การจัดฟันแบบโลหะ

จัดฟันแบบโลหะ จัดฟันเหล็ก เปลี่ยนยางได้ ดีไหม ราคาเท่าไหร่?

คุณเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกกังวลและไม่มั่นใจในรอยยิ้มของตัวเองเพราะฟันเกเรียงตัวไม่สวยหรือไม่? คุณกำลังอยากจัดฟันเพื่อแก้ไขการเรียงตัวของฟันที่ผิดปกติ และทำให้สุขภาพช่องปากของคุณดีขึ้นอยู่หรือเปล่า? ถ้าใช่ การจัดฟันแบบโลหะอาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ แม้จะต้องแลกกับการเห็นเหล็กจัดฟันเวลายิ้ม แต่การจัดฟันแบบโลหะ ถือเป็นการดัดฟันที่ได้รับความนิยม มีประสิทธิภาพในการเคลื่อนที่ฟันสูง และอยู่คู่วงการทันตกรรมมาเป็นเวลานาน  หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการจัดฟันแบบโลหะ ที่คือบทความที่คุณไม่ควรพลาด

สารบัญเนื้อหา

จัดฟันแบบโลหะ (Metal Bracket) คืออะไร

จัดฟันแบบโลหะ (Metal Bracket) คืออะไร

การจัดฟันแบบโลหะ เป็นประเภทหนึ่งของทันตกรรมเฉพาะทางสาขา จัดฟัน ที่มีวัตถุประสงค์ในการแก้ไขการเรียงตัวของฟันที่ผิดปกติ การจัดฟันแบบโลหะประกอบไปด้วยเหล็กจัดฟัน (Brackets) ซึ่งเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กที่ถูกติดอยู่บนผิวหน้าของฟัน มีลวดดัดฟันสอดอยู่ด้านใน และยึดด้วยยางยืดที่เรียกว่ายางโอริง (O-ring) หรืออาจใช้ Brackets แบบพิเศษที่ล๊อคลวดดัดฟันได้โดยไม่ต้องรัดด้วยยางโอริง

แรงกระทำต่อเนื่องที่ส่งมาจากลวดจัดฟันจะทำให้ฟันของคุณเคลื่อนที่ไปยังตำแหน่งที่เหมาะสมตามแผนการรักษาของคุณหมอ ซึ่งอาจใช้เวลาหลายเดือนจนถึงเป็นปีขึ้นอยู่กับสภาพและตำแหน่งของฟันในตอนแรก คุณต้องเข้ารับการปรับเครื่องมือจัดฟันกับคุณหมอทุกเดือน และหมั่นทำความสะอาดช่องปากให้ดี

จัดฟันแบบโลหะช่วยอะไรได้บ้าง

 1. ช่วยเรื่องความสวยงาม – ฟันที่เรียงตัวสวย ย่อมส่งผลดีกับบุคลิกภาพให้กับคุณ เราพบว่าคนไข้ที่จัดฟันเสร็จแล้วจะยิ้มบ่อยขึ้น มั่นใจในรอยยิ้มของตัวเองมากขึ้น ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้กับคนที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจริงไหม?
 2. ทำให้สุขภาพช่องปากดีขึ้น – ฟันที่เรียงตัวเป็นระเบียบจะทำให้คุณสามารถแปรงฟัน และใช้ไหมขัดฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันหินปูน เหงือกอักเสบ และปัญหาทันตกรรมอื่นๆ และทำให้สุขอนามัยช่องปากโดยรวมดีขึ้น
 3. แก้ไขการสบฟันที่ผิดปกติ – เช่น ปัญหาฟันไม่สบกัน ฯลฯ และเมื่อการสบฟันดีขึ้น คุณก็สามารถเคี้ยวอาหารได้ละเอียดมากขึ้น ลดภาระของระบบทางเดินอาหารลง ลดโอกาสการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร หรือกรดไหลย้อน นอกจากนี้ยังลดอัตราการสึกกร่อนของฟันตามธรรมชาติได้ด้วย
 4. ออกเสียงชัดขึ้น – คุณอาจไม่รู้ว่าฟันเป็นหนึ่งในอวัยวะสำคัญที่ช่วยในการออกเสียง ซึ่งการจัดฟันสามารถช่วยแก้ไขได้
 5. ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้น – หลังจัดฟันเสร็จ คนไข้บางคนปากจะอูมลดลง ทำให้จมูกดูโด่งมากขึ้น และคางชัดสมส่วนมากขึ้น

จัดฟันแบบโลหะหรือจัดฟันแบบเหล็ก มีกี่แบบ

โดยทั่วไปการจัดฟันจะแบ่งประเภทใหญ่ๆ ออกเป็น 1. การจัดฟันแบบติดแน่น 2. การจัดฟันแบบถอดได้ การจัดฟันแบบโลหะ หรือจัดฟันแบบเหล็กนั้นจะอยู่ในกลุ่มการจัดฟันแบบติดแน่น ซึ่งสามารถแยกย่อยได้อีกตามลักษณะของอุปกรณ์จัดฟัน ที่ดูภายนอกเป็นโลหะเหมือนกัน แต่มีหลักการทำงานในการเคลื่อนฟันที่แตกต่างกัน

1. จัดฟันแบบโลหะทั่วไป (Metal braces)

จัดฟันแบบโลหะทั่วไป (Metal braces)

เป็นการดัดฟันที่เราพบได้ทั่วไป ข้อสังเกตคือจะมียางโอริงสีต่างๆ ที่เอาไว้รัดลวดจัดฟันเข้ากับ bracket การจัดฟันแบบโลหะมีข้อดีคือราคาไม่แพง เข้าถึงได้ง่าย และมีให้บริการทั่วไปในทุกคลินิกทันตกรรม

2. จัดฟันแบบดามอน (Damon)

จัดฟันแบบโลหะ

เครื่องมือ จัดฟันดามอน ทำจากโลหะเช่นกัน แต่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้สามารถล๊อคลวดจัดฟันได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้ยางโอริงมารัด ลวดจัดฟันจึงสามารถเคลื่อนที่ซ้ายขวาได้อย่างอิสระ ทำให้สามารถออกแรงเคลื่อนฟันอยู่ตลอดเวลาด้วยความสม่ำเสมอ ซึ่งมีข้อดีคือจัดฟันเสร็จเร็ว เจ็บน้อยกว่า และไม่ต้องมาพบคุณหมอเพื่อปรับเครื่องมือจัดฟันบ่อยๆ นอกจากนี้การจัดฟันแบบดามอนยังสามารถช่วยขยายขนาดของขากรรไกรได้ มีพื้นที่เพิ่มเติมสำหรับให้คุณหมอเคลื่อนฟันโดยไม่จำเป็นต้อง ถอนฟัน ข้อเสียของดามอนคือมีราคาที่ค่อนข้างแพง

 

ข้อดี-ข้อจำกัดของการจัดฟันแบบโลหะ มีอะไรบ้าง

ข้อดี-ข้อจำกัดของการจัดฟันแบบโลหะ มีอะไรบ้าง

ข้อดีของการจัดฟันแบบโลหะ

 • มีประสิทธิภาพ เหมาะกับฟันทุกรูปแบบ – การจัดฟันแบบโลหะนั้นคุณหมอสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการออกแรงเคลื่อนฟันได้หลากหลาย รวมทั้งมีอุปกรณ์เสริมมาเป็นตัวช่วยคุณหมอ ฉะนั้นจึงเหมาะกับฟันทุกรูปแบบ อันที่จริงหากฟันของคุณเรียงตัวในตำแหน่งที่ยากและซับซ้อนมากๆ  คุณหมออาจแนะนำให้คุณเลือกจัดฟันแบบโลหะ
 • ราคาไม่แพง – โดยปกติแล้วการจัดฟันแบบโลหะ เป็นรูปแบบที่มีค่าใช้จ่ายถูกที่สุด ฉะนั้นหากคุณอยากจัดฟันแต่มีงบประมาณที่จำกัด การจัดฟันแบบโลหะน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ
 • ความแพร่หลาย – เนื่องจากการจัดฟันแบบโลหะนั้นเป็นประเภทที่แพร่หลายมากที่สุด คุณสามารถเข้ารับการจัดฟันแบบโลหะ ได้เกือบทุกที่ทั่วไทย ในขณะที่การจัดฟันประเภทอื่นๆ เช่น จัดฟันแบบดามอน  จัดฟันแบบใส นั้น อาจจะไม่ได้มีในทุกคลินิก
 • สนุกกับการเลือกสียางโอริง – คุณสามารถเลือกสีของยางโอริงใหม่ได้ในทุกเดือนที่คุณเข้ามาปรับเครื่องมือจัดฟันกับคุณหมอ เหมาะมากสำคัญคนขี้เบื่อที่อยากเปลี่ยนลุคทุกเดือน
 • อาศัยความร่วมมือน้อย – เนื่องจากเป็นเครื่องมือติดแน่นไม่สามารถถอดออกได้เอง การจัดฟันแบบโลหะจึงออกแรงเคลื่อนฟันได้ตลอดเวลา ต่างจาการการจัดฟันแบบใสที่สามารถถอดออกได้ ซึ่งหากคุณถอดเข้าถอดออกบ่อยๆ และเวลาในการใส่ไม่ถึง 22 ชม.ต่อวัน ก็จะทำให้ประสิทธิภาพในการเคลื่อนฟันลดลง

ข้อเสียของการจัดฟันแบบโลหะ

 • มองเห็นเครื่องมือจัดฟัน – การเห็นเหล็กขณะยิ้มถือเป็นข้อเสียสำคัญของการจัดฟันแบบโลหะ โดยเฉพาะหากคนไข้กังวล หรือให้ความสำคัญกับบุคลิกภาพของตัวเองมากๆ
 • เจ็บกว่า – ปฎิเสธไม่ได้ว่าอุปกรณ์จัดฟัน (Bracket) นั้นถือเป็นสิ่งแปลกปลอมในช่องปาก กว่าร่างกายของคุณจะปรับตัว ก็อาจต้องเจอกับแผลร้อนในกันหลายรอบ นอกจากนี้ยังมีโอกาสลวดจัดฟันไปทิ่ม หรือเกี่ยวเหงือกหรือกระพุ้งแก้มเป็นแผลได้อีก
 • รับประทานอาหารได้ลำบากกว่า – เนื่องจากถอดออกระหว่างรับประทานอาหารไม่ได้ ทำให้จะกินอะไรทีก็ลำบาก แถมเศษอาหารติดง่ายกว่าด้วย และยังต้องระวังอาหารแข็งๆ เพราะอาจทำให้ bracket หลุดหรือชำรุดได้
 • รักษาความสะอาดยากกว่า – เนื่องจากมีทั้ง Bracket ลวดจัดฟัน และยางโอริง ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการแปรงฟันและการใช้ไหมขัดฟัน คุณต้องใช้เวลาในแต่ละวันมากขึ้นในการดูแลอนามัยในช่องปาก หากละเลย ปัญหาเหงือกอักเสบและหินปูนจะตามมาอย่างแน่นอน
 • ต้องมาพบคุณหมอทุกเดือน – ลวดจัดฟันจะออกแรงเคลื่อนฟันได้ในระยะเวลาจำกัด เมื่อผ่านไป 3-4 อาทิตย์คุณต้องเข้ามาให้คุณหมอปรับเครื่องมือจัดฟันใหม ซึ่งหากเป็นการจัดฟันแบบอื่นคุณอาจไม่ต้องมาพบคุณหมอถี่ขนาดนี้
 • ระยะเวลาในการจัดฟันนานกว่า – เนื่องจากลวดไม่สามารถออกแรงได้ตลอดเวลา ทำให้บ่อยครั้งที่การจัดฟันแบบโลหะใช้เวลาในการรักษานานกว่าการจัดฟันแบบดามอนที่ลวดเคลื่อนไหวได้อิสระทำให้ออกแรงเคลื่อนฟันตลอดเวลา หรือจัดฟันแบบใส ที่จะเปลี่ยนเครื่องมือจัดฟันทุกๆ 2 อาทิตย์ทำให้ฟันเคลื่อนตัวได้อย่างรวดเร็ว
 • เสี่ยงกับอุบัติเหตุ – เมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือระหว่างเล่นกีฬา bracket มีโอกาสที่จะก่อให้เกิดการบาดเจ็บต่อเยื่อบุช่องปากและอวัยวะข้างเคียง คนไข้ที่จัดฟันแบบโลหะ และเป็นนักกีฬา หรือมีอาชีพที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ คุณหมอจะแนะนำให้ใส่ฟันยาง (mouth guard)

การจัดฟันแบบโลหะเหมาะกับใคร

การจัดฟันแบบโลหะเหมาะสำหรับคนไข้ที่มีฟันเรียงตัวในตำแหน่งยาก และมีความซับซ้อนในการวางแผนการรักษา รวมทั้งอาจต้องใช้เครื่องมือพิเศษเพิ่มเติมในการจัดฟัน เช่น การปักหมุดช่วยดึงฟัน


และเนื่องจากเป็นรูปแบบการจัดฟันที่มีราคาไม่แพง เข้าถึงการรักษาได้ง่ายที่สุด หากคุณมีงบประมาณจำกัด การจัดฟันแบบโลหะก็เป็นทางเลือกในการจัดฟันที่ดี ได้ผล ในราคาประหยัด และมักผ่อนชำระได้

7 เช็คลิส ก่อนตัดสินใจจัดฟันแบบโลหะ

สำหรับคนที่กำลังลังเลว่าจะจัดฟันดีไหม หรือไม่แน่ใจว่าควรเลือกการจัดฟันชนิดใด เรามี check list มาเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกรูปแบบการจัดฟันที่เหมาะสมกับสภาพฟัน และงบประมาณของคุณมากที่สุด
ก่อนตัดสินใจจัดฟันแบบโลหะ
 1. คุณได้ลองเข้าไปปรึกษาคุณหมอหรือยัง – การพบคุณหมอนั้นสำคัญมาก คุณจะรู้สภาพช่องปาก รวมถึงแผนการรักษาคร่าวๆ นอกจากนั้นยังสามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอเพื่อนำมาเป็นข้อมูลในการตัดสินใจได้อีกด้วย ที่ Smile Seasons เรายินดีทำนัดให้คุณเข้ามาพูดคุยกับคุณหมอของเราได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 
 2. คุณมีความจำเป็นต้องจัดฟันหรือไม่? – หลายครั้งปัญหาทางทันตกรรมของคุณอาจสามารถแก้ไขได้ด้วยการรักษาอื่นๆ หรือบางครั้งคนไข้บางคนแค่อยากจะจัดฟันเฉยๆ ทั้งที่ไม่มีข้อบ่งชี้ในการจัดฟัน คุณหมอขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการจัดฟันแฟชั่นในทุกกรณี นอกจากฟันอาจจะพังจนไม่สามารถแก้ไขได้แล้ว อาจเกิดติดเชื้อและเป็นอันตรายได้
 3. คุณกังวลเกี่ยวกับการยิ้มเห็นเหล็กจัดฟันมากเพียงใด? – สำหรับน้องๆ มัธยม หรือมหาลัยการจัดฟันแบบโลหะอาจจะไม่ใช่ปัญหา แต่หากคุณมีหน้าที่การงานที่ต้องอาศัยบุคลิกภาพเป็นอย่างมาก เช่น ดารา นักร้อง นักแสดง หรือต้องการความเป็นทางการ ลุคที่ดูมืออาชีพ การจัดฟันแบบใสก็ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า
 4. คุณทราบงบประมาณที่ต้องใช้ในการจัดฟันหรือยัง? – การจัดฟันแต่ละแบบมีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกัน การจัดฟันแบบโลหะมักมีราคาย่อมเยาว์กว่าการจัดฟันแบบอื่นๆ คุณควรสอบถามราคาในการจัดฟัน เพื่อที่จะวางแผนค่าใช้จ่ายของคุณในแต่ละเดือนได้
 5. คุณมีเวลามาพบคุณหมอทุกเดือนหรือเปล่า? – การจัดฟันแบบโลหะ คุณจำเป็นต้องมาพบคุณหมอทุกเดือนเพื่อปรับเครืองมือจัดฟันจนกว่าจะเสร็จสิ้นการรักษา หากคุณเป็นคนที่งานยุ่ง และไม่ค่อยมีเวลา การจัดฟันแบบดามอน หรือการจัดฟันแบบใส ที่ไม่ต้องเข้ามาพบคุณหมอบ่อยๆ น่าจะตอบโจทย์ได้ดีกว่า
 6. คุณมีความจำเป็นต้องจัดฟันให้เสร็จในเวลาจำกัดหรือไม่? – มีหลายกรณีที่คนไข้มีเวลาจำกัดในการรักษา เช่น จะไปเรียนต่างประเทศ อาจต้องย้ายที่ทำงานในปีถัดไป หากคุณมีเวลาจำกัด การจัดฟันแบบใส หรือแบบดามอนอาจทำให้คุณจัดฟันเสร็จภายในเวลาที่คุณต้องการได้
 7. ไลฟ์สไตล์ของคุณ active มากหรือไม่? – การจัดฟันแบบโลหะไม่ค่อยเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเล่นกีฬา หรือออกกำลังกายเป็นประจำ เพราะ bracket จัดฟันสามารถทำอันตรายต่อเยื่อบุช่องปากและเนื้อเยื่อข้างเคียงเมื่อคุณโดนกระแทก หรือเกิดอุบัติเหตุ

ขั้นตอนการจัดฟันแบบโลหะ

พบคุณหมอครั้งแรก

1. พบคุณหมอครั้งแรก

วันแรกที่มาพบคุณหมอ คุณหมอจะทำการซักประวัติ ตรวจช่องปากของคุณอย่างละเอียด รวมทั้งเอ็กซเรย์ในช่องปาก และพิมพ์โมเดลฟัน เพื่อนำไปใช้ในการวางแผนการรักษา ในขั้นตอนนี้คุณสามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอ และสามารถขอคำปรึกษาในการเลือกชนิดของการจัดฟันที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด
การเคลียร์ช่องปาก

2. การเคลียร์ช่องปาก

สุขภาพช่องปากของคุณต้องอยู่ในระดับดีเยี่ยมก่อนติดเครื่องมือจัดฟัน เพื่อให้มั่นใจว่าภาวะเหล่านี้จะไม่ไปรบกวนคุณระหว่างการรักษา การเคลียร์ช่องปากส่วนใหญ่คือการ ขูดหินปูน อุดฟันที่ผุ ถอนฟันคุด หรือ ผ่าฟันคุด ถ้ามี ค่าใช้จ่ายในการเคลียร์ช่องปากของแต่ละคนจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสภาพช่องปากของคุณ 

การติดเครื่องมือจัดฟัน

3. การติดเครื่องมือจัดฟัน

เมื่อเคลียร์ช่องปากเสร็จเรียบร้อย ก็จะถึงขั้นตอนการติดเครื่องมือจัดฟัน (bracket) คุณหมออาจพิจารณาติดทั้งฟันบน ฟันล่างไปในทีเดียวกัน หรือติดเฉพาะฟันบนให้คุณได้มีเวลาปรับตัว และค่อยนัดมาติดฟันล่างอีกครั้ง
การปรับเครื่องมือจัดฟัน - หากคุณเลือกจัดฟันแบบโลหะ คุณจะต้องเข้ามาพบคุณหมอทุกเดือน เพื่อเปลี่ยนโอริง และลวดจัดฟัน คุณหมอจะตรวจช่องปากด้วยว่ามีปัญหา ฟันผุ หรือหินปูนที่ควรต้องรีบจัดการหรือไม่

4. การปรับเครื่องมือจัดฟัน

หากคุณเลือกจัดฟันแบบโลหะ คุณจะต้องเข้ามาพบคุณหมอทุกเดือน เพื่อเปลี่ยนโอริง และลวดจัดฟัน คุณหมอจะตรวจช่องปากด้วยว่ามีปัญหา ฟันผุ หรือหินปูนที่ควรต้องรีบจัดการหรือไม่
การถอดเครื่องมือ และการใส่รีเทนเนอร์

5. การถอดเครื่องมือ และการใส่รีเทนเนอร์

เมื่อฟันไปอยู่ในตำแหน่งที่วางแผนเรียบร้อย คุณหมอก็จะถอดเครื่องมือและขัดกาวที่ติดอยู่บนผิวหน้าฟันออก  คุณจะต้องทำ รีเทนเนอร์ เพื่อคงสภาพไม่ให้ฟันเคลื่อนกลับตำแหน่งเดิมก่อนจัดฟัน

พบคุณหมอ ขูดหินปูน

6. พบคุณหมอ ขูดหินปูนทุก 6 เดือน

ถึงจะจัดฟันเสร็จแล้ว แต่ก็อย่าละเลยนัดตรวจฟัน และขูดหินปูนทุก 6 เดือน เพื่อสุขภาพช่องปากและฟันที่แข็งแรงอย่างต่อเนื่อง

ข้อควรปฏิบัติและการดูแลช่องปากระหว่างการจัดฟันแบบโลหะ

 • แปรงฟัน และใช้ไหมขัดฟันอย่างสม่ำเสมอ – เนื่องจากมีเครื่องมืดจัดฟันมาเป็นอุปสรรค คุณต้องให้เวลากับการทำความสะอาดช่องปากเพิ่มมากขึ้น แปรงฟันอย่างน้อยวันละสองครั้ง และใช้ไหมขัดฟันเสมอก่อนนอน 
 • เลือกใช้แปรงสีฟันแบบขนอ่อนนุช ยาสีฟันควรต้องมีส่วนผสมของฟลูออไรด์เพื่อป้องกันฟันผุ
 • ควรใช้แปรงซอกฟันทำความสะอาดเพิ่มเติมบริเวณร่องเหงือก และรอบๆ เครื่องมือจัดฟัน
 • หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหาร แข็ง เหนียว หรือกรอบ เพื่อป้องกันเครื่องมือจัดฟันชำรุด หลุดหาย
 • หากคุณต้องเล่นกีฬา ควรปรึกษาคุณหมอเพื่อทำเฝือกฟัน (mouth guard) ขณะเล่นกีฬา
 • ปฎิบัติตามคำแนะนำของคุณหมออย่างเคร่งครัด เข่น การดึงยาง การใส่เครื่องมือเสริมในการจัดฟันอื่นๆ
 • มาพบคุณหมอตามนัด การเลื่อนนัดคุณหมอบ่อยๆ อาจส่งผลต่อแผนการรักษา และทำให้คุณจัดฟันเสร็จช้ากว่าที่ควรจะเป็น

การจัดฟันแบบโลหะ ราคาเท่าไหร่?

1. ช่วงก่อนติดเครื่องมือจัดฟัน

ค่าใช้จ่าย ราคาโดยประมาณ
ค่าปรึกษาจัดฟัน หรือค่าจองโปรโมชั่น
ฟรี-1,000 บ.
ค่าเอ็กซเรย์วางแผนจัดฟัน
ฟรี-2,000 บ.
พิมพ์ปากทำโมเดลเพื่อวางแผนจัดฟัน
ฟรี-1,000 บ.
ค่าเคลียร์ช่องปาก
(ขึ้นอยู่กับสภาพช่องปากของคุณ)

2. ช่วงติดและปรับเครื่องมือจัดฟัน

ค่าใช้จ่าย ราคาโดยประมาณ
ติดเครื่องมือจัดฟัน
800-2,000 บ. (บน/ล่าง)
ปรับเครื่องมือจัดฟัน
1,000-2,500 บ. (ต่อเดือน)

3. หลังถอดเครื่องมือจัดฟัน

ค่าใข้จ่าย ราคาโดยประมาณ
ค่าถอดเครื่องมือจัดฟัน และขัดกาว
ฟรี-1,500 บ.
ค่าทำรีเทนเนอร์ (เครื่องมือคงสภาพฟัน)
ฟรี 3,000-5,000 บ. (ต่อคู่)

โปรโมชั่นจัดฟันโลหะที่ Smile Seasons

การจัดฟันแบบโลหะ เป็นจัดฟันชนิดที่มีราคาต่ำที่สุดของ Smile Seasons โดยมีค่าใช้จ่ายทั้งหมดดังนี้

 • ค่าจองโปรโมชั่น 500 บาท
 • ค่าติดเครื่องมือ 999 บาท x2 ครั้ง (บน-ล่าง)
 • ค่าปรับเครื่องมือจัดฟัน 1,500 บาท ต่อเดือน
 • ฟรี – ค่าปรึกษา
 • ฟรี – ค่าเอ็กซเรย์ และพิมพ์ปากเพื่อวางแผนการจัดฟัน
 • ฟรี – เคลือบฟลูออไรด์
 • ฟรี – คูปองส่วนลดเคลียร์ช่องปากมูลค่ารวม 3,000 บ.
 • ฟรี – รีเทนเนอร์ใส เมื่อจัดฟันเสร็จเรียบร้อย

การจัดฟันแบบโลหะที่ Smileseasons ดีอย่างไร

จัดฟันแบบโลหะที่ Smileseasons
 • ราคาไม่แพง – โปรโมชั่นจัดฟันราคาไม่แพง เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับทุกคนที่อยากมีรอยยิ้มสวยงาม และมีสุขภาพดี ในราคาที่สมเหตุผล
 • มีคุณหมอเฉพาะทางครบทุกสาขา – หลายครั้งที่การรักษาจัดฟัน จำเป็นต้องทำร่วมกับงานทันตกรรมอื่นๆ เช่น รากฟันเทียม ครอบฟัน หรือวีเนียร์ เรามีคุณหมอเฉพาะทางครบทุกสาขา อุ่นใจได้ว่าคุณจะได้รับการรักษาที่ดีที่สุดจากเรา
 • เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ – Smile Seasons มีประสบการณ์เปลี่ยนแปลงรอยยิ้มให้กับคนไข้หลายพันคน เราดูแลคนไข้จัดฟันทั้งแบบโลหะ เซรามิก ดามอน และจัดฟันแบบใส รวมถึงเคสผ่าตัดร่วมกับการจัดฟัน ไม่ว่าเคสของคุณจะซับซ้อนแค่ไหน เราก็พร้อมดูแล
 • เดินทางสะดวก – ทุกสาขาของเราอยู่ใกล้กับ BTS/MRT สามารถเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะได้สะดวก แต่หากใครอยากขับรถมา ทุกสาขาของเรามีที่จอดรถสำหรับคุณ
 • รีวิวที่ดี – เราให้ความสำคัญกับเสียงตอบรับของคนไข้ของเราเสมอมา คุณสามารถอ่านรีวิวประสบการณ์การทำฟันในคลินิกของเราได้ เพื่อเป็นสิ่งยืนยันในบริการที่เราตั้งใจมอบให้กับคุณ

รีวิวการจัดฟันแบบโลหะกับ Smileseasons

รีวิวการจัดฟันแบบโลหะกับ Smileseasons
รีวิวการจัดฟันแบบโลหะ

บทความโดย

Picture of ทพญ.สมัญญา มณีธรรม

ทพญ.สมัญญา มณีธรรม

ประกาศนียบัตรสาขาทันตกรรมจัดฟัน สมาคมทันตกรรมจัดฟันและการวิจัยแห่งประเทศไทย
Certification of Invisalign Provider
ทันตแพทยศาสตร์ ม.เชียงใหม่

ลงทะเบียนใช้สิทธิ

โปรโมชั่นขูดหินปูนประกันสังคม คุณจะได้รับ

กรอกรายละเอียดและรอการติดต่อจากเจ้าหน้าที่

รีวิวจากคนไข้ของเรา

Affordable price. Easy to book the appointment. Nearby the skytrain, easy to commute.
Napassorn Thammaviwatnukoon Avatar
Napassorn Thammaviwatnukoon
16 Dec 2023
Love❤️ Dr. Pinmuk Supachaiyakit! The dentist Pinmuk is always so kind, professional, courteous and very informative. The front desk staffs were welcoming and helpful. The dental office was nice and clean. Thanks for thanking care of me and my teeth. I highly recommend Smile Seasons Clinic.
Kanyarat Chotkeattikhun Avatar
Kanyarat Chotkeattikhun
01 Dec 2023
Love❤️ Dr. Pinmuk Supachaiyakit! The dentist Pinmuk is always so kind, professional, courteous and very informative. The front desk staffs were welcoming and helpful. The dental office was nice and clean. Thanks for thanking care of me and my teeth. I highly recommend Smile Seasons Clinic.
Kanyarat Chotkeattikhun Avatar
Kanyarat Chotkeattikhun
01 Dec 2023
The dentists at this clinic are not only skilled but also genuinely caring. During my appointment with Dr. Kanoksiri, I received exceptionally thoughtful treatment and clear, helpful recommendations.
Kanokphol Pansailom Avatar
Kanokphol Pansailom
01 Dec 2023

โปรโมชั่นอื่นๆ

กัดลิ้นตัวเองเป็นแผล ภัยใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

กัดลิ้นตัวเองเป็นแผล ภัยใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

การกัดลิ้นตัวเอง อาจกลายเป็นปัญหาสุขภาพที่ไม่ควรมองข้าม วันนี้เราจึงมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับสาเหตุ อาการ และวิธีรักษาอาการกัดลิ้นตัวเองมาฝากกัน

Read More »
มีกลิ่นปากควรทำอย่างไร?

มีกลิ่นปากควรทำอย่างไร?

หลายคนอาจสงสัยว่ากลิ่นปากเกิดจากอะไร และเราจะมีวิธีป้องกันหรือรักษาอาการนี้อย่างไร วันนี้เรามีคำตอบ พร้อมแนะนำวิธีดูแลช่องปากให้ห่างไกลจากปัญหากลิ่นปาก

Read More »
รวมทุกเรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับฟันเขี้ยว

รวมทุกเรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับฟันเขี้ยว

วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับฟันเขี้ยวกันให้มากขึ้น พร้อมทั้งหน้าที่ ความสำคัญ ปัญหาที่อาจเกิดขึ้น และวิธีการดูแลรักษาฟันเขี้ยวให้แข็งแรงอยู่กับเราได้อย่างยาวนาน

Read More »
แปรงฟันแห้ง ช่วยป้องกันฟันผุได้มากกว่าเดิม

แปรงฟันแห้ง ช่วยป้องกันฟันผุได้มากกว่าเดิม

วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันว่าการแปรงฟันแห้งคืออะไร และมีข้อดีอะไรบ้าง เพื่อจะได้ปรับเปลี่ยนวิธีแปรงฟันให้เหมาะสม รักษาสุขภาพฟันให้แข็งแรงได้ยาวนาน

Read More »

บัตรทองทำฟันฟรี thankyou

คืนชีวิตใหม่ให้กับฟันของคุณด้วยทันตกรรรมรากเทียม พร้อมครอบฟันในราคาพิเศษ เพียง 29,000 บ. (ผ่อนชำระสองครั้ง) จากปกติ 55,000

Read More »
ทำฟันเบิกประกันสังคม ฟรี

มีบัตรทอง ทำฟันฟรีได้ที่ Smile Seasons – โครงการใหม่ 2567

รู้หรือไม่? ตอนนี้มีบัตรทอง ทำฟันได้ฟรี 3 ครั้งต่อปี – ไม่ต้องรอคิวที่ รพ. ไม่ต้องสำรองจ่าย อยากรู้ว่าต้องทำอย่างไร เบิกค่ารักษาอะไรได้บ้าง กดอ่านได้เลย

Read More »

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน เราขอความยินยอมของคุณในการใช้คุกกี้ ดูรายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว หรือ คุกกี้

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน เราขอความยินยอมของคุณในการใช้คุกกี้ ดูรายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว หรือ คุกกี้