พิมพ์ปากที่บ้าน เชื่อมคุณกับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้วยเทคโนโลยี

พิมพ์ปากด้วยตัวเองที่บ้าน

Smile Seasons เชื่อมคุณกับการรักษาทันตกรรมระดับมืออาชีพ ด้วยเทคโนโลยี Teledentistry ซึ่งได้รับความนิยมในอเมริกา และในทวีปยุโรป การพิมพ์ปากที่บ้านสามารถเก็บข้อมูลภายในช่องปากของคุณ เพื่อใช้ออกแบบ และวางแผนการรักษาทางทันตกรรมได้ โดยคุณไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการเดินทางมาที่คลินิก คุณสามารถทำรีเทนเนอร์ ฟอกฟันขาว หรือจัดฟันแบบใสได้ ภายในบ้านอันแสนสะดวกสบายของคุณ

 

เพื่อให้ได้พิมพ์ฟันที่สมบูรณ์ และแม่นยำที่สุด วันนี้คุณหมอจะมาสอนวิธีการพิมพ์ปากเพื่อเก็บข้อมูลทางคลินิกด้วย 4 ขั้นตอนง่ายๆ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

สารบัญเนื้อหา

Step 1 เตรียมตัว

วิธีการเลือกขนาดของถาดพิมพ์ปากให้เหมาะสม

ถาดพิมพ์ปากฟันบน

ถาดพิมพ์ฟันบน จะไม่มีช่องว่างตรงกลาง

ถาดพิมพ์ปากฟันล่าง

ถาดพิมพ์ฟันล่าง จะมีช่องว่างตรงกลาง

เลือกขนาดถาดพิมพ์ฟัน - ผู้หญิง

คุณผู้หญิงลองที่ size M ก่อนถ้าใหญ่เกินไปสามารถลดมาเป็น size S ได้

เลือกขนาดถาดพิมพ์ฟัน - ผู้ชาย

คุณผู้ชายลองที่ size M ก่อนถ้าเล็กเกินไปสามารถเปลี่ยนเป็น size L ได้

Step 2 ผสม Silicone

silicon พิมพ์ปาก 2 สี

Step 3 พิมพ์ปาก

ตัวอย่างการใส่ silocon ฟันบน

เกลี่ย silicone ที่ผสมเสร็จแล้วให้ได้ตามพื้นที่ดังรูป

ตัวอย่างการใส่ silocon ฟันล่าง

วาง silicone ที่ปั้นเป็นแท่งลงตามรูป ให้นิ้วกดเล็กน้อยให้ silicone กระจายจนเต็มพื้นที่

ตัวอย่างการกดถาดพิมพ์ปาก ฟันบน

ตัวอย่างการพิมพ์ปาก - ฟันล่าง

ตัวอย่างการกดถาดพิมพ์ปาก ฟันล่าง

Step 4 ตรวจสอบและส่งพัสดุ

การรักษาที่สามารถใช้การพิมพ์ปากที่บ้านได้

การพิมพ์ปากที่บ้านเปิดโอกาสให้คุณสามารถเข้าถึงการรักษาทันตกรรมได้หลายอย่าง เพียงแค่พิมพ์ปากและส่งกลับมาให้เรา เพียงเท่านี้คุณก็สามารถล๊อคยิ้มสวยของคุณด้วยรีเทนเนอร์ หรือฟอกสีฟันของคุณให้ขาววิ๊งจนทุกคนทัก หรือจะเปลี่ยนรอยยิ้มให้สวยเป๊ะด้วยการจัดฟันใสก็ย่อมได้

ทำรีเทนเนอร์หาย? อยากได้รีเทนเนอร์ใหม่? แต่ขี้เกียจไปที่คลินิก – การพิมพ์ปากที่บ้านตอบโจทย์ของคุณได้ เรามีรีเทนเนอร์ลายสุดน่ารัก หรือจะเลือกออกแบบเองเพื่อทำรีเทนเนอร์ลายไม่ซ้ำใครก็ได้ ราคาเริ่มต้นที่ 2,699 บ. เท่านั้น

การพิมพ์ปากที่บ้าน และการฟอกสีฟันที่บ้าน เป็นส่วนผสมที่ perfect – คุณสามารถยิ้มอวดฟันขาวได้อย่างมั่นใจมากขึ้น โดยไม่ต้องเดินทางมาที่คลินิก

เก็บข้อมูลในช่องปากเพื่อวางแผนการจัดฟันใสด้วย การพิมพ์ฟันที่บ้านได้อย่างง่ายดาย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ได้เลย

วิธีการเรียกไปรษณีย์มารับพัสดุถึงที่บ้าน

เพื่อความสะดวกแบบสุดๆ คุณสามารถเรียกพี่ไปรษณีย์มารับพัสดุได้ถึงที่บ้าน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ด้วยบริการ ‘Pick up Service ของไปรษณีย์ไทย’  เพียงทำตามขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

สรุป

บริการพิมพ์ปากที่บ้าน ทำให้คุณสามารถทำรีเทนเนอร์ ฟอกสีฟัน หรือจัดฟันใสที่บ้านได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาที่คลินิก เป็นหนึ่งในบริการ Teledentistry ที่ Smile Seasons ได้พัฒนาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนไข้ของเรา

 

การพิมพ์ปากด้วยตัวเอง ประกอบไปด้วย 4 ขั้นตอนง่ายๆ คือ การเตรียมตัว เตรียมของที่ต้องใช้ และวัดขนาดถาดพิมพ์ปากที่เหมาะสม ต่อด้วยการผสม silicon 2 สีเข้าด้วยกัน และพิมพ์ปาก ขั้นตอนสุดท้ายคือการส่งพัสดุกลับมาให้กับเรา

 

หากคุณมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-114-3274 หรือ LINE : @smileseasons.dc

บทความโดย

Picture of ทพ.ธนิตย์ วนิชนพรัตน์

ทพ.ธนิตย์ วนิชนพรัตน์

  • วุฒิบัตรทันตแพทย์เฉพาะทางสาขาปริทันตวิทยา ทันตแพทยสภา
  • Certificate of Training Orthodontic and Miniscrew
  • Advance Orthodontic Society
  • Certification of Invisalign Provider
  • ทันตแพทยศาสตร์ ม.เชียงใหม่
  • เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน เราขอความยินยอมของคุณในการใช้คุกกี้ ดูรายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว หรือ คุกกี้

    เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน เราขอความยินยอมของคุณในการใช้คุกกี้ ดูรายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว หรือ คุกกี้