สะพานฟัน

สะพานฟัน คืออะไร มีกี่รูปแบบ ข้อดี ข้อเสีย มีอะไรบ้าง

คุณเบื่อไหมที่ต้องหุบยิ้มเพราะฟันหลอ? อยากกลับมายิ้มได้อย่างมั่นใจ และรับประทานอาหารที่ชื่นชอบได้อีกครั้งใช่หรือเปล่า? สะพานฟันอาจเป็นทางออกที่คุณกำลังตามหา สะพานฟันเป็นฟันปลอมชนิดหนึ่งที่สามารถทดแทนฟันธรรมชาติที่หายไปตั้งแต่หนึ่งซี่ขึ้นไป และสามารถคืนรอยยิ้มที่สวยงามให้กับคุณ ลองจินตนาการถึงการกัดแอปเปิ้ล หรือยิ้มให้ภาพถ่ายโดยไม่รู้สึกประหม่า

 

วันนี้เราจะให้คุณหมอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับสะพานฟันว่าคืออะไร มีกี่แบบ มีข้อดีข้อเสียอย่างไร และคุณเหมาะกับการทำสะพานหรือไม่ ตามอ่านกันได้เลย 

สารบัญเนื้อหา

สะพานฟัน คืออะไร

สะพานฟัน คืออะไร

สะพานฟัน เป็นฟันปลอมติดแน่นประเภทหนึ่ง มีจุดประสงค์เพื่อใช้ทดแทนฟันที่หายไปตั้งแต่หนึ่งซี่ขึ้นไป โดยทั่วไปแล้วสะพานฟันจะประกอบไปด้วยฟันปลอมหนึ่งซี่หรือมากกว่า เรียกว่า pontics ซึ่งจะถูกยึดด้วยครอบฟัน โดยจะสวมทับลงไปบนฟันธรรมชาติซี่ข้างเคียงที่ถูกกรอเตรียมเอาไว้ หรือครอบทับลงไปบน รากฟันเทียม ก็ได้ Pontics จึงลอยอยู่เหนือเหงือกคล้ายกับสะพาน

 

สะพานฟันสามารถทำจากวัสดุหลายชนิด เช่น โลหะ, เซรามิก Porcelain, ทองคำ หรือเป็นส่วนผสมจากหลายๆ อย่าง สะพานฟันจะถูกใช้เพื่อฟื้นฟูการทำงาน และความสวยงามให้กับรอยยิ้ม และช่วยป้องกันไม่ให้ฟันซี่ข้างเคียงล้มเข้าสู่ฟันซี่ที่หายไป

ประโยชน์ของสะพานฟัน

ประโยชน์ของสะพานฟัน

สะพานฟันถูกนำมาใช้ทดแทนฟันธรรมชาติที่สูญเสียไป และฟื้นฟูการทำงานและความสวยงามให้กับรอยยิ้ม มีเหตุผลหลายประการที่สะพานฟันอาจมีประโยชน์สำหรับคุณ

 

 • เพื่ออุดช่องว่างที่เกิดจากฟันที่ไปหายไปหนึ่งซี่ (หรือมากกว่า) – คุณหมอสามารถใช้สะพานฟันเพื่อทดแทนฟันที่หายไป เพื่อให้คุณสามารถเคี้ยวอาหารได้ดีขึ้น รวมทั้งสามารถออกเสียงพูดได้อย่างชัดเจนมากขึ้น
 • เพื่อรักษารูปร่างของใบหน้า – ฟันที่หายไปอาจทำให้ใบหน้าสั้นลง ปากยุบลง ดูแก่กว่าวัย สะพานฟันสามารถช่วยรักษารูปทรงตามธรรมชาติของใบหน้าไว้ได้
 • เพื่อป้องกัน ฟันล้ม – เมื่อฟันหายไป ฟันที่เหลือจะเคลื่อนที่หรือล้มมาในช่องว่างที่เกิดขึ้น สะพานฟันสามารถรักษาตำแหน่งของฟันซี่ข้างเคียงให้อยู่กับที่ ป้องกันปัญหาทางทันตกรรมต่อไป
 • เพื่อปรับปรุงรูปลักษณ์ของรอยยิ้ม – สะพานฟันสามารถคืนรอยยิ้มที่สวยงามเป็นธรรมชาติ และทำให้คุณสามารถยิ้มได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง

ใครบ้างที่เหมาะกับสะพานฟัน

 • โดยทั่วไปแล้ว บุคคลในก็ตามที่ฟันซี่ติดกันหายไปตั้งแต่ 1-3 ซี่ อาจเป็นผู้ที่ได้รับประโยชน์จากการทำสะพานฟัน อย่างไรก็ตามการจะตอบคำถามได้ว่าสะพานฟันเหมาะกับคุณหรือไม่จะต้องพิจารณาถึง ผลการตรวจฟัน สภาพของเหงือก กระดูกกราม และประวัติโรคประจำตัวของคุณอย่างละเอียดถี่ถ้วน
 • การจะทำสะพานฟันให้สำเร็จได้นั้น คุณต้องมีฟันและสุขภาพช่องปากที่ดี ไม่มีโรคปริทันต์ หรือเหงือกอักเสบ ซึ่งหากคุณเป็นโรคเหงือก คุณจำเป็นต้องได้รับการรักษาก่อนที่จะทำหัตถการ
 • หากคุณต้องการทำสะพานฟันแบบดั้งเดิม (ไม่ฝังรากฟันเทียม) ฟันที่เป็นฐานของสะพานฟันจะต้องมีแข็งแรงมากที่จะรองรับส่วนครอบฟันของสะพานฟันได้ หลังจากกรอเนื้อฟันออกบางส่วน
 • สำหรับสะพานฟันที่ทำร่วมกับการฝังรากเทียม คุณต้องมีกรามที่มีมวลกระดูกหนาแน่นเพียงพอที่จะรับรากฟันเทียมได้ หากมวลกระดูกเบาบาง คุณอาจต้องได้รับการปลูกกระดูก หรือปรับเปลี่ยนตัวเลือกในการรักษา
 • วิธีที่ดีที่สุดในการจะทราบว่าสะพานฟันเหมาะกับคุณหรือไม่ คือการนัดหมายกับเราเพื่อให้คุณหมอตรวจฟันที่เหลืออยู่ของคุณอย่างละเอียด หลังจากนั้นคุณหมอจะสามารถให้คำแนะนำทางเลือกในการทดแทนฟันที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ และยังตอบทุกคำถามที่คุณสงสัยได้ด้วย

รูปแบบการทำสะพานฟัน

สะพานฟันมี 4 ประเภทหลัก แต่ละชนิดมีรายละเอียดและเทคนิค รวมถึงข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน

1. สะพานฟันแบบทั่วไป (Traditional Fixed Bridge)

สะพานฟันแบบทั่วไป

สะพานฟันแบบทั่วไปนั้นเป็นประเภทที่พบเห็นได้บ่อยที่สุด โดยคุณหมอจะสวมส่วนที่เป็น ครอบฟัน ลงไปบนฟันซี่ข้างเคียง โดยมีฟันอีก 1-2 ซี่ ที่เราเรียกว่า Pontics ลอยอยู่เหนือเหงือก โดยส่วนใหญ่วัสดุจะทำจากเซรามิก Porcelain หลอมรวมกับโลหะ

 

สะพานฟันประเภทนีใช้ทดแทนฟันที่หายไปโดยฟันซี่ข้างเคียงทั้งสองซี่จะต้องแข็งแรง สามารถรองรับสะพานฟันได้ ซึ่งทั้งสองซี่จะต้องถูกกรอเนื้อฟันออกก่อนที่จะใส่สะพานฟัน

2. สะพานฟันแบบมีหลักยึดข้างเดียว (Cantilever Bridge)

สะพานฟันแบบมีหลักยึดข้างเดียว (Cantilever Bridge)

สะพานฟันชนิดนี้จะยึดกับฟันซี่ข้างเคียงเพียงซี่เดียว มักถูกเลือกใช้ในกรณีที่ด้านหนึ่งของฟันที่หายไปนั้นไม่มีฟันที่สามารถยึดกับ Pontics ได้ ข้อดีคือคุณจะสูญเสียเนื้อฟันสำหรับใส่สะพานฟันเพียงซี่เดียว

 

อย่างไรก็ตามสะพานฟันแบบหลักยึดข้างเดียวนั้นมีข้อจำกัดเกี่ยวกับความสามารถในการรับแรงบดเคี้ยวที่น้อยกว่า จึงมักทำในกรณีที่มีความจำเป็น และมักทำเฉพาะในฟันซี่หน้าเท่านั้น เนื่องจากฟันซี่หลังมีหน้าที่หลักในการบดเคี้ยว

3. สะพานฟันแบบแมรี่แลนด์ (Maryland Bonded Bridge)

สะพานฟันแบบแมรี่แลนด์ (Maryland Bonded Bridge)

สะพานฟันแบบแมรี่แลนด์ใช้หลักการเดียวกับสะพานฟันแบบทั่วไป แต่แทนที่ใช้ครอบฟันที่ตัวยึด สะพานฟันแบบนี้จะใช้โครงโลหะ หรือเซรามิกแทน ข้อดีคือคุณไม่ต้องกรอเนื้อฟันซี่ข้างเคียงเพื่อเป็นหลักยึด


สะพานฟันแบบแมรี่แลนด์เป็นทางเลือกที่มีราคาย่อมเยากว่า อย่างไรก็ตามความแข็งแรงจะขึ้นอยู่กับการเทคนิคในการยึด รวมทั้งมึข้อเสียคือโครงสร้างโลหะด้านหลังฟันอาจทำให้ฟันดูเปลี่ยนคล้ำลงได้

4. สะพานฟันร่วมกับรากฟันเทียม (Implant-Supported Bridge)

สะพานฟันร่วมกับรากฟันเทียม (Implant-Supported Bridge)

สะพานฟันชนิดนี้จะใช้รากฟันเทียมแทนการกรอฟันธรรมชาติเพื่อเป็นหลักยึด ทำให้สะพานฟันที่รองรับด้วยรากฟันเทียมไม่จำเป็นต้องมีฟันข้างเคียง สามารถใช้ในช่องว่างที่เกิดจากฟันหายไปหลายซี่ได้ รากฟันเทียมยังเป็นที่รู้จักในด้านความแข็งแรงทนทาน และความสามารถในการฟื้นฟูการทำงานของฟัน อย่างไรก็ตาม สะพานฟันประเภทนี้ต้องมีขั้นตอนการฝังรากเทียม มีระยะเวลาในการรักษาและฟื้นตัวที่นานกว่า รวมถึงมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าด้วย

สะพานฟันราคาเท่าไหร่

สะพานฟันราคาเท่าไหร่

ราคาของสะพานฟันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยได้แก่ ประเภทของสะพานฟัน จำนวนซี่ และวัสดุที่ใช้ผลิตสะพานฟัน ซึ่งมีหลากหลายแบบ คุณหมอจะเป็นผู้เลือกวัสดุที่เหมาะสมกับซี่ฟันรวมถึงการใช้งานให้กับคุณ

 

ราคาสะพานฟันแบบทั่วไป เริ่มต้นที่ 9,000-10,000 บาทต่อซี่ หากต้องการวัสดุที่เป็นเซรามิกทั้งชิ้นราคาจะประมาณ 16,000 บาทต่อซี่ 

วัสดุในการทำสะพานฟัน

วัสดุในการทำสะพานฟัน

สะพานฟันสามารถผลิตจากวัสดุต่างๆ ได้มากมาย ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของ เช่น หากต้องการปรับปรุงความสวยงามของรอยยิ้ม โดยเฉพาะในฟันหน้า ก็ควรเลือกวัสดุประเภทเซรามิกที่ดูเป็นธรรมชาติ

 

ความแข็งแรงเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ควรพิจารณา บ่อยครั้งที่วัสดุที่เลือกใช้จะผสมผสานทั้งความแข็งแรงและความสวยงามเข้าด้วยกัน วัสดุทั่วไปที่ใช้ทำครอบฟันและสะพานฟัน ได้แก่ เซรามิก Porcelain โลหะผสม ทอง และอะคริลิก อย่างไรก็ตามการตัดสินใจว่าจะใช้วัสดุใดนั้นขึ้นอยู่กับคุณหมอและช่างเทคนิคในห้องปฏิบัติการ ผู้ซึ่งจะรู้ว่าวัสดุชนิดใดที่ใช้ได้ผลดีที่สุดสำหรับฟันของคุณ

สะพานฟันที่ทำจากวัสดุผสมระหว่างเซรามิกและโลหะ (PFM - Porcelain Fused to Metal Bridge)

PFM นั้นจะใช้เซรามิกคลุมบริเวณด้านนอกด้วยโลหะผสม ซึ่งจะได้ความสวยงามจากเซรามิก และได้ความแข็งแรงจากโลหะผสม เหมาะสำหรับฟันหลัง ฟันกรามที่ต้องรับแรงในการบดเคี้ยว ถือเป็นหนึ่งในวัสดุที่พบได้บ่อยที่สุดในการทำสะพานฟัน

สะพานฟันที่ทำจากวัสดุเซรามิกล้วน (All Porcelain Bridge)

เซรามิกมีความพิเศษที่สามารถผลิตออกมาให้เงางาม มีสีสัน พื้นผิวที่เหมือนกับฟันธรรมชาติอย่างมาก นอกจากนั้นยังทนต่อการติดสีอีกด้วย จึงนิยมนำมาใช้งานในส่วนของฟันหน้า

สะพานฟันที่ทำจากโลหะล้วน (All Gold Bridge)

สะพานฟันชนิดนี้จะเน้นเรื่องความแข็งแรงทนทานต่อแรงกดดันจากการบดเคี้ยว ไม่บิ่นหรือแตกเหมือนกับวัสดุที่ทำจาก หรือมีส่วนผสมของเซรามิก แต่ก็จะสูญเสียความสวยงามไป จึงนิยมใช้เฉพาะในฟันกรามซี่ในซึ่งมีหน้าที่หลักในการบดเคี้ยว 

ข้อจำกัดของการทำสะพานฟัน

ข้อจำกัดของการทำสะพานฟัน
 • สะพานฟันถือเป็นฟันปลอมแบบติดแน่นชนิดหนึ่ง ส่วนของสะพานฟันจะถูกเชื่อมเข้ากับฟัน และไม่สามารถถอดออกได้ ฉะนั้นสะพานฟันจึงเป็นการรักษาที่ไม่สามารถเปลี่ยนใจได้
 • การทำสะพานฟันจำเป็นจะต้องกรอเนื้อฟันข้างเคียงออก
 • ฟันตรงกลางของสะพานฟัน หรือ Pontics นั้นลอยอยู่เหนือเหงือก ไม่มีส่วนรากฟันที่จะคอยส่งแรงจากการบดเคี้ยวลงไปยังกระดูก ซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพของกระดูกสันเหงือก
 • มีอายุการใช้งานประมาณ 10-15 ปี และอาจต้องมาเปลี่ยนใหม่

ระหว่างสะพานฟันกับรากฟันเทียม ทำอันไหนดี

เมื่อคุณสูญเสียฟันไป คุณสามารถทดแทนฟันได้ทั้งหมด 3 วิธีนั่นคือ ฟันปลอมแบบถอดได้ การทำสะพานฟัน และการทำรากฟันเทียม ซึ่งเป็นชนิดติดแน่นถาวร

ในอดีตรากฟันเทียมที่มีคุณภาพดีมีราคาแพงมาก ราคาซี่หนึ่งก็หลายหมื่น จนถึงเป็นแสนบาท แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีทางทันตกรรมก้าวหน้าขึ้นมาก เราสามารถผลิตรากฟันเทียมที่มีคุณภาพดีในราคาที่ถูกลง จนบางครั้งราคาค่าใช้จ่ายในการทำสะพานฟันกับรากฟันเทียมแทบไม่แตกต่างกัน ซึ่งนำมาสู่คำถามที่ว่า ระหว่างสะพานฟันกับรากฟันเทียม คุณควรเลือกทำอะไรดี

 

 • รากฟันเทียมสามารถรับแรงบดเคี้ยวได้มากกว่าสะพานฟัน เนื่องจากมีส่วนที่ยึดลงไปในกระดูกขากรรไกร คุณจึงกสามารถทานอาหารได้สะดวก และหลากหลายกว่า
 • ไม่จำเป็นต้องกรอฟันข้างเคียงให้เสียเนื้อฟันธรรมชาติ
 • ลดโอกาสการละลายของกระดูกสันเหงือก เนื่องจากมีการกระจายแรงบดเคี้ยวลงสู่กระดูกอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ลดอัตราการละลาย และส่งเสริมการสร้างกระดูกสันเหงือกที่สุขภาพดีขึ้นมาใหม่
 • รากฟันเทียมมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ส่วนใหญ่คนไข้ทำครั้งเดียวแล้วก็อยู่ได้ตลอดชีวิต ต่างจากสะพานฟันที่มีอายุการใช้งานอยู่ที่ประมาณ 10 ปีเท่านั้น

 

โดยสรุปแล้ว รากฟันเทียมเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการทดแทนฟันธรรมชาติที่หายไปของคุณ ซึ่งปัจจุบันมีราคาใกล้เคียงกับการทำครอบฟัน อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่มีข้อจำกัดในการฝังรากเทียม เช่น มีโรคประจำตัวหรือมีพยาธิสภาพที่อาจเป็นอุปสรรคในการฝังรากฟันเทียม  มีมวลกระดูกบาง สะพานฟันก็อาจเป็นทางเลือกในการรักษา

5 ขั้นตอนการทำสะพานฟัน

โดยทั่วไปการทำสะพานฟัน คุณจะต้องมาพบคุณหมอ 2ครั้งขึ้นไป ซึ่งขั้นตอนการทำจะประกอบไปด้วย

1. การเตรียมฟัน

การเตรียมฟัน

ฟันที่อยู่ข้างช่องว่างจะเรียกว่า Abutment teeth จะถูกกรอตกแต่งให้มีขนาดลดลง เพื่อให้มีที่ว่างเพียงพอสำหรับการใส่สะพานฟันได้พอดี

2. การพิมพ์ฟัน

การพิมพ์ฟัน

คุณหมอจะพิมพ์ฟัน Abutment ที่ถูกเตรียมไว้ พร้อมกับช่องว่างซึ่งจะเป็นที่อยู่ของฟันบนสะพานฟันซึ่งเรียกว่า Pontics พิมพ์ฟันที่เกิดขึ้นจะถูกส่งไปยังห้องปฏิบัติการทางทันตกรรมเพื่อผลิต สะพานฟันขึ้นมาซึ่งจะมีสีสัน รูปร่างที่คล้ายกับฟันธรรมชาติของคุณ กระบวนการนี้ใช้เวลาประมาณ 1-3 สัปดาห์ขึ้นอยู่กับจำนวนซี่ฟัน และความซับซ้อนของเคส

3. สะพานฟันชั่วคราว

สะพานฟันชั่วคราว
ระหว่างรอผลิตสะพานฟันถาวร คุณหมอจะใส่สะพานฟันชั่วคราวให้กับคุณไปก่อน

4. ใส่สะพานฟันจริง

ติดตั้งสะพานฟันจริง
คุณหมอจะรื้อสะพานฟันชั่วคราวออก และติดตั้งตัวจริงลงไป สะพานฟันจะถูกปรับเพือให้แน่ใจว่าแนบพอดี และสามารถเคี้ยวได้สะดวก หลังจากนั้นสะพานฟันจะถูกยึดเข้าที่

5. นัดติดตามอาการและผลลัพธ์

นัดติดตามอาการและผลลัพธ์
คุณหมอจะนัดตรวจติดตามผลเพื่อตรวจสอบความพอดี และการสบฟันของสะพานฟัน และเพื่อให้แน่ใจว่าฟันและเหงือกบริเวณครอบฟันแข็งแรง

เตรียมตัวก่อนทำสะพานฟันอย่างไร

คุณไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษก่อนทำสะพานฟัน อย่างไรก็ตามเราแนะนำให้คุณปฎิบัติดังนี้

 

 • พักผ่อนให้เพียงพอ สวมใส่เสื้อผ้าหลวมๆ สบายๆ ในวันนัด
 • หากคุณหมอมีคำแนะนำให้รับประทานยา หรือหยุดยาตัวใดเป็นพิเศษ คุณควรปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัด แต่ถ้าไม่มีคำแนะนำพิเศษ คุณควรรับประทานยาประจำตัวตามปกติ
 • วางแผนการเดินทาง อาจให้ครอบครัวหรือเพื่อนขับรถมารับมาส่งก็ได้
 • คุณไม่จำเป็นต้องงดอาการ เพียงแค่บ้วนปากแปรงฟันให้เรียบร้อยก่อนมาพบคุณหมอก็เพียงพอ

ข้อแนะนำหลังการทำสะพานฟัน

ข้อดีของสะพานฟันซึ่งเป็นฟันปลอมแบบติดแน่นชนิดหนึ่งคือคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องการถอดออกมาล้าง หรือการเก็บรักษา เพียงรักษาความสะอาดในช่องปาก แปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ใช้ไหมขัดฟันก่อนนอนเป็นประจำก็เพียงพอ นอกจากนั้นเราแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงการเคี้ยวอาหารที่แข็ง หรือเหนียวมากๆ เพราะอาจทำให้สะพานฟันบิ่น แตก หรือชำรุดเสียหาย รวมทั้งควรมาพบคุณหมอทุกๆ 6 เดือน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับสะพานฟัน

ประกันสังคมสามารถเบิกฟันปลอมประเภท ‘ถอดได้’  เท่านั้น  สะพานฟันซึ่งอยู่ในกลุ่มฟันปลอมประเภท ‘ติดแน่น’ จึงไม่สามารถเบิกประกันสังคมได้

ทำได้ วัสดุที่เหมาะกับฟันหน้าคือ เซรามิกทั้งชิ้น (All Porcelain Bridge) เพราะมีความเงางาม และมีสีสันที่เหมือนกับฟันธรรมชาติมาก

คุณสามารถจัดฟัน ร่วมกับการใส่สะพานฟันได้ หากคุณยังไม่ได้ใส่สะพานฟันคุณหมอจะแนะนำให้จัดฟันให้เสร็จเรียบร้อยก่อน แต่หากคุณใส่สะพานฟันอยู่แล้ว คุณยังสามารถจัดฟันได้แต่การวางแผนการรักษาอาจจะมีความซับซ้อนมากขึ้น เนื่องจากฟันที่ผ่านการบูรณะจะเคลื่อนที่ได้จำกัด นอกจากนั้นการติดเครื่องมือจัดฟันก็อาจทำได้ยากกว่าเพราะโดยปกติจะถูกออกแบบมาสำหรับติดลงบนฟันธรรมชาติเท่านั้น

สะพานฟันมีอายุการใช้งานประมาณ 10 ปี ก่อนที่คุณจะต้องเปลี่ยนใหม่ คนไข้บางคนอาจใช้งานได้น้อย หรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับการดูแลความสะอาดของช่องปากโดยเฉพาะโดยรอบสะพานฟัน

สะพานฟันสามารถวางครอบลงบนรากฟันเทียมแทนฟันธรรมชาติได้ ซึ่งจะมีความแข็งแรงสูง และสามารถทดแทนฟันได้มากขึ้น (ตั้งแต่ 3 ซี่ติดกันขึ้นไป)

ทำสะพานฟันที่ Smileseasons

คืนรอยยิ้มของคุณให้กลับมาด้วยการทำสะพานฟันกับ Smile Seasons สะพานฟันของเราถูกออกแบบขึ้นมาสำหรับคุณโดยเฉพาะ ผลิตจากวัสดุที่ทนทานแข็งแรง ไม่ว่าคุณจะฟันหายไปหนึ่งซี่ หรือหลายซี่ สะพานฟันสามารถช่วยฟื้นฟูฟันของคุณให้กลับมา กิน พูด และยิ้มได้อย่างมั่นใจ

 

อย่ารอช้าที่จะจัดการกับช่องว่างในรอยยิ้มของคุณ – โทรหาเราวันนี้ที่ 02-114-3274 หรือ กรอกแบบฟอร์มด้านล่างและรอเจ้าหน้าที่ของเราติดต่อเพื่อนัดวันเวลารับคำปรึกษาจากคุณหมอ รวมทั้งเรียนรู้เพิ่มเติมว่าสะพานฟันมีประโยชน์ และเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณหรือไม่

กำลังอยากทำสะพานฟันอยู่ ?

กรอกรายละเอียด เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของเราติดต่อกลับและทำนัดให้คุณมาพบกับคุณหมอ คุณสามารถเข้ามาขอรับทำแนะนำจากทันตแพทย์เฉพาะทางของเราได้ พบคำตอบว่าการทำสะพานฟันเหมาะกับคุณหรือไม่ ได้ที่นี่ลงทะเบียนเลย

รีวิวจากคนไข้ของเรา

บริการดี ทั้งเจ้าหน้าที่ที่ต้อนรับ และคุณหมอ ดูแลดี ติดตามดีตั้งแต่ครั้งแรก จนถึงปัจจุบัน 😍❤️😁 #ฟันสวยด้วยแพทย์ที่ใส่ใจ
NaPhat PN Phipitpararak Avatar
NaPhat PN Phipitpararak
26 Sep 2023
คลินิกเดินทางสะดวก ใกล้ BTS อ่อนนุช พนักงานพูดเพราะ บริการดี คุณหมอก็พูดเพราะใจดีมากค่ะ
Nattirewan Sirirod Avatar
Nattirewan Sirirod
24 Sep 2023
เรากลัวหมอฟันมาก มาขูดหินปูน +อุดฟัน +รีเทนเนอริฃ์ หมอซัพพอร์ตมาก คอยให้กำลังใจตลอดการทำฟัน 555555 เค้าเเตอร์น่ารักมา้กกกกกก ก.ไก่ล้านตัววววววว เราติดประชุม ได้เลื่อนนีด ไม่มีโดนด่า โดนว่า สถานนีต่อไป ฟอกสีฟันค่ะ เลิฟสุดๆ 🫶🏼
จุฑามาศ รัตนางกูร Avatar
จุฑามาศ รัตนางกูร
22 Sep 2023
พนักงานทุกท่านน่ารัก ยิ้มแย้มแจ่มใส คุณหมอบริการดี พูดจาสุภาพมาก ๆ มีโอกาสได้ขูดหินปูน คุณหมอใส่ใจมาก ๆ รู้สึกปากสะอาดมากค่ะ

ที่นี่มีการแจ้งเตือนนัดผ่าน sms และให้เรากดคอนเฟิร์มนัดด้วยตัวเองได้เลยค่ะ
Ploy Srijan Avatar
Ploy Srijan
20 Sep 2023
โปรโมชั่นอื่นๆ
รีเทนเนอร์ ราคา

รีเทนเนอร์ ราคาเท่าไหร่ คืออะไร จำเป็นต้องใส่ไหม

รีเทนเนอร์ ราคาเท่าไหร่ คืออะไร มีความสำคัญอย่างไร มีกี่ประเภท จำเป็นต้องใส่ไหม ต้องใส่เป็นระยะเวลานานเท่าไหร่ ถ้าไม่ใส่จะเป็นยังไง

รีเทนเนอร์ FM

รีเทนเนอร์ (retainer) คืออะไร รวมความรู้เกี่ยวกับรีเทนเนอร์ที่ทุกคนต้องรู้ จากทันตแพทย์

รีเทนเนอร์ ราคาพิเศษ 2,999 สีเยอะ ลายเพียบ หรือจะออกแบบเองก็ได้ ใส่ Glitter เลือกสียางด้านหน้าได้ มีทั้งแบบเหล็ก และแบบใส – ดูแลโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อ่านรายละเอียดที่นี่

จัดฟัน999FM

คลินิกจัดฟันที่จะทำให้ทุกคนตกหลุมรักรอยยิ้มของคุณ

ดูแลโดยทีมคุณหมอที่มีประสบการณ์เปลี่ยนแปลงรอยยิ้มให้กับคนไข้หลายพันคน – โปรโมชั่นมีทั้งจัดฟันครั้งแรก กับรอบสอง ก้าวแรกแห่งรอยยิ้มที่สวยงามเริ่มต้นที่นี่คลิกเลย

สะพานฟัน

ทดแทนฟันธรรมชาติด้วยสะพานฟันกับเรา

เจ้าหน้าที่ของเราพร้อมให้บริการตอบคำถาม ข้อสงสัย ประเมินค่าใช้จ่าย ทำนัดปรึกษากับคุณหมอ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เจ้าหน้าที่ของเราจะรีบติดต่อกลับไปให้ข้อมูลคุณโดยเร็วที่สุด

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน เราขอความยินยอมของคุณในการใช้คุกกี้ ดูรายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว หรือ คุกกี้

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน เราขอความยินยอมของคุณในการใช้คุกกี้ ดูรายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว หรือ คุกกี้