เลือกคลินิกทำฟันที่ไหนดี ราคาไม่แพง บริการดี ทันสมัย มีคุณหมอเฉพาะทาง

คลินิก ทำฟัน ที่ไหนดี

 

เลือกคลินิกทำฟันที่ไหนดี? คำถามยอดฮิตที่เชื่อว่าใครหลายคนเคยตั้งคำถามเมื่อไม่รู้ว่าจะทำฟันที่ไหนดี ไม่ว่าจะอุดฟัน ถอนฟัน ขูดหินปูน ผ่าฟันคุด จัดฟัน จะเลือกคลินิกทำฟันที่ไหนดีให้ตรงกับความต้องการเรา แล้วเราจะมีวิธีเลือกคลินิกอย่างไรให้ได้มาตรฐาน เพราะในปัจจุบันก็มีคลินิกทำฟันเยอะแยะเต็มไปหมด


ในบทความนี้คลินิก Smile Seasons จะพาทุกคนมาดูวิธีเลือกคลินิกทำฟันที่ไหนดี ให้มั่นใจได้ยิ่งขึ้นว่าสถานที่ที่เราจะเข้ารับบริการทำฟันนั้นได้มาตรฐานและคุณภาพ ด้วยข้อมูลที่มีอยู่เยอะแยะมากมาย บทความนี้เราได้รวบรวมวิธีเลือกคลินิกมาให้คุณแล้ว

สารบัญเนื้อหา

เลือกคลินิกทำฟันที่ไหนดี?

ก่อนการตัดสินใจเลือกคลินิก ทำฟัน ที่ไหนดี ควรหาข้อมูลจากหลาย ๆ แหล่ง เพื่อประกอบการตัดสินใจ หากไม่มั่นใจว่าจะเริ่มจากตรงไหน อาจเริ่มจากการค้นหาคลินิกใกล้บ้าน หรือคลินิกใกล้ตัว เพื่อดูว่ามีคลินิกทันตกรรมไหนบ้างที่ให้บริการตรงกับความต้องการของเรา 

จากนั้นจึงค่อยเลือกแต่ละคลินิกมาศึกษาอีกครั้งว่า คลินิกที่เราเลือกมานั้นได้มาตรฐานหรือไม่ มีทันตแพทย์เฉพาะทางให้บริการหรือไม่ เป็นต้น ซึ่งวิธีการเลือกคลินิกทำฟันที่ไหนดี เราได้อธิบายอย่างละเอียดไว้แล้วในหัวข้อถัดไป

7 วิธีเลือกคลินิกทำฟันที่ไหนดี ให้คุ้มค่า

 เลือกคลินิกทำฟัน ที่ไหนดี

วิธีการเลือกคลินิกทำฟันที่ไหนดี Smile Seasons ได้รวบรวมเอาไว้ 7 ขั้นตอนหลัก ๆ มาดูกันเลย

1. คลินิกทำฟันต้องมีใบอนุญาตอย่างถูกต้อง

สิ่งสำคัญอันดับแรกก่อนตัดสินใจเลือกคลินิกทำฟันที่ไหนดี คือ การตรวจสอบคลินิกทำฟันว่ามีใบอนุญาต หรือมีการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องหรือไม่ โดยคลินิกทำฟันจะต้องมีเลขที่ใบอนุญาตประกอบกิจการ 11 หลัก และยังไม่หมดอายุ หรือสามารถตรวจสอบได้จาก เว็บไซต์ของกระทรวงสาธารณสุข ได้เลย 

2. เลือกคลินิกทำฟันที่ไหนดีต้องได้มาตรฐาน มีคุณภาพ

การเลือกคลินิกทำฟันที่ไหนดีที่ควรนำมาพิจารณาอีกหนึ่งข้อคือ คลินิกทำฟันต้องได้มาตรฐานและมีคุณภาพ คลินิกโดยรวมควรสะอาด มีบรรยากาศที่ดี มีการทำความสะอาดอยู่ตลอดเวลา โดยคุณสามารถตรวจสอบคลินิกทันตกรรมเบื้องต้นได้ดังนี้

  • อุปกรณ์ หรือเครื่องมือที่ใช้ควรผ่านการฆ่าเชื้ออย่างถูกต้องก่อนนำมาใช้ อุปกรณ์บางชนิดควรใช้แล้วทิ้ง เช่น ถุงมือยาง เข็ม เป็นต้น
  • มีอุปกรณ์ หรือเครื่องมือเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีห้องปลอดเชื้อที่มีระบบตรงตามมาตรฐานสากล
  • ภายในคลินิกควรสะอาด จัดวางสิ่งของอย่างเป็นระเบียบ พื้นและผนังสะอาดสะอ้าน ไม่มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์
  • คลินิกพร้อมให้การรักษาแบบครบวงจร

3. มีทันตแพทย์เฉพาะทางออกตรวจ

นอกจากจะตรวจสอบในเรื่องคุณภาพของคลินิกแล้ว เราควรต้องตรวจสอบทันตแพทย์ที่รักษาอีกด้วย โดยเราสามารถนำรายชื่อทันตแพทย์ไปตรวจสอบประวัติได้ที่ เว็บไซต์ทันตแพทยสภา ได้เลย 

ทันตแพทย์เฉพาะทางคือทันตแพทย์ที่ศึกษาต่อยอดในสาขาที่ตัวเองสนใจ มีประสบการณ์ในการดูแล รักษาผู้ป่วยในสาขาของตัวเอง สามารถทำการรักษาที่มีความซับซ้อนสูง Smile Seasons มีทีมคุณหมอเฉพาะทางในทุกสาขา สามารถให้การรักษาทางทันตกรรมแบบองค์รวม เพื่อให้ผลการรักษาออกมาดีที่สุดสำหรับคุณ  


4. ราคาทำฟันสมเหตุสมผล

ราคาการทำฟันที่สมเหตุสมผลก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรนำมาพิจารณาเลือกคลินิกทำฟันที่ไหนดี โดยเราควรเลือกคลินิกทำฟันที่มีการแจ้งบอกราคาที่ชัดเจน ราคาอยู่ในช่วงราคาทั่วไป ไม่ถูกจนน่ากลัว และก็ไม่แพงมากจนเกินไป การทำชำระค่ารักษาควรจะสามารถทำได้หลากหลายช่องทาง มีโปรโมชั่น หรือส่วนลดที่เหมาะสม และน่าดึงดูดใจ

ราคาค่ารักษาเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่คุณควรนำมาพิจารณาก่อนที่จะเลือกเข้ารับการรักษาในคลินิกทันตกรรม ปัจจุบันเราได้เห็นข่าวคุณหมอตัวปลอมมาให้การรักษาผู้ป่วยโดยไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญ หรือมีใบอนุญาตอยู่เรื่อยๆ หากค่าบริการของคลินิกไหน ถูกมากจนผิดสังเกต คุณควรตรวจสอบ และใช้ความระมัดระวังให้ดี นอกจากนี้คุณสามารถเข้าไปสอบถามค่ารักษาพยาบาลจากหลายคลินิกก่อนจะตัดสินใจก็ย่อมได้

5. ดูแลเอาใจใส่ ติดตามผลการรักษา

อีกหนึ่งวิธีเลือกคลินิกทำฟันที่ไหนดีที่หลายคนมองข้ามไป คือ การตัดสินใจจากความเอาใจใส่ทั้งก่อนและหลังการรักษา การติดตามผลการรักษาคนไข้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการให้บริการคำแนะนำต่าง ๆ เนื่องจากการรักษาโรคทางทันตกรรมบางอย่างจำเป็นต้องเข้าพบทันตแพทย์ทุก ๆ เดือน หรืออย่างต่อเนื่อง เช่น การจัดฟัน การวางแผนผ่าฟันคุดหลายซี่ เป็นต้น

เพราะฉะนั้นการเลือกคลินิกทำฟันที่ไหนดี อาจดูได้จากการติดตามผลการรักษาของทันตแพทย์ หรือตัวคลินิกเอง เพื่อประกอบการตัดสินใจร่วมด้วย นอกจากนี้หากคลินิกมีพยาบาล หรือพนักงานที่มีใจรักบริการ สามารถให้คำแนะนำคนไข้ได้ ก็จะช่วยเสริมให้คุณเลือกคลินิกทำฟันที่ไหนดีได้ง่ายมากขึ้น

6. เช็กรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

ในยุคเทคโนโลยีที่เราสามารถหาข้อมูล เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจได้ การเช็กรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงจึงสามารถนำมาประกอบการเลือกคลินิกทำฟันที่ไหนดีได้ โดยเราสามารถดูรีวิวได้จากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์ เฟซบุ๊กเพจโดยตรงของคลินิกนั้น ๆ หรือรีวิวจากแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Google, Twitter, Pantip เป็นต้น 

ซึ่งการดูรีวิวจากหลาย ๆ แห่งจะช่วยให้เราตัดสินใจเลือกคลินิกทำฟันที่ไหนดีได้ง่ายขึ้น เพราะการรีวิวส่วนใหญ่แล้วจะมาจากผู้ใช้บริการจริงนั่นเอง 

7. สามารถเดินทางได้ง่าย

คลินิกทำฟันควรตั้งอยู่ในจุดที่ผู้คนสามารถเดินทางเข้าถึงได้ง่าย ไปกลับได้สะดวกสบาย เช่น อยู่ใกล้บ้าน อยู่ใกล้รถไฟฟ้า หรือขนส่งสาธารณะ ใกล้ที่ทำงาน หรือใกล้สถานศึกษา เป็นต้น เพราะถ้าหากตัดสินใจเลือกคลินิกทำฟันไปแล้ว อาจมีการนัดพบทันตแพทย์อย่างต่อเนื่อง 

เลือกคลินิกทำฟันที่ Smile Seasons ดีอย่างไร

คลินิกทำฟัน Smile Seasons เป็นคลินิกทันตกรรมแบบครบวงจร มีทีมทันตแพทย์เฉพาะทางและเชี่ยวชาญจากทุกสาขา พร้อมให้บริการตรวจสุขภาพช่องปากอย่างละเอียด รวมถึงบริการรักษาโรคทางทันตกรรมอื่น ๆ เช่น บริการจัดฟัน เกลารากฟัน ขูดหินปูน ฟอกสีฟัน รากฟันเทียม เป็นต้น แนะนำการรักษาที่เหมาะสมกับคนไข้ ให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับการรักษาที่ถูกต้องและมีคุณภาพ 

อีกทั้งเรายังเลือกใช้อุปกรณ์ และเทคโนโลยีตามมาตรฐานสากล พร้อมให้ความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกแก่คนไข้ มีการติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์รักษาที่ดีที่สุด

ข้อสรุปเลือกคลินิกทำฟันที่ไหนดี

วิธีการเลือกคลินิกทำฟันที่ไหนดีจะช่วยให้คุณได้พิจารณาคลินิกทำฟันที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ และคุ้มค่ากับการรักษา สำหรับผู้ที่กำลังเลือกคลินิกทำฟันที่ไหนดี คลินิก Smile Seasons เป็นคลินิกทันตกรรมที่ได้รับการไว้วางใจจากคนไข้ให้ดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน มีค่ารักษาที่สมเหตุสมผล มีทีมทันตแพทย์เฉพาะทางจากทุกสาขา เพราะเรามีความสุขเสมอที่เห็นคุณยิ้มได้อย่างมั่นใจมากขึ้น

คลินิก Smile Seasons พร้อมให้บริการแล้ว 7 สาขาใกล้บ้านคุณ ได้แก่ สนามเป้า, BTS อ่อนนุช, อโศกทาวเวอร์, เมเจอร์รัชโยธิน, ท่าพระ, Silom Complex และ Central Westville สามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Website: Smile Seasons

Facebook: Smile Seasons

Tel: 02-114-3274

LINE : @smileseasons.dc

รีวิวจากคนไข้ของเรา

Affordable price. Easy to book the appointment. Nearby the skytrain, easy to commute.
Napassorn Thammaviwatnukoon Avatar
Napassorn Thammaviwatnukoon
16 Dec 2023
Love❤️ Dr. Pinmuk Supachaiyakit! The dentist Pinmuk is always so kind, professional, courteous and very informative. The front desk staffs were welcoming and helpful. The dental office was nice and clean. Thanks for thanking care of me and my teeth. I highly recommend Smile Seasons Clinic.
Kanyarat Chotkeattikhun Avatar
Kanyarat Chotkeattikhun
01 Dec 2023
Love❤️ Dr. Pinmuk Supachaiyakit! The dentist Pinmuk is always so kind, professional, courteous and very informative. The front desk staffs were welcoming and helpful. The dental office was nice and clean. Thanks for thanking care of me and my teeth. I highly recommend Smile Seasons Clinic.
Kanyarat Chotkeattikhun Avatar
Kanyarat Chotkeattikhun
01 Dec 2023
The dentists at this clinic are not only skilled but also genuinely caring. During my appointment with Dr. Kanoksiri, I received exceptionally thoughtful treatment and clear, helpful recommendations.
Kanokphol Pansailom Avatar
Kanokphol Pansailom
01 Dec 2023

โปรโมชั่นอื่นๆ

ฟันผุ จะจัดการอย่างไรดี dental caries FM

ฟันผุ จุดเริ่มต้นของหลายปัญหาทันตกรรม จะรักษาอย่างไรดี

ฟันผุ เรื่องเล็กที่ไม่เล็กอย่างที่คิด คุณหมอพาคุณมาเรียนรู้ทุกซอกทุกมุมเกี่ยวกับฟันผุ ตั้งแต่ สาเหตุ อาการ วิธีป้องกัน ตัวเลือกการรักษา รวมถึงค่าใช้จ่าย

Read More »
พิมพ์ปากด้วยตัวเองที่บ้าน

พิมพ์ปากที่บ้าน เชื่อมคุณกับคลินิกทันตกรรมด้วยเทคโนโลยี​

อยากยิ้มสวย แต่ก็ขี้เกียจฝ่ารถติด ไปนั่งรอที่คลินิก จะดีกว่าไหม? ถ้าคุณสามารถจัดฟันใส ทำรีเทนเนอร์ หรือฟอกสีฟัน ได้จากที่บ้านโดยไม่ต้องเสียเวลามาที่คลินิก

Read More »
เคลียร์ช่องปาก

เคลียร์ช่องปากก่อนจัดฟันคืออะไร ต้องทำอะไรบ้าง ราคาเท่าไหร่ จำเป็นไหม

อยากจัดฟันทำไมต้องเคลียร์ช่องปากก่อน จัดฟันไปก่อนได้ไหม มีขั้นตอนและค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ตอบทุกคำถามเกี่ยวกับการเคลียร์ช่องปาก การรักษาที่คุณต้องทำก่อนเริ่มจัดฟัน

Read More »
เสียวฟัน

เสียวฟัน เป็นอาการของโรคใดได้บ้าง มีวิธีป้องกัน และรักษาได้อย่างไร

เสียวฟันเป็นหนึ่งในอาการเริ่มต้นของโรคทางทันตกรรมมากมาย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เสียวฟัน จะแปรงฟันหรือกินอะไรก็ไม่สะดวกเพราะปวดจี๊ดอยู่ตลอด บทความนี้เขียนมาเพื่อคุณ

Read More »
ฟันแตก

ฟัน​แตก อุดฟันได้ไหม ต้องรักษารากฟันหรือเปล่า ค่าใช้จ่ายแพงไหม อ่านเลย   

ฟันแตกเป็นปัญหาที่ทำให้เกิดความกังวลทั้งในด้านรูปลักษณ์ และสุขภาพในช่องปาก แต่จะต้องรักษาอย่างไร ค่าใช้จ่ายแพงไหม พบคำตอบได้ในบทความนี้

Read More »
ฟันตาย

ฟันตาย ฟันเสียเกิดจากอะไร อันตรายไหม แก้ไขยังไงดีโดยไม่ต้องถอน

ฟันตาย เป็นภาวะอันตรายภายในช่องปากที่ไม่ควรละเลย มาดูกันว่า ฟันตายเกิดจากอะไร อัตรายแค่ไหม และจะแก้ไขด้วยวิธีไหนได้บ้าง

Read More »

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน เราขอความยินยอมของคุณในการใช้คุกกี้ ดูรายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว หรือ คุกกี้

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน เราขอความยินยอมของคุณในการใช้คุกกี้ ดูรายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว หรือ คุกกี้