คลินิกหมอฟัน Smile Seasons เลือกยังไงให้เวิร์ก ปลอดภัย บริการดี

คลินิกหมอฟัน

ทุกวันนี้คนทั่วไปให้ความสำคัญกับฟัน และการทำทันตกรรมมากขึ้นด้วยหลายเหตุผล ทั้งเพื่อความสวยงาม ป้องกันการเจ็บป่วย เพื่อให้ทานข้าวได้อร่อยเหมือนเดิม หรือเพียงเพื่อใช้สิทธิทันตกรรมในการทำฟันฟรีตามนโยบายของภาครัฐ อย่างไรก็ตามปัจจัยเหล่านี้ทำให้คลินิกหมอฟันใหม่ๆ เริ่มเปิดให้บริการกันมากขึ้น แต่เราสามารถเดินเข้าคลินิกหมอฟัน และทำฟันที่ไหนก็ได้จริงหรือ?

 

เพราะการทำฟันเป็นเรื่องสำคัญ Smile Seasons จึงจะพาคุณมาดูวิธีการเลือกคลินิกหมอฟันที่เปิดให้บริการกันอย่างแพร่หลาย ว่าควรเลือกอย่างไรให้ได้รับการบริการที่ดี คุ้มค่า และปลอดภัยมากที่สุด

 

ข้อควรพิจารณาก่อนเลือกคลินิกหมอฟัน

ปัจจัยที่เราอยากให้คุณพิจารณาก่อนจะเลือกคลินิกหมอฟัน มีด้วยกันทั้งหมด 5 ข้อ ดังนี้

สารบัญเนื้อหา

เลือกคลินิกที่เปิดอย่างถูกต้อง ทันตแพทย์ผ่านการรับรองจากทันตแพทยสภา

การจะเปิดคลินิกหมอฟันได้นั้น จะต้องผ่านกระบวนการทางกฎหมายอย่างถูกต้องก่อน โดยผู้ที่จะเปิดคลินิกหมอฟันต้องเป็นทันตแพทย์เท่านั้น ต้องมีสถานที่ให้บริการเป็นคลินิกหมอฟันที่ได้มาตรฐาน จากนั้นจึงยื่นเรื่องขอใบอนุญาตเปิดสถานบริการทันตกรรม

ด้วยขั้นตอนที่ยุ่งยากและมีข้อกำหนดว่าต้องเปิดโดย “หมอฟัน” เท่านั้น ทำให้คลินิกหมอฟันที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่ได้ดำเนินกิจการโดยทันตแพทย์แอบเปิดให้บริการโดยไม่มีใบอนุญาต ซึ่งจุดนี้อาจก่อให้เกิดอันตรายกับผู้ใช้บริการได้

คลินิกทันตกรรม Smile Seasons

ดังนั้นสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนเลย คือที่หน้าคลินิกหมอฟันจะต้องมีใบอนุญาตติดอยู่พร้อมเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก และทันตแพทย์ทุกคนที่ให้บริการในคลินิกหมอฟัน จะต้องเป็นทันตแพทย์ที่ผ่านการรับรองจากทันตแพทยสภา โดยสามารถตรวจสอบชื่อทันตแพทย์ได้ที่ https://dentalcouncil.or.th/FindDentist 

ทุกเคสดูแลเองโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

หมอฟันที่ได้รับการรับรองจากทันตแพทยสภา

แม้ทันตแพทย์ทุกคนในคลินิกหมอฟันบางแห่งจะผ่านการรับรองจากแพทยสภาครบทุกคน แต่หากทันตแพทย์ไม่ดูแลเคสของตนเอง ปล่อยให้ผู้ช่วย หรือผู้อื่นเป็นคนทำฟันให้กับคนไข้ ก็จะถือว่าเป็นคลินิกหมอฟันที่ไม่ได้มาตรฐาน และอันตรายกับผู้เข้าใช้บริการ

ทุกครั้งที่เลือกคลินิกหมอฟัน เราจะต้องสามารถตรวจสอบได้ว่า ทันตแพทย์เจ้าของไข้เป็นใคร และเรากำลังเข้ารับบริการกับใครอยู่ เพื่อให้แน่ใจเราได้รับการรักษาจากทันตแพทย์จริงๆ อย่างปลอดภัย

นอกจากนี้ ทันตกรรมบางอย่างต้องทำโดยทันตแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น อย่างเช่นการจัดฟัน การรักษารากฟัน หรือโรคทางปริทันต์ ก่อนทำทันตกรรมเฉพาะทางเหล่านี้ คุณควรตรวจสอบก่อนว่าทันตแพทย์เจ้าของไข้เป็นทันตแพทย์เฉพาะทางด้านนั้นๆ จริงหรือไม่ เพื่อให้การรักษาปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

มีนัดติดตามผลการรักษาเป็นระยะ

หมอฟันติดตามผลการรักษา

คลินิกหมอฟันที่ดี นอกจากจะต้องวางแผนการรักษาเป็นอย่างดีแล้ว จะต้องนัดติดตามผลการรักษาเป็นระยะด้วย โดยเฉพาะการรักษาที่ต้องใช้เวลานาน อย่างเช่นการรักษารากฟัน หรือการจัดฟันแบบต่างๆ เพื่อให้ทันตแพทย์สามารถตรวจสอบได้ว่าการรักษาได้ผลดีมากน้อยแค่ไหน หากมีปัญหาก็จะสามารถแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว

มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

รีวิวคลินิกหมอฟัน

สิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาเลยก็คือการรีวิวจากผู้เข้าใช้บริการตัวจริง เนื่องจากรีวิวจะทำให้คุณสามารถรู้ข้อดี ข้อเสียของคลินิกหมอฟันได้คร่าวๆ ก่อนตัดสินใจ ซึ่งผู้ที่สนใจรีวิว สามารถเข้าไปดูได้จาก Social Media และ Google Maps ของคลินิก หรือจะดูจากเว็บไซต์ที่ให้บริการเว็บบอร์ดก็ได้

ปัจจุบันการรีวิวผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ เป็นที่แพร่หลายมาก ทำให้คุณในฐานะผู้ใช้บริการได้รับข่าวสารการรีวิวที่หลากหลายและละเอียดมากขึ้น โดยบางครั้งสามารถดูรีวิวได้กระทั่งทันตแพทย์ผู้ให้บริการ ว่าหมอฟันคนไหนมือเบา คนไหนใจดี คนไหนขูดหินปูนไม่เจ็บ สิ่งเหล่านี้จะช่วยสร้างทางเลือกในการตัดสินใจให้คุณได้มากขึ้น

เดินทางสะดวก ควรเลือกคลินิกหมอฟันที่อยู่ใกล้ที่พัก

คลินิกหมอฟันใกล้ BTS

เพราะการทำทันตกรรม หลายๆ ครั้ง จะต้องใช้เวลานาน ในบางเคสก็อาจจะต้องนัดพบหมอบ่อยๆ ทำให้การเลือกใช้บริการกับคลินิกหมอฟันใกล้บ้าน และเดินทางสะดวกใกล้ BTS เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าการเลือกใช้บริการกับคลินิกหมอฟันยอดเยี่ยมที่คุณไว้ใจ แต่อยู่ไกลจนเดินทางไม่สะดวก 

อีกทั้งทันตกรรมบางอย่างยังต้องใช้ยาชา หรือต้องมีการห้ามเลือดหลังทำ ทำให้ต้องงดอาหารและน้ำในช่วงเวลาหนึ่ง ทำให้หากมีการเดินทางไกลๆ โดยอาจไม่ได้มีรถส่วนตัวไปรับไปส่ง หรือไม่มีรถสาธารณะอยู่ใกล้ๆ อาจสร้างภาระให้กับคุณมากจนเกินไป

แต่จะดีกว่าไหม ถ้ามีคลินิกหมอฟันที่น่าเชื่อถือ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ให้บริการโดยทันตแพทย์ที่ผ่านการรับรองแล้ว ทั้งยังมีหลายสาขาใกล้ที่พักอาศัย ใกล้รถไฟฟ้าให้เลือกใช้บริการ? 

คลินิกหมอฟัน Smile Seasons ปลอดภัย ดูแลโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

smile season

คลินิกหมอฟัน Smile Seasons เป็นคลินิกหมอฟันที่เปิดอย่างถูกต้อง ให้บริการโดยทีมทันตแพทย์เฉพาะทางหลายสาขา ทันตแพทย์ดูแลเองทุกเคส ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับการรักษาที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในราคาจับต้องได้ ก่อนทำทันตกรรมทุกครั้งจะมีการวางแผนการรักษาร่วมกัน และนัดติดตามผลการรักษาเป็นระยะตามความเหมาะสม ทั้งยังมีให้บริการมากถึง 7 สาขาใกล้รถไฟฟ้า ทั่วกรุงเทพมหานคร

เสียงจากผู้ใช้บริการบางส่วนของ คลินิกหมอฟัน Smile Seasons

Review

ทันตกรรมทั่วไปที่คลินิกหมอฟัน Smile Seasons ให้บริการ

ขูดหินปูน

การขูดหินปูนเป็นทันตกรรมทั่วไปที่คุณควรทำอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง เพื่อขูดเอาหินปูนซึ่งเป็นสาเหตุของอาการเหงือกอักเสบ หรือสาเหตุหนึ่งของการฟันผุออกไปจากตัวฟัน ให้คุณดูแลรักษาฟันได้ง่ายมากขึ้น เหงือกและฟันสุขภาพดีขึ้น

อุดฟัน

การอุดฟันจะทำเมื่อตัวฟันของคุณเสียหายไม่มากจากสาเหตุต่างๆ ทั้งฟันผุ ฟันสึก ฟันแตก เป็นการบูรณะฟันให้คุณสามารถมีฟันที่สวย และทำหน้าที่บดเคี้ยวอาหารได้ตามเดิม

ถอนฟัน

การถอนฟันเป็นทันตกรรมที่ตัดสินใจทำก็ต่อเมื่อทันตแพทย์เห็นว่าไม่สามารถรักษาหรือบูรณะฟันได้แล้ว หรือมีสาเหตุบางอย่างที่ควรถอนออก เช่น ฟันซี่นั้นเป็นโรคบางอย่าง ต้องผ่าฟันคุด หรือเป็นฟันซ้อนที่ควรถอนก่อนการจัดฟัน เป็นต้น

หลายคนอาจเข้าใจว่าเมื่อฟันผุหรือฟันแตก จำเป็นต้องถอนฟันออกเท่านั้น แต่ในบางกรณีสามารถรักษารากฟัน และบูรณะฟันได้โดยไม่ต้องถอนฟัน สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรักษารากฟันได้ที่นี่ : รักษารากฟัน คืออะไร เจ็บไหม ราคาเท่าไหร่ พร้อมแนะนำขั้นตอนการรักษา

ทำฟันเบิกประกันสังคม

ผู้ประกันตนตามมาตรา 33 และ 39 สามารถทำฟันเบิกประกันสังคมได้ปีละ 900 บาท โดยไม่จำกัดจำนวนครั้งในการเข้ารับบริการ ซึ่งคลินิกหมอฟันบางแห่ง รวมถึงคลินิกหมอฟัน Smile Seasons สามารถให้ผู้ประกันตนเข้าใช้บริการได้เลยโดยไม่ต้องสำรองจ่ายก่อน ผู้ที่สนใจสามารถโทรมานัดคิวกับทันตแพทย์ที่คลินิกหมอฟัน Smile Seasons สาขาใกล้บ้านคุณได้เลย

นอกจากทันตกรรมทั่วไปแล้ว Smile Seasons ยังมีการให้บริการทันตกรรมเฉพาะทางด้วย เช่น ทันตกรรมเด็ก, การจัดฟันใส, จัดฟันดามอน, ฟันปลอม, รากฟันเทียม, วีเนียร์ และอื่นๆ อีกมากมาย

นัดพบทันตแพทย์จากคลินิกหมอฟัน Smile Seasons จาก 7 สาขาใกล้รถไฟฟ้า

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าพบคุณหมอที่คลินิกทันตกรรม Smile Seasons เพื่อตรวจสุขภาพฟันและรับบริการต่าง ๆ สามารถติดต่อได้ที่ช่องทางเหล่านี้

 

คลินิกหมอฟัน Smile Seasons มีให้คุณเลือกใช้บริการมากถึง 7 สาขา ได้แก่ สาขาสนามเป้า อนุสาวรีย์ชัย, สาขาอโศกทาวเวอร์, สาขาเมเจอร์รัชโยธิน, สาขาอ่อนนุช สาขาท่าพระ ทั้งยังมีอีก 2 สาขาใหม่ที่เตรียมเปิดให้บริการในปลายปีนี้ นั่นคือสาขาสีลม และสาขาราชพฤกษ์ (เซ็นทรัล Westville)

 

Facebook : smileseasons.dc

Line : @smileseasons.dc

E-mail : smileseasons.dc@gmail.com

Tel : 02-114-3274

ตรวจบทความโดย

Picture of ทพ.ธนิตย์ วนิชนพรัตน์

ทพ.ธนิตย์ วนิชนพรัตน์

วุฒิบัตรทันตแพทย์เฉพาะทางสาขาปริทันตวิทยา ทันตแพทยสภา
Certificate of Training Orthodontic and Miniscrew – Advance Orthodontic Society
Certification of Invisalign Provider
ทันตแพทยศาสตร์ ม.เชียงใหม่

รีวิวจากคนไข้ของเรา

Affordable price. Easy to book the appointment. Nearby the skytrain, easy to commute.
Napassorn Thammaviwatnukoon Avatar
Napassorn Thammaviwatnukoon
16 Dec 2023
Love❤️ Dr. Pinmuk Supachaiyakit! The dentist Pinmuk is always so kind, professional, courteous and very informative. The front desk staffs were welcoming and helpful. The dental office was nice and clean. Thanks for thanking care of me and my teeth. I highly recommend Smile Seasons Clinic.
Kanyarat Chotkeattikhun Avatar
Kanyarat Chotkeattikhun
01 Dec 2023
Love❤️ Dr. Pinmuk Supachaiyakit! The dentist Pinmuk is always so kind, professional, courteous and very informative. The front desk staffs were welcoming and helpful. The dental office was nice and clean. Thanks for thanking care of me and my teeth. I highly recommend Smile Seasons Clinic.
Kanyarat Chotkeattikhun Avatar
Kanyarat Chotkeattikhun
01 Dec 2023
The dentists at this clinic are not only skilled but also genuinely caring. During my appointment with Dr. Kanoksiri, I received exceptionally thoughtful treatment and clear, helpful recommendations.
Kanokphol Pansailom Avatar
Kanokphol Pansailom
01 Dec 2023

โปรโมชั่นอื่นๆ

ฟันผุ จะจัดการอย่างไรดี dental caries FM

ฟันผุ จุดเริ่มต้นของหลายปัญหาทันตกรรม จะรักษาอย่างไรดี

ฟันผุ เรื่องเล็กที่ไม่เล็กอย่างที่คิด คุณหมอพาคุณมาเรียนรู้ทุกซอกทุกมุมเกี่ยวกับฟันผุ ตั้งแต่ สาเหตุ อาการ วิธีป้องกัน ตัวเลือกการรักษา รวมถึงค่าใช้จ่าย

Read More »
พิมพ์ปากด้วยตัวเองที่บ้าน

พิมพ์ปากที่บ้าน เชื่อมคุณกับคลินิกทันตกรรมด้วยเทคโนโลยี​

อยากยิ้มสวย แต่ก็ขี้เกียจฝ่ารถติด ไปนั่งรอที่คลินิก จะดีกว่าไหม? ถ้าคุณสามารถจัดฟันใส ทำรีเทนเนอร์ หรือฟอกสีฟัน ได้จากที่บ้านโดยไม่ต้องเสียเวลามาที่คลินิก

Read More »
เคลียร์ช่องปาก

เคลียร์ช่องปากก่อนจัดฟันคืออะไร ต้องทำอะไรบ้าง ราคาเท่าไหร่ จำเป็นไหม

อยากจัดฟันทำไมต้องเคลียร์ช่องปากก่อน จัดฟันไปก่อนได้ไหม มีขั้นตอนและค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ตอบทุกคำถามเกี่ยวกับการเคลียร์ช่องปาก การรักษาที่คุณต้องทำก่อนเริ่มจัดฟัน

Read More »
เสียวฟัน

เสียวฟัน เป็นอาการของโรคใดได้บ้าง มีวิธีป้องกัน และรักษาได้อย่างไร

เสียวฟันเป็นหนึ่งในอาการเริ่มต้นของโรคทางทันตกรรมมากมาย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เสียวฟัน จะแปรงฟันหรือกินอะไรก็ไม่สะดวกเพราะปวดจี๊ดอยู่ตลอด บทความนี้เขียนมาเพื่อคุณ

Read More »
ฟันแตก

ฟัน​แตก อุดฟันได้ไหม ต้องรักษารากฟันหรือเปล่า ค่าใช้จ่ายแพงไหม อ่านเลย   

ฟันแตกเป็นปัญหาที่ทำให้เกิดความกังวลทั้งในด้านรูปลักษณ์ และสุขภาพในช่องปาก แต่จะต้องรักษาอย่างไร ค่าใช้จ่ายแพงไหม พบคำตอบได้ในบทความนี้

Read More »
ฟันตาย

ฟันตาย ฟันเสียเกิดจากอะไร อันตรายไหม แก้ไขยังไงดีโดยไม่ต้องถอน

ฟันตาย เป็นภาวะอันตรายภายในช่องปากที่ไม่ควรละเลย มาดูกันว่า ฟันตายเกิดจากอะไร อัตรายแค่ไหม และจะแก้ไขด้วยวิธีไหนได้บ้าง

Read More »

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน เราขอความยินยอมของคุณในการใช้คุกกี้ ดูรายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว หรือ คุกกี้

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน เราขอความยินยอมของคุณในการใช้คุกกี้ ดูรายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว หรือ คุกกี้