรือเครื่องดื่มร้อนจัดๆ อย่าวางรีเทนเนอร์ในรถที่ตากแดดในตอนกลางวัน เพราะอาจทำให้ ดี-aligner เสียรูปทรงได้
 5. พกกล่อง และเก็บ ดี-aligner ในกล่องเสมอ – ในชีวิตประจำวันคุณอาจมีความจำเป็นต้องถอด ดี-aligner ออก เช่นตอนทานอาหารกลางวัน คนไข้หลายคนเผลอใส่ ดี-aligner ไว้ในกระเป๋า ซึ่งเสี่ยงกับการแตกหักเสียหาย บางคนห่อเอาไว้ในกระดาษทิชชู่แล้วก็ลืมเอาไว้ตามที่ต่างๆ หรือแม้กระทั่งเผลอโยนลงถังขยะ ไม่ว่ากรณีไหนก็ไม่ใช่เรื่องดีแน่ เราแนะนำให้คุณพกกล่อง ดี-aligner ติดตัวเอาไว้ตลอดเวลา เพื่อป้องกันเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้น
 6. มาตามนัดคุณหมอ – คุณไม่ต้องมาพบคุณหมอบ่อยๆ แต่ทุกๆ 2-3 เดือน คุณหมออาจนัดคุณเข้ามาติดตามการรักษาเป็นระยะ เพราะเรารู้ว่าในชีวิตจริงการเคลื่อนฟันอาจไม่เป็นไปตามแผนการรักษา จากหลายปัจจัย หากมีปัญหาเกิดขึ้น คุณก็สบายใจได้ว่าจะมีคุณหมอคอยดูแล และปรับเปลี่ยนแผนให้เหมาะสมกับคุณมากที่สุด
 7. ติดต่อเราหากคุณมีข้อสงสัย – ใส่เครื่องมือจัดฟันไม่เข้า? ทำ ดี-aligner แตก หรือสูญหาย? ไม่ต้องกังวล เพียงติดต่อเราเข้ามา คุณหมอและเจ้าหน้าที่ของเราพร้อมที่จะให้คำแนะนำ และแก้ปัญหา ให้กับคุณเสมอ

ข้อจำกัดของการจัดฟันแบบใส ดี-aligner

ดี-aligner เหมาะสำหรับคนไข้เกือบทุกราย อย่างไรก็ตาม ดี-aligner ถือเป็นการจัดฟันแบบใสชนิดหนึ่ง ฉะนั้นจึงมีข้อจำกัดบางอย่าง โดยคุณหมอจะพิจารณาความเหมาะสมสำหรับการจัดฟันด้วย ดี-aligner โดยคำนึงถึง ปัจจัยต่างๆ ดังนี้

 1. ความซับซ้อน และความรุนแรงในการเรียงตัวของฟัน – ดี-aligner สามารถแก้ไขฟันซ้อนเอียง ฟันห่าง รวมถึงฟันสบผิดปกติเช่น ฟันสบลึก (Deep bite), ฟันสบเปิด (Open bite) หรือฟันสบคร่อม (Cross bite) แต่หากคุณมีตำแหน่งฟันที่ซับซ้อนมาก ต้องถอนฟันหลายซี่ หรือมีการสบฟันผิดปกติมากๆ คุณหมอจะแนะนำให้จัดฟันแบบโลหะจะเหมาะสมกว่า
 2. อายุ – ดี-aligner เหมาะสำหรับคนไข้อายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป ฟันและกระดูกของคนไข้ที่ยังเป็นเด็กเล็กๆ ยังมีการเจริญเติบโตอยู่ และเหมาะกับการจัดฟันแบบโลหะมากกว่า
 3. ความร่วมมือของคนไข้ – เพื่อให้การเคลื่อนฟันเป็นไปตามแผนการรักษา คุณจำเป็นต้องใส่ ดี-aligner 22 ชม.ต่อวัน โดยใส่ตลอดเวลา จะถอดออกได้เฉพาะตอนรับประทานอาหาร หรือตอนแปรงฟันเท่านั้น หากคนไข้ชอบลืมใส่ ให้ความร่วมมือไม่ค่อยดี คุณหมอคิดว่าการจัดฟันแบบติดเครื่องมือ เช่น จัดฟันแบบโลหะ หรือแบบดามอน จะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

เปลี่ยนรอยยิ้มของคุณวันนี้ ด้วย ดี-Aligner

คุณเองก็สามารถมีรอยยิ้มสวย เหมือนกับคนไข้มากมายที่ไว้วางใจจัดฟันด้วย ดี-aligner เริ่มต้นง่ายๆ เพียงปรึกษาเรา

ทำไมต้องเลือกจัดฟันใสกับ ดี-aligner

การได้พบคุณหมอโดยตรงแบบไม่ต้องผ่าน App ทำให้อุ่นใจกว่า เสียเวลานิดหน่อยเพื่อให้มั่นใจว่าฟันเคลื่อนไปตามแผน ตอนจัดจริงๆ ก็มาพบคุณหมอแค่ 3-4 ครั้งเท่านั้นเอง

เคสตัวอย่าง ดี-Aligner

เลื่อนซ้าย ขวา เพื่อดูผลการจัดฟัน ดี-aligner ของคนไข้ของเรา

เคสตัวอย่าง ดี-aligner1 beforeเคสตัวอย่าง ดี-aligner1 after
Case 2 Upper BeforeCase 2 Upper After
Case 2 Lower BeforeCase 2 Lower After
Case 2 Right BeforeCase 2 Right After

VDO รีวิวจากคนไข้ของเรา

คลิกเพื่อรับชม VDO

thumbnail ดี-aligner คุณเพ่ย
Play Video about thumbnail ดี-aligner คุณเพ่ย
thumbnail ดี-aligner คุณพัธ
Play Video about thumbnail ดี-aligner คุณพัธ
ดี-aligner รีวิว โย
Play Video about ดี-aligner รีวิว โย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการจัดฟันใส ดี-aligner

ข้อดีของการจัดฟันแบบ ดี-aligner คือมีราคาไม่แพง แต่ยังคงได้เทคโนโลยีระดับโลกมาใช้ผลิตเครื่องมือจัดฟันใส สามารถถอดออกเวลารับประทานอาหาร หรือแปรงฟันได้ มีคุณหมอประจำตัวคอยดูแลคุณจนเสร็จสิ้นการรักษา ส่วนข้อจำกัดของ ดี-aligner คือไม่เหมาะกับคนไข้ที่เป็นเด็กเล็ก หรือเป็นเคสที่มีความซับซ้อนมากๆ

คนไข้ส่วนใหญ่ของ ดี-aligner อยู่ในกลุ่มอายุ 20-45 ปี อย่างไรก็ตาม ดี-aligner เหมาะสำหรับคนไข้ในทุกคนที่มีอายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป เหตุผลที่ ดี-aligner ไม่เหมาะกับคนไข้อายุน้อย คือฟันยังมีการเจริญเติบโตอยู่ ทำให้เมื่อเวลาผ่านไปอาจจะใส่เครื่องมือจัดฟันใสไม่ได้

ต้องใส่ – ไม่ว่าคุณจะได้รับการรักษาด้วยการจัดฟันชนิดไหน เมื่อสิ้นสุดการรักษาแล้ว คุณต้องใส่รีเทนเนอร์ต่อเนื่อง โดยใส่ตลอดเวลาในช่วง 2-3 ปีแรก หลังจากนั้นคุณสามารถใส่เฉพาะตอนเข้านอน

เมื่อคุณเปลี่ยนเครื่องมือจัดฟันใส ในทุกๆ 2-3 อาทิตย์ คุณอาจรู้สึกตึงและปวดไปได้ 2-3 วัน หลังจากนั้นร่างกายของคุณจะปรับตัวได้เอง

ดี-aligner เหมาะกับทุกคน ที่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับบุคลิกภาพ หรือมีหน้าที่การงานซึ่งต้องการลุคที่ดูเรียบร้อย เป็นมืออาชีพอยู่ตลอดเวลา

จัดฟันใสแบบ ดี-aligner มีราคา 39,999 บาท สามารถผ่อนชำระ 0% x 10 เดือน

สรุปเกี่ยวกับการจัดฟัน ดี-aligner

โดยสรุป การจัดฟันใสแบบ ดี-aligner เป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่อยากจัดฟัน ซึ่งมีเทคโนโลยีอันทันสมัยอยู่เบื้องหลัง มีราคาที่สมเหตุสมผล เข้าถึงได้ง่าย ได้ผลลัพธ์ดี มีคุณหมอดูแลตลอดการรักษา หากคุณกำลังอยากจัดฟันแบบใสอยู่ คุณสามารถทำนัดเข้ามาพบกับคุณหมอของเราได้โดย ไม่เสียค่าใช้จ่าย

โปรโมชั่นอื่นๆ

รีเทนเนอร์ FM

รีเทนเนอร์ (retainer) คืออะไร รวมความรู้เกี่ยวกับรีเทนเนอร์ที่ทุกคนต้องรู้ จากทันตแพทย์

รีเทนเนอร์ ราคาพิเศษ 2,999 สีเยอะ ลายเพียบ หรือจะออกแบบเองก็ได้ ใส่ Glitter เลือกสียางด้านหน้าได้ มีทั้งแบบเหล็ก และแบบใส – ดูแลโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อ่านรายละเอียดที่นี่

จัดฟัน999FM

คลินิกจัดฟันที่จะทำให้ทุกคนตกหลุมรักรอยยิ้มของคุณ

ดูแลโดยทีมคุณหมอที่มีประสบการณ์เปลี่ยนแปลงรอยยิ้มให้กับคนไข้หลายพันคน – โปรโมชั่นมีทั้งจัดฟันครั้งแรก กับรอบสอง ก้าวแรกแห่งรอยยิ้มที่สวยงามเริ่มต้นที่นี่คลิกเลย

ฟันปลอม Feature Image

ฟันปลอม

คืนคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนที่คุณรักได้ง่ายๆ เพียงทดแทนฟันธรรมชาติที่สูญเสียไปด้วยฟันปลอมหลากหลายรูปแบบ ทั้งฟันปลอมติดแน่น และถอดได้ อ่านรายละเอียดได้จากที่นี่

ดี-aligner Featured Image

จัดฟันใส ดี-Aligner

‘ดี-aligner’ จัดฟันใสชนิดถอดได้ ไม่เสียบุคลิกภาพ รักษาความสะอาดง่าย เจ็บน้อย จัดเสร็จเร็ว ผลิตด้วยเทคโนโลยีระดับโลก ในราคาเท่ากับการจัดฟันแบบธรรมดา – คลิ๊กอ่านรายละเอียด

ขูดหินปูนคืออะไร

ขูดหินปูน ราคาเท่าไหร่ เจ็บไหม สิ่งที่ควรรู้ก่อนขูดหินปูนมีอะไรบ้าง

ขูดหินปูนราคาเท่าไหร่ ใช้ประกันสังคมแบบไม่สำรองจ่ายได้หรือไม่ ก่อนขูดหินปูนต้องรู้อะไรบ้าง ที่นี่มีคำตอบ

จัดฟันใส ดี-aligner

รับส่วนลดพิเศษถึง 30%

เริ่มต้นเปลี่ยนแปลงรอยยิ้มของคุณวันนี้

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน เราขอความยินยอมของคุณในการใช้คุกกี้ ดูรายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว หรือ คุกกี้

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน เราขอความยินยอมของคุณในการใช้คุกกี้ ดูรายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว หรือ คุกกี้