BLOG

รวบรวมบทความจากทันตแพทย์ประจำ Smile Seasons Dental Clinic
จัดฟันแบบโลหะ
Blog

จัดฟันแบบโลหะ จัดฟันเหล็ก เปลี่ยนยางได้ ดีไหม ราคาเท่าไหร่

เจาะลึกการจัดฟันแบบโลหะ หรือจัดฟันแบบเหล็ก มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร จัดฟันแบบโลหะดีไหม จัดฟันแบบโลหะราคาเท่าไหร่

Read More »
woman with brace
advice

คำแนะนำหลังติดเครื่องมือจัดฟัน

ยินดีด้วยกับก้าวแรกสู่รอยยิ้มที่สวยงามและมั่นใจมากยิ่งขึ้น เพื่อสุขอนามัยช่องปากที่ดี รวมทั้งเพื่อให้การจัดฟันได้ผล รบกวนคุณน้อยที่สุด นี่คือคำแนะนำดีๆ จากเรา

Read More »
ถอนฟัน tooth extraction
advice

คำแนะนำหลังถอนฟัน หรือผ่าฟันคุด

เป็นอย่างไรบ้างเจ็บไหม? เราหวังว่าคุณจะกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย เรารู้ว่าคุณคงกังวลและอยากรู้วิธีการดูแลตัวเองหลังจากถอนฟัน หรือผ่าฟันคุด นี่คือคำแนะนำของเรา

Read More »
ฟอกฟันขาว ฟอกสีฟัน Cool Light Zoom
advice

คำแนะนำหลังฟอกฟันขาว

ยินดีด้วยกับฟันที่ขาว และยิ้มที่มั่นใจมากขึ้นของคุณ นี่คือข้อปฎิบัติที่เราอยากแนะนำให้คุณปฎิบัติตามหลังเข้ารับการฟอกฟันขาว – อาหารใดควรหลีกเลี่ยง การดูแลตัวเอง

Read More »
retainer Galaxy คลินิกทันตกรรม
advice

คำแนะนำหลังทำรีเทนเนอร์

ยินดีด้วยกับรีเทนเนอร์อันใหม่ นี่คือข้อปฎิบัติที่เราแนะนำเพื่อสุขอนามัยช่องปากที่ดี และยืดอายุการใช้งานรีเทนเนอร์ของคุณ – อยากทำอันใหม่? พิเศษราคา 2,999 บ.

Read More »
ATK ขึ้น 2 ขีด ทำอย่างไรต่อดี
Blog

ATK ขึ้น 2 ขีด ต้องทำอย่างไรต่อ

ATK ขึ้น 2 ขีด ไม่ต้องตกใจ คุณหมอมาแนะนำวิธีเข้าสู่ระบบการรักษา การตรวจสอบสิทธิ ตัวเลือกในการรักษาของผู้ป่วยแต่ละสี และวิธีการดูแลตัวเองเมื่อคุณป่วยเป็น COVID

Read More »
ทำฟันเบิกประกันสังคม
Blog

ทำฟันเบิกประกันสังคม ทำอะไรได้บ้าง

ผู้ประกันตนมาตรา 33 และ 39 เบิกค่าขูดหินปูน อุดฟัน ถอนฟัน ผ่าฟันคุดได้รวมกันไม่เกินปีละ 900 บ. และยังสามารถเบิกค่าทำฟันปลอมสูงสุดได้ถึง 4,400 บ. ขึ้นอยู่กับประเภทของฟันปลอม

Read More »
ประโยชน์ของการจัดฟัน
Blog

จัดฟัน – 5 ข้อดีที่คุณอาจคิดไม่ถึง

บางครั้งคนไข้เองคิดว่าการจัดฟันมีประโยชน์แค่ให้ฟันเรียงเป็นระเบียบเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้วการจัดฟันมีประโยชน์มากกว่านั้น มาเรียนรู้กันดีกว่าว่า การจัดฟันมีข้อดีอย่างไร?

Read More »
Gummy Smile
Blog

ยิ้มเห็นเหงือกเยอะ Gummy Smile แก้ไขอย่างไรดี

คุณหมอจะมาบอกอาหารที่มีผลเสียต่อสุขภาพฟันและเหงือกของคุณ มาเช็คกันเลยว่ามีอาหารจานโปรด หรือเครื่องดื่มสุดรัก ที่คุณรับประทานเป็นประจำอยู่ในรายการหรือไม่?

Read More »
food breakfast
Blog

อาหารที่อาจทำร้ายฟันของคุณ

เวลาไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดช่องปาก คุณอาจเจอปัญหาไม่รู้จะเลือกยี่ห้ออะไร เพราะมีวางขายอยู่เต็มไปหมด – วันนี้คุณหมอจะมาแนะนำการเลือก ยาสีฟัน แปรงสีให้คุณ

Read More »