ฟันตกกระ คืออะไร? ค้นพบสาเหตุ ค่าใช้จ่าย และการรักษาที่ได้ผล โดยคุณหมอ

เมื่อเรานึกถึงการดูแลสุขภาพฟันและช่องปาก ทุกคนคงจะคุ้นเคยกับ “ฟลูออไรด์” ที่เป็นหนึ่งในเครื่องมือหลักของคุณในการต่อสู้กับฟันผุ แม้ว่าฟลูออไรด์จะสามารถเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับฟันของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่น้อยคนที่จะรู้ว่า การใช้ฟลูออไรด์ที่มีความเข้มข้นเป็นระยะเวลานาน อาจทำให้เกิดภาวะฟันตกกระ หรือ Fluorosis ที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนนับไม่ถ้วนทั่วโลก ในบทความนี้คุณหมอจาก คลินิกทันตกรรม Smile Seasons จะพาคุณเจาะลึกไปยังแง่มุมต่างๆ ของภาวะฟันตกกระ ตั้งแต่สาเหตุ ไปจนถึงการวินิจฉัย และทางเลือกในการรักษา การป้องกันตัวเองไม่ให้ฟันตกกระ

ฟันตกกระ จนทำให้คุณเสียความมั่นใจ ไม่กล้ายิ้ม - คุณหมอจาก Smile Seasons มาตอบทุกคำถามเกี่ยวกับฟันตกกระว่าเกิดจากอะไร แก้ไขได้หรือไม่ มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่
สารบัญเนื้อหา

ฟันตกกระ คืออะไรกันแน่?

ฟันตกกระ (Dental Fluorosis) เป็นภาวะผิดปกติของฟันที่เกิดขึ้นเมื่อคุณได้รับสารฟลูออไรด์ในปริมาณมากเกินไป ในระหว่างการพัฒนาของฟัน
 • ฟันตกกระ (Dental Fluorosis) เป็นภาวะผิดปกติของฟันที่เกิดขึ้นเมื่อคุณได้รับสารฟลูออไรด์ในปริมาณมากเกินไป ในระหว่างการพัฒนาของฟัน ฟลูออไรด์นั้นเป็นสารที่นิยมใส่ไปในยาสีฟัน แต่ก็สามารถพบได้ในธรรมชาติ เช่น น้ำ อาหารบางชนิด รวมถึงการรักษาทางทันตกรรมบางอย่าง
 • แม้ว่าฟลูออไรด์จะจำเป็นต่อการรักษาสุขภาพช่องปากและฟันของคุณ แต่หากได้รับในปริมาณมากเกิดไปก็สามารถทำให้ฟันตกกระได้
 • ฟันตกกระในระยะเริ่มต้นนั้นไม่เป็นอันตราย และไม่ส่งผลกระทบต่อความแข็งแรงของฟัน แต่จะทำให้สีสันของฟันไม่สวยงาม สม่ำเสมอ ซึ่งอาจทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจ และส่งผลเสียต่อบุคลิกภาพได้

คุณจะได้รับฟลูออไรด์จากไหนได้บ้าง

คุณอาจคุ้นเคยกับยาสีฟันที่ผสมฟลูออไรด์ แต่รู้หรือไม่ว่าฟลูออไรด์นั้นพบได้ทั่วไป และหากได้รับในปริมาณสูงก็สามารถทำให้ฟันตกกระได้ นี่คือตัวอย่างของที่มาของสารฟลูออไรด์

 • น้ำดื่ม – น้ำประปาในบางพื้นที่มีการผสมฟลูออไรด์ลงไปเพื่อช่วยป้องกันฟันผุ ซึ่งโดยปกติแล้วน้ำประปาจะได้รับการควบคุมระดับของฟลูออไรด์ให้มีความปลอดภัย อย่างไรก็ตามแหล่งน้ำตามธรรมชาติบางแห่งอาจมีปริมาณความเข้มข้นของฟลูออไรด์ในระดับสูง การดื่มน้ำประปาที่ไม่ผ่านการกรอง รวมไปถึงน้ำบาดาล อาจทำให้ผู้บริโภคมีความเสี่ยงที่จะได้รับสารฟลูออไรด์ที่มีปริมาณมากเกินไปกว่าความต้องการและส่งผลให้เกิดอาการฟันตกกระได้
 • ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม – อาหารเสริมที่ขายอยู่ในท้องตลาดอาจมีปริมาณของฟลูออไรด์ที่มากเกินความจำเป็น หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รับประทานอาหารเสริมเป็นประจำ ควรตรวจสอบความเข้มข้นของฟลูออไรด์ให้ดีว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ปลอดภัยหรือไม่
 • อาหารและเครื่องดื่ม – อาหารแปรรูป เช่น แฮม อาหารกระป๋องที่เป็นสัตว์ทะเล รวมถึงชาอาจมีปริมาณฟลูออไรด์ที่สูงผิดปกติได้

ผลิตภัณฑ์ทางทันตกรรม – ฟลูออไรด์ เป็นสารที่สามารถพบได้ในยาสีฟัน น้ำยาบ้วนปาก น้ำยาฟอกฟันขาวบางชนิด หรือแผ่นแปะฟลูออไรด์ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีฟลูออไรด์ระดับสูง การกลืนยาสีฟัน (พบมากในเด็กเล็ก) เป็นสาเหตุที่สำคัญของฟันตกกระ

ภาวะฟันตกกระ หรือ Fluorosis ดูแลรักษายังไงดี

ระดับความรุนแรงของฟันตกกระ

ความรุนแรงของฟันตกกระสามารถเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกวิธีการรักษา หากฟันตกกระเป็นมาก และมีความรุนแรง คุณก็อาจจำเป็นต้องได้รับการรักษากับคุณหมอทันตแพทย์ด้านความสวยงาม เพื่อปรับปรุงรูปลักษณ์ สีสันของฟันให้กลับมาดีดังเดิม การป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ สามารถช่วยลดความเสี่ยงในการรักษาลงได้ โดยทั่วไปความรุนแรงของฟันตกกระสามารถแบ่งได้เป็น 4 ระดับดังนี้

 

 • ระดับน่าสงสัย (Questionable Fluorosis) – คุณหรือลูกน้อยของคุณ อาจมีความเสี่ยงในการเกิดโรค แต่คุณหมอจะยังไม่สามารถตรวจพบรอยโรคบนฟันได้อย่างชัดเจน
 • ระดับต่ำมาก (Very mild Fluorosis) – รอยกระแทบจะมองไม่เห็นโดยคนทั่วไป เป็นเพียงจุด หรือเส้นจางๆ บนผิวฟัน และต้องได้รับการตรวจโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 • ระดับต่ำ (Mild Fluorosis) – มีรอยสีขาวเข้มขึ้น สามารถสังเกตเห็นได้ โดยกระทบต่อผิวฟัน < 25%
 • ระดับปานกลาง (Moderate Fluorosis) – รอยสีขาวสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน อาจเริ่มมีรอยสีคล้ำมากขึ้น ผิวฟันเกิดความสึกกร่อน และหยาบ โดยกระทบต่อผิวฟันประมาณ 25-50%
 • ระดับรุนแรง (Severe Fluorosis) – มีรอยคล้ำ กระดำกระด่าง บนผิวฟัน มักมีสีดำ หรือน้ำตาล เคลือบฟันเกิดความเสียหายอย่างชัดเจน และรุนแรง

ฟันตกกระ รักษาได้ไหม ?

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังกังวลว่าฟันตกกระสามารถรักษาได้หรือไม่ – ฟันตกกระรักษาได้! Smile Seasons มีทันตแพทย์ที่เชี่ยวชาญ และสามารถนำรอยยิ้มที่สวยงาม และมีสุขภาพดีกลับมาให้คุณได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้วิธีการรักษาขึ้นอยู่กับความรุนแรงของฟันตกกระที่เกิดขึ้น

วิธีการรักษาฟันตกกระมีอะไรบ้าง พร้อมราคาค่ารักษา!

ฟันตกกระในระยะเริ่มต้นมักไม่ต้องรับการรักษา แต่หากฟันตกกระเป็นมากขึ้น หรือคุณมีความกังวลเกี่ยวกับความสวยงามจนกระทบต่อบุคลิกภาพ คุณสามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอฟันที่ Smile Seasons ได้ โดยตัวเลือกในการรักษาจะขึ้นอยู่กับความรุนแรงของภาวะฟันตกกระ

1. การขัดผิวฟัน

การขัดผิวฟัน หรือ Microabrasion เป็นการขัดเอาชั้นบางๆ ของผิวเคลือบฟันออก โดยใช้สารขัดทางทันตกรรม โดยมีเป้าหมายเพื่อลดคราบที่อยู่บนพื้นผิวของฟัน มักทำร่วมกับการฟอกสีฟัน

2. การฟอกสีฟัน

ฟอกสีฟันรักษาฟันตกกระเป็นแบบไหน ราคาเท่าไหร่ มีทั้งหมดกี่แบบ

การฟอกสีฟัน หรือ การฟอกฟันขาว สามารถช่วยให้ฟันบริเวณที่ไม่ได้ตกกระขาวขึ้นได้ ทำให้สีของเนื้อฟันมีความสม่ำเสมอเพิ่มขึ้น ดูสวยงามมากขึ้น สามารถทำได้ทั้งการฟอกในคลินิก และฟอกที่บ้าน

Smile Seasons ให้บริการฟอกสีฟัน 3 รูปแบบ ได้แก่

 • ฟอกสีฟันระบบ Cool Light (โปรโมชั่น 3,500 บ. จากปกติ 5,500 บ.) – เป็นการฟอกสีฟันในคลินิกโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยจะให้คลื่นแสงที่มีอุณหภูมิต่ำ ไปกระตุ้นปฏิกิริยาเคมีในเนื้อฟัน ให้คราบสีต่างๆ แตกตัวทำให้ฟันขาวสว่างขึ้น ใช้เวลาประมาณ 45-60 นาทีในการรักษา
 • ฟอกสีฟันระบบ Zoom (โปรโมชั่น 7,900 บ. จากปกติ 12,000 บ.) – เป็นการฟอกสีฟันในคลินิกโดยคุณหมอฟันเช่นเดียวกัน แต่เครื่องมือ และน้ำยาฟอกสีเป็นเกรดพรีเมี่ยมจาก Philips Healthcare ถือเป็นระบบฟอกสีฟันที่แพร่หลาย และได้รับการยอมรับมากที่สุดทั่วโลก สามารถทำให้ฟันขาวขึ้นได้ 6-8 เฉดสี รวมทั้งลดอาการเสียวฟันที่อาจเกิดขึ้น
 • ฟอกสีฟันที่บ้านด้วย Opalescence (โปรโมชั่น 3,500 บ. จากปกติ 5,000 บ.) – ให้ฟันของคุณค่อยๆ ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยความสะดวกสบายในบ้านของคุณเอง โดยคุณหมอจะพิมพ์ปากทำถาดฟอกสีฟัน พร้อมเลือกความเข้มข้นของน้ำยาฟอกสีให้ ถึงแม้ว่าจะขาวช้ากว่าการฟอกที่คลินิก แต่คุณก็จะลดโอกาสในการเสียวฟันได้มากกว่า – Opalescence เป็นหนึ่งใน Top Brand ของการฟอกสีฟันที่บ้าน มีคุณภาพดี ให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ซึ่งคุณหมอพิถีพิถันเลือกมาใช้กับคนไข้ของ Smile Seasons 

หากคุณสนใจฟอกสีฟัน ไม่ว่าจะด้วยมีภาวะฟันตกกระ หรืออยากยิ้มให้มั่นใจมากขึ้น คุณสามารถเยี่ยมชมบทความ ฟอกสีฟัน ฟอกฟันขาว ราคาเท่าไหร่? หรือติดต่อเราได้ที่ LINE : @smileseasons.dc

3. การเคลือบเรซินบางส่วนที่ผิวฟัน (Resin Infiltration Technique)

เป็นเทคนิคทางเลือกใหม่ที่ใช้เรซินทางทันตกรรมที่มีสีสันใกล้เคียงกับฟันธรรมชาติมาเคลือบลงไปบนผิวเคลือบฟันที่ตกกระ เพื่อปรับปรุงฟันให้มีสีที่สม่ำเสมอมากขึ้น ข้อดีคือเป็นวิธีที่ราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับวีเนียร์ ไม่มีอาการเสียวฟันหลังทำ ส่วนข้อจำกัดของวิธีนี้คือจะเหมาะกับผิวเคลือบฟันที่มีพื้นผิวเรียบ ไม่เหมาะกับผิวเคลือบฟันที่ขรุขระ ไม่เหมือนกับการทำวีเนียร์ที่สร้างผิวเคลือบฟันใหม่ขึ้นมาทั้งหมด จึงทำให้การเคลือบเรซินเหมาะกับฟันตกกระในระดับน้อยถึงปานกลางเท่านั้น

4. การทำวีเนียร์

การทำวีเนียร์ เป็นหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมในการแก้ไขฟันตกกระ นอกจากนี้วีเนียร์ยังสามารถแก้ไขความผิดปกติอื่น ๆ ของฟัน เช่น พื้นผิวขรุขระ รูปร่างหรือความยาวของฟันไม่สมมาตร หรือช่วยปิดช่องว่างระหว่างฟันได้ โดยนำวัสดุทางทันตกรรม มาสร้างเป็นผิวเคลือบฟันใหม่

สามารถแก้ไขฟันตกกระได้ตั้งแต่ระดับน้อย ปานกลาง จนถึงรุนแรงได้ นอกจากนี้ยังมีความสวยงาม แข็งแรง เสริมสร้างรอยยิ้มที่สวยสมบูรณ์แบบ และเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้

วีเนียร์แบ่งออกเป็น 2 ประเภทตามวัสดุที่นำมาใช้ทำได้แก่

 • คอมโพสิตวีเนียร์ (Composite Veneer)  – ทำจากวัสดุอุดสีเหมือนฟัน ทำได้เสร็จภายในวันเดียว สามารถซ่อมแซมได้หากแตกหัก ชำรุด หรือบิ่นเล็กน้อย  ราคาไม่แพงมาก มีความสวยงาม และอายุการใช้งานที่ยาวนาน ข้อเสียคือสามารถติดสีได้
  • โปรโมชั่นพิเศษราคาซี่ละ 2,999 บ. (จากปกติ 3,500)
 • เซรามิกวีเนียร์ (Ceramic Veneer) – ทำจากเซรามิกที่มีความสวยงาม และเหมือนกับฟันธรรมชาติมากกว่าแบบคอมโพสิต รวมทั้งมีความแข็งแรง อายุการใช้งานที่นานกว่า และทนต่อการติดสีด้วย วีเนียร์แบบเซรามิกต้องทำจากในห้องปฏิบัติการ ทำให้คุณต้องมาพบทันตแพทย์อย่างน้อย 2 ครั้ง
  • โปรโมชั่นพิเศษ เซรามิกวีเนียร์ 6 ซี่ เหมาจ่าย 69,999 บ. (จากปกติ 96,000 บ.)
  • โปรโมชั่นน้อยกว่า 6 ซี่ ราคาซี่ละ 14,000 บ. (จากปกติ 16,000 บ.)
วีเนียร์สามารถแก้ไขฟันตกกระได้ตั้งแต่ระดับน้อย ปานกลาง จนถึงรุนแรงได้

 หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังอยากทำวีเนียร์ คุณสามารถทำนัดเข้ามาพบกับคุณหมอเพื่อรับคำแนะนำได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

5. การครอบฟัน

การครอบฟัน มักถูกใช้รักษาภาวะฟันตกกระในระดับรุนแรงที่มีการสึกกร่อนของเคลือบผิวฟันปริมาณมาก

การครอบฟัน มักถูกใช้รักษาภาวะฟันตกกระในระดับรุนแรงที่มีการสึกกร่อนของเคลือบผิวฟันปริมาณมาก จนอาจทำให้กระทบกับโครงสร้างของฟัน ทำให้ต้องทำครอบเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของฟันให้กลับคืนมา รวมทั้งเพื่อแก้ไขสี และพื้นผิวฟันที่มีสีคล้ำ และขรุขระไม่สม่ำเสมอ

ที่ Smile Seasons เราให้บริการครอบฟันหลากหลายชนิด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะทางคลินิกของคนไข้แต่ละคนด้วย

ราคาครอบฟันแก้ไขปัญหาฟันตกกระจะขึ้นอยู่กับวัสดุที่นำมาใช้เป็นส่วนประกอบ

ราคาครอบฟันขึ้นอยู่กับวัสดุที่นำมาใช้เป็นส่วนประกอบ

เราจะสามารถป้องกันฟันตกกระได้อย่างไร

การป้องกันฟันตกกระที่ดีที่สุด คือการควบคุมปริมาณฟลูออไรด์ที่เราใช้ หรือบริโภคเข้าไป ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำเบื้องต้น เพื่อไม่ให้เราได้รับฟลูออไรด์เกินกว่าที่ฟันของเราต้องการ ซึ่งช่วยลดปัญหาการเกิดฟันตกกระ

กรองน้ำดื่ม

หากแหล่งน้ำตามธรรมชาติในพื้นที่ของคุณมีปริมาณความเข้มข้นของฟลูออไรด์เกินกว่า ระดับปลอดภัย เราแนะนำให้คุณดื่มน้ำที่ผ่านการกรอง หรือมีการตรวจสอบระดับของฟลูออไรด์ก่อน

ระวังการใช้ยาสีฟัน

เราจะสามารถป้องกันฟันตกกระได้อย่างไร

ยาสีฟันที่ดีจะมีฟลูออไรด์เป็นส่วนประกอบสำคัญ คุณควรกำกับดูแลบุตรหลานของคุณไม่ให้อม หรืกลืนยาสีฟัน รวมถึงให้บ้วนยาสีฟัน และกลั้วปากทุกครั้งหลังแปรงฟันทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อย

ปริมาณของยาสีฟันที่แนะนำในเด็กแต่ละช่วงอายุ

 • เด็กแรกเกิดจนถึง 3 ปี – ใช้ยาสีฟันเท่ากับเม็ดข้าว
 • เด็กวัยอนุบาล 3-6 ปี – ใช้ยาสีฟันเท่ากับเม็ดถั่วเขียว
 • เด็กวัยประถม >6 ปี – ใช้ยาสีฟันใหญ่กว่าเม็ดถั่วเขียวได้เล็กน้อย วัยนี้เด็ก ๆ จะสามารถแปรงฟันเองได้แล้ว แต่ควรได้รับการดูแลจากผู้ปกครองด้วย

การใช้น้ำยาบ้วนปาก

น้ำยาบ้วนปากเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทางทันตกรรมที่ประกอบไปด้วยธาตุฟลูออไรด์ การใช้ในปริมาณมากหรือเผลอกลืนลงไปอาจส่งผลให้เกิดอาการฟันตกกระได้ โดยเฉพาะในเด็กเล็กที่ผู้ปกครองควรใส่ใจเป็นพิเศษ

มีความตระหนักในด้านอาหารการกิน

เราควรคำนึงถึงอาหารที่อาจมีการสะสมของฟลูออไรด์ อย่างเช่น อาหารทะเลที่มาจากแหล่งน้ำที่มีปริมาณธาตุฟลูออไรด์สูง โดยเฉพาะหากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่นั้น ๆ แล้วด้วยควรระมัดระวังการรับประทานอาหารเป็นพิเศษ ไม่เช่นนั้นแล้วเราอาจเกิดอาการฟันตกกระโดยไม่ทันได้รู้ตัวก็ได้

หมั่นตรวจสุขภาพในช่องปากอยู่เสมอ

หมั่นตรวจสุขภาพในช่องปากอยู่เสมอป้องกันการเกิดฟันตกกระ

อาการฟันตกกระมักเริ่มจากการมีจุดสีขาวขุ่นขึ้นที่บริเวณชั้นเคลือบฟันซึ่งหากไม่ได้เป็นทันตแพทย์ อาจสังเกตได้ยาก หรือถ้าในกรณีที่เป็นจุดสีเหลือง เราอาจสับสนจากการที่ฟันเป็นคราบจากสูบบุหรี่หรือเครื่องดื่มประเภทชา กาแฟได้ ทางที่ดีเราควรไปพบทันตแพทย์และตรวจสุขภาพในช่องปากสม่ำเสมอทุก 6 เดือน จะช่วยลดปัญหาการเกิดฟันตกกระและสามารถรักษาได้อย่างทันท่วงที

ปฏิบัติตามคำแนะนำของทันตแพทย์

บางครั้งทันตแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญอาจให้อาหารเสริมเพิ่มฟลูออไรด์ในเด็กเล็ก ผู้ปกครองควรดูแลควบคุมการบริโภคอาหารเสริมอย่างใกล้ชิด ปฏิบัติตามคำแนะนำและอย่าให้เด็กเล็กบริโภคเกินกว่าที่กำหนดโดยเด็ดขาด

สรุป

แม้ว่าอาการฟันตกกระจะไม่ได้เป็นปัญหาร้ายแรง แต่ก็นำมาซึ่งการสูญเสียความมั่นใจ ภาพลักษณ์ และยังเป็นสัญญาณเตือนของภาวะผิดปกติของสุขภาพปากได้ด้วย ทางที่ดีหากเราพบเห็นจุดสีบนฟันของตนเองแล้ว ควรจะรีบไปพบผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจสอบและทำการรักษาอย่างเร็วที่สุดเพื่อไม่ให้อาการดังกล่าวลุกลามและรุนแรงมากเกินไป

สำหรับคนที่ต้องการคำปรึกษา ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพในช่องปากอื่น ๆ และต้องการเข้ารับการรักษาด้านทันตกรรม เช่น ทำรากฟันเทียม, อุดฟัน, ถอนฟัน ฯลฯ สามารถติดต่อคลินิกทันตกรรม Smile Seasons Clinic ได้ที่ LINE @smileseasons.dc หรือโทร 02-114-3274

อ้างอิง

บทความโดย

Picture of ทพญ.ณัฐธิดา โชควัฒนพรชัย

ทพญ.ณัฐธิดา โชควัฒนพรชัย

ปริญญาโท สาขาทันตกรรมบูรณะ ม.ศรีนครินทรวิโรฒ
ทันตแพทยศาสตร์ ม.เชียงใหม่

รีวิวจากคนไข้ของเรา

Affordable price. Easy to book the appointment. Nearby the skytrain, easy to commute.
Napassorn Thammaviwatnukoon Avatar
Napassorn Thammaviwatnukoon
16 Dec 2023
Love❤️ Dr. Pinmuk Supachaiyakit! The dentist Pinmuk is always so kind, professional, courteous and very informative. The front desk staffs were welcoming and helpful. The dental office was nice and clean. Thanks for thanking care of me and my teeth. I highly recommend Smile Seasons Clinic.
Kanyarat Chotkeattikhun Avatar
Kanyarat Chotkeattikhun
01 Dec 2023
Love❤️ Dr. Pinmuk Supachaiyakit! The dentist Pinmuk is always so kind, professional, courteous and very informative. The front desk staffs were welcoming and helpful. The dental office was nice and clean. Thanks for thanking care of me and my teeth. I highly recommend Smile Seasons Clinic.
Kanyarat Chotkeattikhun Avatar
Kanyarat Chotkeattikhun
01 Dec 2023
The dentists at this clinic are not only skilled but also genuinely caring. During my appointment with Dr. Kanoksiri, I received exceptionally thoughtful treatment and clear, helpful recommendations.
Kanokphol Pansailom Avatar
Kanokphol Pansailom
01 Dec 2023

โปรโมชั่นอื่นๆ

จัดฟันอ่อนนุช Smile Seasons

Smile Seasons สาขา BTS อ่อนนุช

Smile Seasons สาขา BTS อ่อนนุช ทำฟันอ่อนนุช จัดฟันอ่อนนุชที่ไหนดี? คลินิกทันตกรรม Smile Seasons สาขา BTS อ่อนนุช เดินทางง่าย ถูกใจชาวอ่อนนุช! พร้อมให้บริการด้านทันตกรรมครบวงจร ทั้งทันตกรรมทั่วไป จัดฟัน ฟอกสีฟัน วีเนียร์ รากฟันเทียม ทันตกรรมเด็ก และอื่น ๆ  ใช้เทคโนโลยีและเครื่องมือที่ทันสมัย

Read More »
จัดฟันอโศก Smile Seasons

Smile Seasons สาขา อโศกทาวเวอร์

Smile Seasons สาขา อโศกทาวเวอร์ Smile Seasons สาขา อโศกทาวเวอร์ คลินิกทันตกรรมที่ให้บริการด้านทันตกรรมครบวงจร ทั้งทันตกรรมทั่วไป จัดฟัน ฟอกสีฟัน วีเนียร์ รากฟันเทียม ทันตกรรมเด็ก และอื่น ๆ  ใช้เทคโนโลยีและเครื่องมือที่ทันสมัย ในราคาที่สมเหตุสมผลมองหาที่จัดฟันอโศก ให้ Smile Seasons สาขา อโศกทาวเวอร์ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด!

Read More »
Smile Seasons สาขา Central Westville

Smile Seasons คลินิกจัดฟันกรุงเทพ ให้บริการ 7 สาขา

Smile Seasons คลินิกจัดฟันกรุงเทพ ให้บริการ 7 สาขา หากคุณกำลังมีปัญหาช่องปาก ฟันเรียงตัวไม่สวย ฟันซ้อน ฟันเก แล้วอยากจัดฟัน แต่ไม่รู้จะจัดฟันในกรุงเทพที่ไหนดี Smile Seasons คลินิกทันตกรรมครบวงจร เปิดให้บริการแล้ว 7 สาขาทั่วกรุงเทพและปริมณฑล เดินทางสะดวก เพราะส่วนใหญ่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า หากใครกำลังมองหาคลินิกจัดฟันกรุงเทพ ตามมาเช็กสาขาใกล้บ้านคุณได้เลย Smile Seasons สาขา

Read More »
6. รวมสียางจัดฟัน สีเชนจัดฟัน เสริมดวง ตามวันเกิด

เลือกสียางจัดฟันยังไง ให้ยิ้มมั่นใจ หน้าไบร์ท รับทรัพย์เฮง ๆ

เลือกสียางจัดฟันยังไง ให้ยิ้มมั่นใจ หน้าไบร์ท รับทรัพย์เฮง ๆ เดือนนี้ใส่สีอะไรดี? ปัญหาโลกแตกประจำเดือนของชาวฟันเหล็ก เพราะสียางจัดฟันนั้นมีให้เลือกสารพัด ทำให้หลายคนคงกังวลว่า บางสีจะทำให้หน้าหมอง บางสีจะทำให้ฟันดูเหลือง วันนี้ Smile Seasons เลยรวบรวมสียางจัดฟันที่ใส่แล้วฟันขาว หน้าสว่าง และสียางจัดฟันเสริมดวงสำหรับสายมู มาให้ครบในบทความนี้ รวม 5 โทนสียางจัดฟัน สีเชนจัดฟัน ใส่แล้วฟันขาว หน้าสว่าง อยากได้สียางจัดฟัน

Read More »

พนักงาน Club21 รับส่วนลดทันตกรรมพิเศษ

เป็นปลื้มเพราะมีเราดูแลคุณ Club21 ร่วมมือกับ คลินิกทันตกรรมสไมล์ซีซันส์ มอบส่วนลดพิเศษให้กับพนักงานคนสำคัญเช่นคุณ ส่วนลด 10% สำหรับทันตกรรมทั่วไป (อุดฟัน ขูดหินปูน ถอนฟัน) – สามารถใช้สิทธิประกันสังคมร่วมได้ ส่วนลด 5% สำหรับทันตกรรมเฉพาะทาง จัดฟันโลหะ ติดเครื่องมือ 999×2 ปรับเครื่องมือจัดฟัน 1,500×24 จัดฟันใส ดี-aligner 34,999 บ.

Read More »
ฟันผุ จะจัดการอย่างไรดี dental caries FM

ฟันผุ จุดเริ่มต้นของหลายปัญหาทันตกรรม จะรักษาอย่างไรดี

ฟันผุ เรื่องเล็กที่ไม่เล็กอย่างที่คิด คุณหมอพาคุณมาเรียนรู้ทุกซอกทุกมุมเกี่ยวกับฟันผุ ตั้งแต่ สาเหตุ อาการ วิธีป้องกัน ตัวเลือกการรักษา รวมถึงค่าใช้จ่าย

Read More »

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน เราขอความยินยอมของคุณในการใช้คุกกี้ ดูรายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว หรือ คุกกี้

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน เราขอความยินยอมของคุณในการใช้คุกกี้ ดูรายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว หรือ คุกกี้