การจัดฟันแบบโลหะ

จัดฟันแบบโลหะ จัดฟันเหล็ก เปลี่ยนยางได้ ดีไหม ราคาเท่าไหร่?

คุณเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกกังวลและไม่มั่นใจในรอยยิ้มของตัวเองเพราะฟันเกเรียงตัวไม่สวยหรือไม่? คุณกำลังอยากจัดฟันเพื่อแก้ไขการเรียงตัวของฟันที่ผิดปกติ และทำให้สุขภาพช่องปากของคุณดีขึ้นอยู่หรือเปล่า? ถ้าใช่ การจัดฟันแบบโลหะอาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ แม้จะต้องแลกกับการเห็นเหล็กจัดฟันเวลายิ้ม แต่การจัดฟันแบบโลหะ ถือเป็นการดัดฟันที่ได้รับความนิยม มีประสิทธิภาพในการเคลื่อนที่ฟันสูง และอยู่คู่วงการทันตกรรมมาเป็นเวลานาน  หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการจัดฟันแบบโลหะ ที่คือบทความที่คุณไม่ควรพลาด

สารบัญเนื้อหา

จัดฟันแบบโลหะ (Metal Bracket) คืออะไร

จัดฟันแบบโลหะ (Metal Bracket) คืออะไร

การจัดฟันแบบโลหะ เป็นประเภทหนึ่งของทันตกรรมเฉพาะทางสาขา จัดฟัน ที่มีวัตถุประสงค์ในการแก้ไขการเรียงตัวของฟันที่ผิดปกติ การจัดฟันแบบโลหะประกอบไปด้วยเหล็กจัดฟัน (Brackets) ซึ่งเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กที่ถูกติดอยู่บนผิวหน้าของฟัน มีลวดดัดฟันสอดอยู่ด้านใน และยึดด้วยยางยืดที่เรียกว่าโอริง (O-ring) หรืออาจใช้ Brackets แบบพิเศษที่ล๊อคลวดดัดฟันได้โดยไม่ต้องรัดด้วยยางโอริง

 

แรงกระทำต่อเนื่องที่ส่งมาจากลวดจัดฟันจะทำให้ฟันของคุณเคลื่อนที่ไปยังตำแหน่งที่เหมาะสมตามแผนการรักษาของคุณหมอ ซึ่งอาจใช้เวลาหลายเดือนจนถึงเป็นปีขึ้นอยู่กับสภาพและตำแหน่งของฟันในตอนแรก คุณต้องเข้ารับการปรับเครื่องมือจัดฟันกับคุณหมอทุกเดือน และหมั่นทำความสะอาดช่องปากให้ดี

จัดฟันแบบโลหะช่วยอะไรได้บ้าง

 1. ช่วยเรื่องความสวยงาม – ฟันที่เรียงตัวสวย ย่อมส่งผลดีกับบุคลิกภาพให้กับคุณ เราพบว่าคนไข้ที่จัดฟันเสร็จแล้วจะยิ้มบ่อยขึ้น มั่นใจในรอยยิ้มของตัวเองมากขึ้น ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้กับคนที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจริงไหม?
 2. ทำให้สุขภาพช่องปากดีขึ้น – ฟันที่เรียงตัวเป็นระเบียบจะทำให้คุณสามารถแปรงฟัน และใช้ไหมขัดฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันหินปูน เหงือกอักเสบ และปัญหาทันตกรรมอื่นๆ และทำให้สุขอนามัยช่องปากโดยรวมดีขึ้น
 3. แก้ไขการสบฟันที่ผิดปกติ – เมื่อการสบฟันดีขึ้น คุณก็สามารถเคี้ยวอาหารได้ละเอียดมากขึ้น ลดภาระของระบบทางเดินอาหารลง ลดโอกาสการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร หรือกรดไหลย้อน นอกจากนี้ยังลดอัตราการสึกกร่อนของฟันตามธรรมชาติได้ด้วย
 4. ออกเสียงชัดขึ้น – คุณอาจไม่รู้ว่าฟันเป็นหนึ่งในอวัยวะสำคัญที่ช่วยในการออกเสียง ซึ่งการจัดฟันสามารถช่วยแก้ไขได้
 5. ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้น – หลังจัดฟันเสร็จ คนไข้บางคนปากจะอูมลดลง ทำให้จมูกดูโด่งมากขึ้น และคางชัดสมส่วนมากขึ้น

จัดฟันแบบโลหะหรือจัดฟันแบบเหล็ก มีกี่แบบ

โดยทั่วไปการจัดฟันจะแบ่งประเภทใหญ่ๆ ออกเป็น 1. การจัดฟันแบบติดแน่น 2. การจัดฟันแบบถอดได้ การจัดฟันแบบโลหะ หรือจัดฟันแบบเหล็กนั้นจะอยู่ในกลุ่มการจัดฟันแบบติดแน่น ซึ่งสามารถแยกย่อยได้อีกตามลักษณะของอุปกรณ์จัดฟัน ที่ดูภายนอกเป็นโลหะเหมือนกัน แต่มีหลักการทำงานในการเคลื่อนฟันที่แตกต่างกัน

1. จัดฟันแบบโลหะทั่วไป (Metal braces)

จัดฟันแบบโลหะทั่วไป (Metal braces)

เป็นการดัดฟันที่เราพบได้ทั่วไป ข้อสังเกตคือจะมียางโอริงสีต่างๆ ที่เอาไว้รัดลวดจัดฟันเข้ากับ bracket การจัดฟันแบบโลหะมีข้อดีคือราคาไม่แพง เข้าถึงได้ง่าย และมีให้บริการทั่วไปในทุกคลินิกทันตกรรม

2. จัดฟันแบบดามอน (Damon)

จัดฟันแบบโลหะ

เครื่องมือ จัดฟันดามอน ทำจากโลหะเช่นกัน แต่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้สามารถล๊อคลวดจัดฟันได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้ยางโอริงมารัด ลวดจัดฟันจึงสามารถเคลื่อนที่ซ้ายขวาได้อย่างอิสระ ทำให้สามารถออกแรงเคลื่อนฟันอยู่ตลอดเวลาด้วยความสม่ำเสมอ ซึ่งมีข้อดีคือจัดฟันเสร็จเร็ว เจ็บน้อยกว่า และไม่ต้องมาพบคุณหมอเพื่อปรับเครื่องมือจัดฟันบ่อยๆ นอกจากนี้การจัดฟันแบบดามอนยังสามารถช่วยขยายขนาดของขากรรไกรได้ มีพื้นที่เพิ่มเติมสำหรับให้คุณหมอเคลื่อนฟันโดยไม่จำเป็นต้อง ถอนฟัน ข้อเสียของดามอนคือมีราคาที่ค่อนข้างแพง

 

ข้อดี-ข้อจำกัดของการจัดฟันแบบโลหะ มีอะไรบ้าง

ข้อดี-ข้อจำกัดของการจัดฟันแบบโลหะ มีอะไรบ้าง

ข้อดีของการจัดฟันแบบโลหะ

 • มีประสิทธิภาพ เหมาะกับฟันทุกรูปแบบ – การจัดฟันแบบโลหะนั้นคุณหมอสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการออกแรงเคลื่อนฟันได้หลากหลาย รวมทั้งมีอุปกรณ์เสริมมาเป็นตัวช่วยคุณหมอ ฉะนั้นจึงเหมาะกับฟันทุกรูปแบบ อันที่จริงหากฟันของคุณเรียงตัวในตำแหน่งที่ยากและซับซ้อนมากๆ  คุณหมออาจแนะนำให้คุณเลือกจัดฟันแบบโลหะ
 • ราคาไม่แพง – โดยปกติแล้วการจัดฟันแบบโลหะ เป็นรูปแบบที่มีค่าใช้จ่ายถูกที่สุด ฉะนั้นหากคุณอยากจัดฟันแต่มีงบประมาณที่จำกัด การจัดฟันแบบโลหะน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ
 • ความแพร่หลาย – เนื่องจากการจัดฟันแบบโลหะนั้นเป็นประเภทที่แพร่หลายมากที่สุด คุณสามารถเข้ารับการจัดฟันแบบโลหะ ได้เกือบทุกที่ทั่วไทย ในขณะที่การจัดฟันประเภทอื่นๆ เช่น จัดฟันแบบดามอน  จัดฟันแบบใส นั้น อาจจะไม่ได้มีในทุกคลินิก
 • สนุกกับการเลือกสียางโอริง – คุณสามารถเลือกสีของยางโอริงใหม่ได้ในทุกเดือนที่คุณเข้ามาปรับเครื่องมือจัดฟันกับคุณหมอ เหมาะมากสำคัญคนขี้เบื่อที่อยากเปลี่ยนลุคทุกเดือน
 • อาศัยความร่วมมือน้อย – เนื่องจากเป็นเครื่องมือติดแน่นไม่สามารถถอดออกได้เอง การจัดฟันแบบโลหะจึงออกแรงเคลื่อนฟันได้ตลอดเวลา ต่างจาการการจัดฟันแบบใสที่สามารถถอดออกได้ ซึ่งหากคุณถอดเข้าถอดออกบ่อยๆ และเวลาในการใส่ไม่ถึง 22 ชม.ต่อวัน ก็จะทำให้ประสิทธิภาพในการเคลื่อนฟันลดลง

ข้อเสียของการจัดฟันแบบโลหะ

 • มองเห็นเครื่องมือจัดฟัน – การเห็นเหล็กขณะยิ้มถือเป็นข้อเสียสำคัญของการจัดฟันแบบโลหะ โดยเฉพาะหากคนไข้กังวล หรือให้ความสำคัญกับบุคลิกภาพของตัวเองมากๆ
 • เจ็บกว่า – ปฎิเสธไม่ได้ว่าอุปกรณ์จัดฟัน (Bracket) นั้นถือเป็นสิ่งแปลกปลอมในช่องปาก กว่าร่างกายของคุณจะปรับตัว ก็อาจต้องเจอกับแผลร้อนในกันหลายรอบ นอกจากนี้ยังมีโอกาสลวดจัดฟันไปทิ่ม หรือเกี่ยวเหงือกหรือกระพุ้งแก้มเป็นแผลได้อีก
 • รับประทานอาหารได้ลำบากกว่า – เนื่องจากถอดออกระหว่างรับประทานอาหารไม่ได้ ทำให้จะกินอะไรทีก็ลำบาก แถมเศษอาหารติดง่ายกว่าด้วย และยังต้องระวังอาหารแข็งๆ เพราะอาจทำให้ bracket หลุดหรือชำรุดได้
 • รักษาความสะอาดยากกว่า – เนื่องจากมีทั้ง Bracket ลวดจัดฟัน และยางโอริง ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการแปรงฟันและการใช้ไหมขัดฟัน คุณต้องใช้เวลาในแต่ละวันมากขึ้นในการดูแลอนามัยในช่องปาก หากละเลย ปัญหาเหงือกอักเสบและหินปูนจะตามมาอย่างแน่นอน
 • ต้องมาพบคุณหมอทุกเดือน – ลวดจัดฟันจะออกแรงเคลื่อนฟันได้ในระยะเวลาจำกัด เมื่อผ่านไป 3-4 อาทิตย์คุณต้องเข้ามาให้คุณหมอปรับเครื่องมือจัดฟันใหม ซึ่งหากเป็นการจัดฟันแบบอื่นคุณอาจไม่ต้องมาพบคุณหมอถี่ขนาดนี้
 • ระยะเวลาในการจัดฟันนานกว่า – เนื่องจากลวดไม่สามารถออกแรงได้ตลอดเวลา ทำให้บ่อยครั้งที่การจัดฟันแบบโลหะใช้เวลาในการรักษานานกว่าการจัดฟันแบบดามอนที่ลวดเคลื่อนไหวได้อิสระทำให้ออกแรงเคลื่อนฟันตลอดเวลา หรือจัดฟันแบบใส ที่จะเปลี่ยนเครื่องมือจัดฟันทุกๆ 2 อาทิตย์ทำให้ฟันเคลื่อนตัวได้อย่างรวดเร็ว
 • เสี่ยงกับอุบัติเหตุ – เมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือระหว่างเล่นกีฬา bracket มีโอกาสที่จะก่อให้เกิดการบาดเจ็บต่อเยื่อบุช่องปากและอวัยวะข้างเคียง คนไข้ที่จัดฟันแบบโลหะ และเป็นนักกีฬา หรือมีอาชีพที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ คุณหมอจะแนะนำให้ใส่ฟันยาง (mouth guard)

การจัดฟันแบบโลหะเหมาะกับใคร

การจัดฟันแบบโลหะเหมาะสำหรับคนไข้ที่มีฟันเรียงตัวในตำแหน่งยาก และมีความซับซ้อนในการวางแผนการรักษา รวมทั้งอาจต้องใช้เครื่องมือพิเศษเพิ่มเติมในการจัดฟัน เช่น การปักหมุดช่วยดึงฟัน


และเนื่องจากเป็นรูปแบบการจัดฟันที่มีราคาไม่แพง เข้าถึงการรักษาได้ง่ายที่สุด หากคุณมีงบประมาณจำกัด การจัดฟันแบบโลหะก็เป็นทางเลือกในการจัดฟันที่ดี ได้ผล ในราคาประหยัด และมักผ่อนชำระได้

7 เช็คลิส ก่อนตัดสินใจจัดฟันแบบโลหะ

สำหรับคนที่กำลังลังเลว่าจะจัดฟันดีไหม หรือไม่แน่ใจว่าควรเลือกการจัดฟันชนิดใด เรามี check list มาเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกรูปแบบการจัดฟันที่เหมาะสมกับสภาพฟัน และงบประมาณของคุณมากที่สุด
ก่อนตัดสินใจจัดฟันแบบโลหะ
 1. คุณได้ลองเข้าไปปรึกษาคุณหมอหรือยัง – การพบคุณหมอนั้นสำคัญมาก คุณจะรู้สภาพช่องปาก รวมถึงแผนการรักษาคร่าวๆ นอกจากนั้นยังสามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอเพื่อนำมาเป็นข้อมูลในการตัดสินใจได้อีกด้วย ที่ Smile Seasons เรายินดีทำนัดให้คุณเข้ามาพูดคุยกับคุณหมอของเราได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 
 2. คุณมีความจำเป็นต้องจัดฟันหรือไม่? – หลายครั้งปัญหาทางทันตกรรมของคุณอาจสามารถแก้ไขได้ด้วยการรักษาอื่นๆ หรือบางครั้งคนไข้บางคนแค่อยากจะจัดฟันเฉยๆ ทั้งที่ไม่มีข้อบ่งชี้ในการจัดฟัน คุณหมอขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการจัดฟันแฟชั่นในทุกกรณี นอกจากฟันอาจจะพังจนไม่สามารถแก้ไขได้แล้ว อาจเกิดติดเชื้อและเป็นอันตรายได้
 3. คุณกังวลเกี่ยวกับการยิ้มเห็นเหล็กจัดฟันมากเพียงใด? – สำหรับน้องๆ มัธยม หรือมหาลัยการจัดฟันแบบโลหะอาจจะไม่ใช่ปัญหา แต่หากคุณมีหน้าที่การงานที่ต้องอาศัยบุคลิกภาพเป็นอย่างมาก เช่น ดารา นักร้อง นักแสดง หรือต้องการความเป็นทางการ ลุคที่ดูมืออาชีพ การจัดฟันแบบใสก็ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า
 4. คุณทราบงบประมาณที่ต้องใช้ในการจัดฟันหรือยัง? – การจัดฟันแต่ละแบบมีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกัน การจัดฟันแบบโลหะมักมีราคาย่อมเยาว์กว่าการจัดฟันแบบอื่นๆ คุณควรสอบถามราคาในการจัดฟัน เพื่อที่จะวางแผนค่าใช้จ่ายของคุณในแต่ละเดือนได้
 5. คุณมีเวลามาพบคุณหมอทุกเดือนหรือเปล่า? – การจัดฟันแบบโลหะ คุณจำเป็นต้องมาพบคุณหมอทุกเดือนเพื่อปรับเครืองมือจัดฟันจนกว่าจะเสร็จสิ้นการรักษา หากคุณเป็นคนที่งานยุ่ง และไม่ค่อยมีเวลา การจัดฟันแบบดามอน หรือการจัดฟันแบบใส ที่ไม่ต้องเข้ามาพบคุณหมอบ่อยๆ น่าจะตอบโจทย์ได้ดีกว่า
 6. คุณมีความจำเป็นต้องจัดฟันให้เสร็จในเวลาจำกัดหรือไม่? – มีหลายกรณีที่คนไข้มีเวลาจำกัดในการรักษา เช่น จะไปเรียนต่างประเทศ อาจต้องย้ายที่ทำงานในปีถัดไป หากคุณมีเวลาจำกัด การจัดฟันแบบใส หรือแบบดามอนอาจทำให้คุณจัดฟันเสร็จภายในเวลาที่คุณต้องการได้
 7. ไลฟ์สไตล์ของคุณ active มากหรือไม่? – การจัดฟันแบบโลหะไม่ค่อยเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเล่นกีฬา หรือออกกำลังกายเป็นประจำ เพราะ bracket จัดฟันสามารถทำอันตรายต่อเยื่อบุช่องปากและเนื้อเยื่อข้างเคียงเมื่อคุณโดนกระแทก หรือเกิดอุบัติเหตุ

ขั้นตอนการจัดฟันแบบโลหะ

พบคุณหมอครั้งแรก

1. พบคุณหมอครั้งแรก

วันแรกที่มาพบคุณหมอ คุณหมอจะทำการซักประวัติ ตรวจช่องปากของคุณอย่างละเอียด รวมทั้งเอ็กซเรย์ในช่องปาก และพิมพ์โมเดลฟัน เพื่อนำไปใช้ในการวางแผนการรักษา ในขั้นตอนนี้คุณสามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอ และสามารถขอคำปรึกษาในการเลือกชนิดของการจัดฟันที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด
การเคลียร์ช่องปาก

2. การเคลียร์ช่องปาก

สุขภาพช่องปากของคุณต้องอยู่ในระดับดีเยี่ยมก่อนติดเครื่องมือจัดฟัน เพื่อให้มั่นใจว่าภาวะเหล่านี้จะไม่ไปรบกวนคุณระหว่างการรักษา การเคลียร์ช่องปากส่วนใหญ่คือการ ขูดหินปูน อุดฟันที่ผุ ถอนฟันคุด หรือ ผ่าฟันคุด ถ้ามี ค่าใช้จ่ายในการเคลียร์ช่องปากของแต่ละคนจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสภาพช่องปากของคุณ 

การติดเครื่องมือจัดฟัน

3. การติดเครื่องมือจัดฟัน

เมื่อเคลียร์ช่องปากเสร็จเรียบร้อย ก็จะถึงขั้นตอนการติดเครื่องมือจัดฟัน (bracket) คุณหมออาจพิจารณาติดทั้งฟันบน ฟันล่างไปในทีเดียวกัน หรือติดเฉพาะฟันบนให้คุณได้มีเวลาปรับตัว และค่อยนัดมาติดฟันล่างอีกครั้ง
การปรับเครื่องมือจัดฟัน - หากคุณเลือกจัดฟันแบบโลหะ คุณจะต้องเข้ามาพบคุณหมอทุกเดือน เพื่อเปลี่ยนโอริง และลวดจัดฟัน คุณหมอจะตรวจช่องปากด้วยว่ามีปัญหา ฟันผุ หรือหินปูนที่ควรต้องรีบจัดการหรือไม่

4. การปรับเครื่องมือจัดฟัน

หากคุณเลือกจัดฟันแบบโลหะ คุณจะต้องเข้ามาพบคุณหมอทุกเดือน เพื่อเปลี่ยนโอริง และลวดจัดฟัน คุณหมอจะตรวจช่องปากด้วยว่ามีปัญหา ฟันผุ หรือหินปูนที่ควรต้องรีบจัดการหรือไม่
การถอดเครื่องมือ และการใส่รีเทนเนอร์

5. การถอดเครื่องมือ และการใส่รีเทนเนอร์

เมื่อฟันไปอยู่ในตำแหน่งที่วางแผนเรียบร้อย คุณหมอก็จะถอดเครื่องมือและขัดกาวที่ติดอยู่บนผิวหน้าฟันออก  คุณจะต้องทำ รีเทนเนอร์ เพื่อคงสภาพไม่ให้ฟันเคลื่อนกลับตำแหน่งเดิมก่อนจัดฟัน

พบคุณหมอ ขูดหินปูน

6. พบคุณหมอ ขูดหินปูนทุก 6 เดือน

ถึงจะจัดฟันเสร็จแล้ว แต่ก็อย่าละเลยนัดตรวจฟัน และขูดหินปูนทุก 6 เดือน เพื่อสุขภาพช่องปากและฟันที่แข็งแรงอย่างต่อเนื่อง

ข้อควรปฏิบัติและการดูแลช่องปากระหว่างการจัดฟันแบบโลหะ

 • แปรงฟัน และใช้ไหมขัดฟันอย่างสม่ำเสมอ – เนื่องจากมีเครื่องมืดจัดฟันมาเป็นอุปสรรค คุณต้องให้เวลากับการทำความสะอาดช่องปากเพิ่มมากขึ้น แปรงฟันอย่างน้อยวันละสองครั้ง และใช้ไหมขัดฟันเสมอก่อนนอน 
 • เลือกใช้แปรงสีฟันแบบขนอ่อนนุช ยาสีฟันควรต้องมีส่วนผสมของฟลูออไรด์เพื่อป้องกันฟันผุ
 • ควรใช้แปรงซอกฟันทำความสะอาดเพิ่มเติมบริเวณร่องเหงือก และรอบๆ เครื่องมือจัดฟัน
 • หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหาร แข็ง เหนียว หรือกรอบ เพื่อป้องกันเครื่องมือจัดฟันชำรุด หลุดหาย
 • หากคุณต้องเล่นกีฬา ควรปรึกษาคุณหมอเพื่อทำเฝือกฟัน (mouth guard) ขณะเล่นกีฬา
 • ปฎิบัติตามคำแนะนำของคุณหมออย่างเคร่งครัด เข่น การดึงยาง การใส่เครื่องมือเสริมในการจัดฟันอื่นๆ
 • มาพบคุณหมอตามนัด การเลื่อนนัดคุณหมอบ่อยๆ อาจส่งผลต่อแผนการรักษา และทำให้คุณจัดฟันเสร็จช้ากว่าที่ควรจะเป็น

การจัดฟันแบบโลหะ ราคาเท่าไหร่?

1. ช่วงก่อนติดเครื่องมือจัดฟัน

ค่าใช้จ่าย ราคาโดยประมาณ
ค่าปรึกษาจัดฟัน หรือค่าจองโปรโมชั่น
ฟรี-1,000 บ.
ค่าเอ็กซเรย์วางแผนจัดฟัน
ฟรี-2,000 บ.
พิมพ์ปากทำโมเดลเพื่อวางแผนจัดฟัน
ฟรี-1,000 บ.
ค่าเคลียร์ช่องปาก
(ขึ้นอยู่กับสภาพช่องปากของคุณ)

2. ช่วงติดและปรับเครื่องมือจัดฟัน

ค่าใช้จ่าย ราคาโดยประมาณ
ติดเครื่องมือจัดฟัน
800-2,000 บ. (บน/ล่าง)
ปรับเครื่องมือจัดฟัน
1,000-2,500 บ. (ต่อเดือน)

3. หลังถอดเครื่องมือจัดฟัน

ค่าใข้จ่าย ราคาโดยประมาณ
ค่าถอดเครื่องมือจัดฟัน และขัดกาว
ฟรี-1,500 บ.
ค่าทำรีเทนเนอร์ (เครื่องมือคงสภาพฟัน)
ฟรี 3,000-5,000 บ. (ต่อคู่)

โปรโมชั่นจัดฟันโลหะที่ Smile Seasons

การจัดฟันแบบโลหะ เป็นจัดฟันชนิดที่มีราคาต่ำที่สุดของ Smile Seasons โดยมีค่าใช้จ่ายทั้งหมดดังนี้

 • ค่าจองโปรโมชั่น 500 บาท
 • ค่าติดเครื่องมือ 999 บาท x2 ครั้ง (บน-ล่าง)
 • ค่าปรับเครื่องมือจัดฟัน 1,500 บาท ต่อเดือน
 • ฟรี – ค่าปรึกษา
 • ฟรี – ค่าเอ็กซเรย์ และพิมพ์ปากเพื่อวางแผนการจัดฟัน
 • ฟรี – เคลือบฟลูออไรด์
 • ฟรี – คูปองส่วนลดเคลียร์ช่องปากมูลค่ารวม 3,000 บ.
 • ฟรี – รีเทนเนอร์ใส เมื่อจัดฟันเสร็จเรียบร้อย

การจัดฟันแบบโลหะที่ Smileseasons ดีอย่างไร

จัดฟันแบบโลหะที่ Smileseasons
 • ราคาไม่แพง – โปรโมชั่นจัดฟันแบบโลหะ เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับทุกคนที่อยากมีรอยยิ้มสวยงาม และมีสุขภาพดี ในราคาที่สมเหตุผล
 • มีคุณหมอเฉพาะทางครบทุกสาขา – หลายครั้งที่การรักษาจัดฟัน จำเป็นต้องทำร่วมกับงานทันตกรรมอื่นๆ เช่น รากฟันเทียม ครอบฟัน หรือวีเนียร์ เรามีคุณหมอเฉพาะทางครบทุกสาขา อุ่นใจได้ว่าคุณจะได้รับการรักษาที่ดีที่สุดจากเรา
 • เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ – Smile Seasons มีประสบการณ์เปลี่ยนแปลงรอยยิ้มให้กับคนไข้หลายพันคน เราดูแลคนไข้จัดฟันทั้งแบบโลหะ เซรามิก ดามอน และจัดฟันแบบใส รวมถึงเคสผ่าตัดร่วมกับการจัดฟัน ไม่ว่าเคสของคุณจะซับซ้อนแค่ไหน เราก็พร้อมดูแล
 • เดินทางสะดวก – ทุกสาขาของเราอยู่ใกล้กับ BTS/MRT สามารถเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะได้สะดวก แต่หากใครอยากขับรถมา ทุกสาขาของเรามีที่จอดรถสำหรับคุณ
 • รีวิวที่ดี – เราให้ความสำคัญกับเสียงตอบรับของคนไข้ของเราเสมอมา คุณสามารถอ่านรีวิวประสบการณ์การทำฟันในคลินิกของเราได้ เพื่อเป็นสิ่งยืนยันในบริการที่เราตั้งใจมอบให้กับคุณ

รีวิวการจัดฟันแบบโลหะกับ Smileseasons

รีวิวการจัดฟันแบบโลหะกับ Smileseasons
รีวิวการจัดฟันแบบโลหะ

ลงทะเบียนใช้สิทธิ

โปรโมชั่นขูดหินปูนประกันสังคม คุณจะได้รับ

กรอกรายละเอียดและรอการติดต่อจากเจ้าหน้าที่

รีวิวจากคนไข้ของเรา

บริการดีมาก มาทำครั้งแรกก็ประทับใจ สมราคา เรามาดัดฟันที่นี่ครั้งแรกตอนแรกกังวลมาก แต่หมอให้คำแนะนำดี และให้ความมั่นใจกับเราได้ดี
MiMi Min Avatar
MiMi Min
24 May 2023
ไปทำรีเทนเนอร์สติ๊กเกอร์มีเยอะเลือกไม่ถูกเลยค่ะ 🤣
ชอบที่คลินิกมีบริการปรับแก้รีเทนเนอร์ได้ตั้ง 3 เดือน 🧡🧡🧡
Mild Kamolchanok Avatar
Mild Kamolchanok
22 May 2023
คุณหมอและพนักงานต้อนรับน่ารักมาก ๆ เลยค่ะ เป็นกันเองพูดเพราะ บริการดีมาก ๆ เลยค่ะ 🧡🧡🧡
Ketsuda Senarat Avatar
Ketsuda Senarat
18 May 2023
รอคิวไม่นานเลยค่ะ นัดง่าย มีรีเทนเนอร์ให้เลือกเยอะ เลือกแบบที่ถูกใจได้ คุณหมอมือเบาด้วยค่ะ ปรับรีเทนเนอร์ให้พอดีกับฟัน เดินทางสะดวก ติดบีที้อสเลยค่ะ 🫶
Weena Namtalmini Avatar
Weena Namtalmini
12 May 2023

โปรโมชั่นอื่นๆ

รีเทนเนอร์ FM

รีเทนเนอร์ (retainer) คืออะไร รวมความรู้เกี่ยวกับรีเทนเนอร์ที่ทุกคนต้องรู้ จากทันตแพทย์

รีเทนเนอร์ ราคาพิเศษ 2,999 สีเยอะ ลายเพียบ หรือจะออกแบบเองก็ได้ ใส่ Glitter เลือกสียางด้านหน้าได้ มีทั้งแบบเหล็ก และแบบใส – ดูแลโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อ่านรายละเอียดที่นี่

จัดฟัน999FM

คลินิกจัดฟันที่จะทำให้ทุกคนตกหลุมรักรอยยิ้มของคุณ

ดูแลโดยทีมคุณหมอที่มีประสบการณ์เปลี่ยนแปลงรอยยิ้มให้กับคนไข้หลายพันคน – โปรโมชั่นมีทั้งจัดฟันครั้งแรก กับรอบสอง ก้าวแรกแห่งรอยยิ้มที่สวยงามเริ่มต้นที่นี่คลิกเลย

ฟันปลอม Feature Image

ฟันปลอม คืออะไร มีกี่แบบ เปรียบเทียบข้อดี ข้อเสีย และ ราคา

คืนคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนที่คุณรักได้ง่ายๆ เพียงทดแทนฟันธรรมชาติที่สูญเสียไปด้วยฟันปลอมหลากหลายรูปแบบ ทั้งฟันปลอมติดแน่น และถอดได้ อ่านรายละเอียดได้จากที่นี่

ดี-aligner Featured Image

จัดฟันใส ดี-Aligner

‘ดี-aligner’ จัดฟันใสชนิดถอดได้ ไม่เสียบุคลิกภาพ รักษาความสะอาดง่าย เจ็บน้อย จัดเสร็จเร็ว ผลิตด้วยเทคโนโลยีระดับโลก ในราคาเท่ากับการจัดฟันแบบธรรมดา – คลิ๊กอ่านรายละเอียด

ขูดหินปูนคืออะไร

ขูดหินปูน ราคาเท่าไหร่ เจ็บไหม สิ่งที่ควรรู้ก่อนขูดหินปูนมีอะไรบ้าง

ขูดหินปูนราคาเท่าไหร่ ใช้ประกันสังคมแบบไม่สำรองจ่ายได้หรือไม่ ก่อนขูดหินปูนต้องรู้อะไรบ้าง ที่นี่มีคำตอบ

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน เราขอความยินยอมของคุณในการใช้คุกกี้ ดูรายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว หรือ คุกกี้

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน เราขอความยินยอมของคุณในการใช้คุกกี้ ดูรายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว หรือ คุกกี้